5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy "từ rưng rưng đến khóc lết"

Lin, Theo Trí Thức Trẻ 10:27 24/07/2020

Không chỉ chuyện tình của cặp đôi chính, những tình tiết xoay quanh cặp anh em Sang Tae - Kang Tae của Điên Thì Có Sao cũng khiến khán giả phải khóc ròng.

Sau khi tập 10 Điên Thì Có Sao (Psycho But It's Okay) lên sóng, khi Kang Tae (Kim Soo Hyun) quyết định chối bỏ Moon Young (Seo Ye Ji) để toàn tâm toàn ý cho anh mình, nhiều khán giả từ yêu mến đã chuyển qua ném đá Sang Tae (Oh Jung Sae) vì quá ích kỷ, khiến Kang Tae thêm khổ. Thế nhưng nếu nhìn lại hành trình cả 10 tập phim, chứng kiến những khoảnh khắc hai anh em gắn bó với nhau, biết được anh em Sang Tae thương nhau nhiều như thế nào, khán giả sẽ thông cảm hơn cho hành động của người anh khờ.

5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 1.

1. Dù khù khờ vẫn muốn kiếm tiền mua xe nhà di động cho em trai

Vì nỗi ám ảnh với những cánh bướm, mỗi năm anh em lại phải chuyển nhà một lần vào mùa xuân. Tự bản thân không thể vượt qua nỗi ám ảnh, Sang Tae thương em vất vả theo cách của riêng mình. Anh giấu Kang Tae để đi vẽ tranh thuê ở quán với mục đích kiếm tiền mua một chiếc xe được thiết kế như căn nhà di động. Sang Tae không đủ thông minh để biết rằng con số gần 33 triệu won là quá lớn đối với mình, anh chỉ biết mình cần phải kiếm tiền, cần mua một chiếc xe giúp em trai không phải vất vả tìm nhà, chuyển nhà rồi lại bị chủ nhà chửi bới. Thậm chí ngay cả khi đồng ý ở lại vẽ tranh cho Moon Young ở lâu đài bị nguyền rủa, lý do lớn nhất của anh cũng là có tiền mua xe nhà di động cho em trai.

5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 2.
5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 3.

Lời thoại này thực sự khiến khán giả nghẹn ngào

Và lời đáp của Kang Tae

2. Sợ đồ cay nhưng vẫn giả vờ thích mì jjambong vì em trai muốn ăn món này mỗi ngày

Ngày nhỏ hai anh em thường được mẹ dẫn đi ăn mì jjambong (mì cay hải sản), Kang Tae luôn nghĩ rằng vì anh trai thích món này nên mình mới được đi ăn ké. Phải tận đến mãi sau này, khi Sang Tae tiết lộ chuyện mình không thích ăn cay và lý do anh ăn mì jjambong là bởi em trai từng nói có thể ăn món đó mỗi ngày, Kang Tae mới nhận ra mình từng được mẹ và anh chiều chuộng đến mức nào. Chỉ một chi tiết nhỏ, chẳng phải sự hi sinh lớn lao nhưng đủ để khán giả nhận ra tình cảm của Sang Tae dành cho em trai còn Kang Tae cũng hóa giải được những hiềm khích trong lòng.

5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Kang Tae nhận ra anh thích mì jjambong cũng là vì mình

5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 6.

Nhận ra rằng cả mẹ và anh trai đều rất thương Kang Tae

3. Luôn muốn bảo vệ em, đứng ra chịu trách nhiệm khi em đánh người

Dù suy nghĩ như một đứa trẻ, chẳng được khôn ngoan như người thường nhưng Sang Tae luôn có ý thức rằng mình là anh trai, là người giám hộ, bảo vệ cho em nhỏ. Khi Kang Tae đánh người, đứng trước nguy cơ mất việc, Sang Tae cũng cúi đầu nhận lỗi và hứa sẽ dạy bảo lại em mình. Với một người anh trai bình thường, đây là hành động không có gì phải ngợi khen nhưng với Sang Tae, hành động nhỏ này giúp khán giả nhận ra, anh yêu thương và muốn bảo vệ em mình nhiều đến nhường nào.

Sang Tae luôn có ý thức mình là người giám hộ, là anh, là người lớn trong nhà để Kang Tae có thể dựa dẫm

5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 8.
5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 9.

Luôn cảm thấy mình phải có trách nhiệm với những hành động của em

4. Thấy em trai cố cười vì mình, lòng anh càng nặng nề hơn

Vì anh trai, Kang Tae phải gặp vô số rắc rối nhưng biết anh trai rất nhạy cảm nên dù có bị mắng chửi hay mệt mỏi tới đâu, Kang Tae vẫn cười để anh có thể thoải mái mà sống tiếp. Và Kang Tae nào biết rằng, Sang Tae khờ khạo lại có thể nhìn thấu lòng em trai.

Kang Tae luôn cố cười và tỏ ra mạnh mẽ trước mặt anh mình

Nhưng Sang Tae thừa biết em mình đau lòng

5. Nghẹn lòng khoảnh khắc hai anh em vỗ về và tha thứ những lỗi lầm cho nhau

Tập 9, 10 thật sự mang đến cho khán giả những khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc xoay quanh hai anh em Sang Tae - Kang Tae. Sau khi mất kiểm soát và nhắc lại chuyện năm xưa em trai từng muốn mình chết, Sang Tae đã tránh mặt em bằng cách thức quen thuộc: nhốt mình trong tủ đồ. Khoảnh khắc Kang Tae nhận hết lỗi về mình, nức nở vì sợ bị anh bỏ rơi khiến người xem nhận ra, dù luôn phải ở trong tâm thế "người giám hộ" nhưng thực chất Kang Tae vẫn chỉ là cậu em bé nhỏ, cần anh mình "bảo vệ", chí ít là về mặt tinh thần. Nghe những lời nức nở của em, lần đầu tiên trong đời Sang Tae chủ động mở cửa tủ, chủ động ôm và vỗ về em như một người anh lớn trong nhà và cũng giống như Kang Tae, Sang Tae chỉ mong em trai đừng bỏ rơi mình. Sau tất cả, hai em em thật sự cần có nhau.

5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 12.
5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 13.
5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 14.
5 điều đẹp đẽ giữa anh em nhà Kim Soo Hyun ở Điên Thì Có Sao khiến ai nấy từ rưng rưng đến khóc lết - Ảnh 15.

Sau tất cả, anh em họ thật sự cần có nhau

Đón xem Điên Thì Có Sao lúc 19:00 giờ Việt mỗi thứ bảy - Chủ Nhật trên tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm