Đi mua cây cảnh chơi Tết phải né gấp 6 loại này kẻo "hớ" nặng, tài lộc đâu chưa thấy mà bực tức đã rước đầy người

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 14:24 14/01/2022

Nghiện cây nhưng ít có kinh nghiệm thì dễ mua phải 6 loại này, cây vừa về đã chết khiến tài lộc tràn ra khỏi cửa.

Sắp đến Tết Nguyên đán, những loại cây phong thuỷ xanh tốt, có hoa nở rực rỡ đều được nhà nhà ưa chuộng. Không chỉ giúp không gian thêm sinh động, tươi tắn, những loại cây này còn mang ý nghĩa phú quý, bình an, tượng trưng cho ước muốn của gia chủ về 1 năm mới tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, với những người có ít kinh nghiệm chọn cây, bạn nên hết sức cẩn thận với những loại cây sau kẻo tài lộc chưa tới mà đã bực bội đầy người.

1. Cây trồng trong chậu quá cao

Một số loại cây như kim tiền, hạnh phúc, phát tài thường được người bán trồng trong những chậu cao nên nhìn rất to lớn, tán rủ xuống đẹp mắt. Tuy nhiên, các chậu này chỉ thích hợp làm cảnh, về lâu dài rất khó chăm sóc. Lý do là bởi bên trên chậu là đất dinh dưỡng, còn bên dưới là đất vườn. Đất vườn rất khó thoát nước nên dễ bị vón cục, gây ngập úng và thối rễ. Vì vậy, chậu cây mới mua về rất đẹp nhưng lại khó sống.

Đi mua cây cảnh chơi Tết phải né gấp 6 loại này kẻo hớ nặng, tài lộc đâu chưa thấy mà bực tức đã rước đầy người - Ảnh 1.

2. Cây quá sặc sỡ

Nhiều loại xương rồng thường được phun màu để trông rực rỡ, bắt mắt hơn. Tuy nhiên, đây cũng là lý do cây chết sau khi mới mua được vài ngày. Phun những hoá chất độc hại khiến cây không thể quang hợp được. Nếu may mắn nó có thể xanh lại như ban đầu, nhưng trường hợp cây héo, cây chết rất dễ xảy ra.

Đi mua cây cảnh chơi Tết phải né gấp 6 loại này kẻo hớ nặng, tài lộc đâu chưa thấy mà bực tức đã rước đầy người - Ảnh 2.

3. Cây gắn hoa giả, quả giả

Những loại cây cho quả như quất, bưởi, cam quýt hoặc phật thủ cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, khi đi mua cây, bạn phải thật tinh mắt kẻo bị người bán lừa mua phải cây có quả được gắn bằng tăm, keo. Lúc mới mua về quả trông to tròn, thích mắt nhưng sau vài ngày héo đi rất nhanh.

Đi mua cây cảnh chơi Tết phải né gấp 6 loại này kẻo hớ nặng, tài lộc đâu chưa thấy mà bực tức đã rước đầy người - Ảnh 3.

4. Cây bám rễ

Cây bám rễ là 1 trong những dấu hiệu chứng tỏ cây thiếu khoẻ mạnh. Khi cây trồng trong chậu ươm quá lâu, rễ bắt đầu phát triển thành vòng tròn, khiến cây khó hấp thụ nước hoặc chất dinh dưỡng. Dấu hiệu của cây bám rễ bao gồm rễ phát triển qua các lỗ thoát nước của chậu. Vì vậy khi đi mua bạn có thể yêu cầu người bán cẩn thận kéo cây ra khỏi chậu để bạn có thể nhìn thấy bộ rễ.

Đi mua cây cảnh chơi Tết phải né gấp 6 loại này kẻo hớ nặng, tài lộc đâu chưa thấy mà bực tức đã rước đầy người - Ảnh 4.

5. Các loại cây ngoại nhập

Thú chơi cây, hoa ngoại nhập rất phổ biến trong những năm gần đây. Những loại cây này có vẻ ngoài đẹp mắt, độc đáo nhưng nguy cơ "bỏ mạng" cũng rất cao bởi nó chỉ phát triển tốt nhất ở những nơi có khí hậu tương tự như vùng bản địa. Vậy nên với những cây vốn thuộc về xứ lạnh như oải hương, cẩm tú cầu, bạn càng phải để ý đến thời tiết hơn nếu muốn trồng ở xứ nóng, tránh cây chết "dông" cả 1 năm.

Đi mua cây cảnh chơi Tết phải né gấp 6 loại này kẻo hớ nặng, tài lộc đâu chưa thấy mà bực tức đã rước đầy người - Ảnh 5.

6. Nhiều loại cây trong 1 chậu

Nhiều loại cây cảnh được trồng chung 1 chậu nhìn rất phong phú, rực rỡ. Vậy nên khi bạn tưới cây, chăm cây sẽ không thể đáp ứng điều kiện của từng loại. Có loại cây ưa nắng, loại ưa bóng râm, loại cần nhiều nước, loại cần ít nước. Việc mua từng loại cây riêng biệt sẽ giúp bạn dễ chăm, đồng thời cây cũng có khả năng sống sót cao hơn.

Đi mua cây cảnh chơi Tết phải né gấp 6 loại này kẻo hớ nặng, tài lộc đâu chưa thấy mà bực tức đã rước đầy người - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm