5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh

B.T.N - Ảnh: Quỷ Cốc Tử, Theo Người Lao Động 23:11 08/07/2022

Chỉ mất 2 giờ lái xe từ TP.HCM, du khách đã có thể trải nghiệm cảnh đẹp làm say đắm lòng người ở Tây Ninh và thưởng thức những món ăn độc đáo.

5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Tây Ninh nhìn từ trên cao

5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 2.

Á hậu Hoàng My trước Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh

Nhận được lời mời của tỉnh Tây Ninh, á hậu Hoàng My vừa có chuyến đi 4 ngày tham quan những điểm du lịch đặc sắc, trải nghiệm các nét văn hóa ẩm thực của tỉnh Tây Ninh. Cô ấn tượng với tình cảm của người dân hiền hòa, hồn hậu.

Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh

5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 3.
5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 4.

Tòa thánh được người dân địa phương gọi thân thương là "Chùa". Lối kiến trúc toà thánh có họa tiết và màu sắc rất đẹp, lạ và vô cùng thu hút. Khuôn viên tòa thánh được quy hoạch rất rộng và ngay ngắn. Buổi chiều có rất nhiều người đến xung quanh khu vực này để cầu nguyện, chạy bộ và gặp gỡ bạn bè.

Chùa Gò Kén

5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 5.

Chùa Gò Kén

Tên gọi chùa Gò Kén bắt nguồn từ việc ngôi chùa này được xây trên một nền đất cao, xung quanh mọc đầy dây kén. Dây kén là một họ dây leo, có trái chín màu đỏ, ăn vào có vị ngọt ngọt, chua chua. Đến tận bây giờ, người ta vẫn sử dụng cái tên này mặc dù xung quanh không còn loài cây này nữa. Đây là một trong những ngôi chùa rất linh thiêng ở Tây Ninh.

Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 6.
5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 7.

Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát là nơi bảo tồn nhiều cây gỗ, cây thuốc, chim, thú, cá quý hiếm với những cánh rừng, thảm cỏ rực rỡ muôn sắc hoa, sông hồ thơ mộng.

5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 8.
5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 9.

Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát lưu giữ nhiều cây rừng quý hiếm

5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 10.

Cây nắp ấm bắt mồi

Á hậu Hoàng My đã đi trong rừng và tận hưởng không khí trong lành vào buổi sáng cùng thảm thực vật độc đáo với những cây nắp ấm bắt mồi… Thỉnh thoảng cô như một nàng thơ từng bước trong khu rừng, nhảy múa dưới những tia nắng và hòa bình với vạn vật.

Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen

5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 11.
5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 12.
5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 13.

Săn mây trên núi Bà Đen

Trước khi bạn lên được núi, thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của "Ga Bà Đen", nhà ga cáp treo vào loại lớn nhất thế giới. Một bên núi được khai thác để người dân có thể lên dễ dàng, bên kia thì vẫn còn giữ hoang sơ.

Sáng sớm, du khách có thể lên đỉnh núi để săn mây. Những đám mây bềnh bồng bay lượn dưới chân tạo nên một cảnh đẹp kỳ ảo.

Sông Vàm Cỏ Đông

5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh - Ảnh 14.

Tận hưởng vẻ đẹp đôi bờ của sông vàm cỏ, Á hậu Hoàng My dừng lại một khu rừng, nơi có những cái cây rất to mà rễ của nó có thể làm xích đu. Thiên nhiên Tây Ninh thực sự rất đa dạng với rất nhiều màu xanh, không khí trong lành, dễ chịu nên mọi thứ rất hiền hoà.

Đặc sắc ẩm thực chay

Ẩm thực của Tây Ninh rất độc đáo, riêng biệt và mang chất bản địa. Đặc biệt đây là một trong số ít các nơi ẩm thực chay trở thành một nét văn hóa. Thực đơn ẩm thực chay lên tới hơn 500 món vô cùng độc đáo và phong phú.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày