5 điều sinh viên cần chuẩn bị để bứt phá sau dịch

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 29/07/2021

Dịch SARS-CoV-2 đang lây lan một cách chóng mặt khiến học sinh, sinh viên lo lắng việc học tập sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Để bắt kịp trạng thái "bình thường mới" ngay sau khi tình hình ổn định trở lại, bài viết này sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang cần thiết để bứt phá hậu Covid-19.

Thử sức với các "remote-job"

Trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng đáng kể, hầu hết tất cả các lĩnh vực ngành nghề đều phải chịu sự tác động không nhỏ. Cũng vì đó, Remote Job đang dần trở thành xu hướng làm việc đi đầu của thời đại. Nói đơn giản Remote Job tức là những công việc bạn không cần phải làm trực tiếp tại văn phòng, mà có thể giải quyết những việc đó tại bất cứ nơi đâu, thông qua các thiết bị kết nối Internet. Bạn không phải là một freelancer mà được coi là một nhân viên chính thức của công ty. Mô hình này vốn đã được áp dụng trên toàn cầu trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ.

Với Remote Job bạn không chỉ kiếm thêm thu nhập ổn định mà còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm thực tế, điều này chắc chắn sẽ trở thành một điểm cộng sáng giá trong CV của bạn để lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng bởi sự năng động và nỗ lực của mình.

Sắp xếp thời gian biểu có kế hoạch

Nhiều người coi rằng nghỉ dịch là dịp để mình thư giãn sau nhiều tháng miệt mài học tập và lao động. Tuy nhiên việc biến kỳ nghỉ dịch thành nghỉ hè bất đắc dĩ khiến bản thân sinh ra trạng thái lười biếng và không có động lực. Nếu trạng thái trên kéo dài sẽ khiến bạn trở nên thụ động và nhanh chóng tụt lại ngay sau dịch

Vì vậy ngay từ bây giờ hãy cân nhắc, điểm lại công việc mà mình sẽ làm trong thời gian nghỉ dịch và sắp xếp chúng một cách hợp lý từ những việc nhỏ nhặt nhất đến những công việc cần ưu tiên nhất, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin bắt tay vào thực hiện công việc của mình.

Làm quen với việc học Online

Việc học Online đã không còn xa lạ đối với các bạn học sinh sinh viên, nhất là trong hơn 1 năm trở lại đây. Nhằm ứng phó với diễn biến khó lường của dịch bệnh, học Online không chỉ trở thành xu hướng bởi sự an toàn mà còn mang lại nhiều lợi ích khác trong việc chủ động cá nhân và tiết kiệm thời gian, chi phí...

5 điều sinh viên cần chuẩn bị để bứt phá sau dịch - Ảnh 1.

Học thêm những kỹ năng mới

Không ít người lựa chọn thời điểm nghỉ dịch là thời điểm vàng để tạo khởi đầu mới cho mình hoặc nâng cao kỹ năng đang có. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, yếu tố kỹ năng mềm cũng là điều các bạn học sinh sinh viên không thể bỏ qua. Khi mà chất lượng ứng viên ngang bằng nhau về kiến thức và kinh nghiệm thì kỹ năng mềm được các nhà tuyển dụng dùng làm thước đo. Chẳng hạn kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, xử lý tình huống, làm việc nhóm... Bạn có thể trau dồi kỹ năng mềm qua các bài viết, blog, YouTube, TikTok của các chuyên gia tâm lý, hay chuyên viên nhân sự từ miễn phí đến trả phí.

Trau dồi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới. Trong thời đại 4.0 kết nối toàn cầu hiện nay, tiếng Anh chính là chìa khoá mở ra cánh cửa đến với cơ hội học tập và việc làm có thu nhập tốt, thậm chí có thể bước chân vào những tập đoàn đa quốc gia.

Đặc biệt đối với các bạn học sinh sinh viên, sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL như sở hữu "tấm kim bài" giúp học sinh có lợi thế hơn khi ứng tuyển vào các trường top đầu. Nhiều gia đình ngay từ THPT đã lựa chọn cho con chú trọng học IELTS bên cạnh các môn ôn thi khác để tăng cơ hội cho con cái của chính mình.

Như đã nói ở trên, với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, giờ đây việc học tập, rèn luyện tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều khoá học Online được thiết kế riêng phù hợp với trình độ và thời gian cá nhân của người học.

5 điều sinh viên cần chuẩn bị để bứt phá sau dịch - Ảnh 2.

The IELTS Workshop là một trong những trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu Việt Nam - luôn hướng tới xây dựng một tiêu chuẩn mới cho việc luyện thi IELTS

Với các giáo trình học được thầy giáo Đặng Trần Tùng (4 lần đạt 9.0 IELTS Overall) thiết kế chuyên biệt cho học viên Việt Nam, được cập nhật liên tục và kiểm định bởi các chuyên gia IELTS, The IELTS Workshop tự hào khi có được đội ngũ giảng viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong phòng thi và luyện thi IELTS và các chứng chỉ quốc tế như CELTA, TESOL với điểm số 8.0 IELTS trở lên. Bạn có thể tham khảo các khoá học IELTS của The IELTS Workshop tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm