Hết quay video trái quy định trên máy bay lại đến xoay ghế ở trung tâm thương mại: Các trào lưu khó hiểu khiến nhiều người than phiền

Khánh Vy, Theo Trí Thức Trẻ 17:43 08/07/2022

Những hành động bắt chước theo video trên TikTok được cộng đồng mạng nhận xét là vô cùng nguy hiểm lẫn gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Thời gian qua, cộng đồng mạng lại được một phen dậy sóng trước trào lưu mới được thực hiện tại một trung tâm thương mại nổi tiếng tại Hà Nội. Cụ thể, trào lưu này được thực hiện bằng cách xoay chiếc ghế ngồi chờ tại giữa sảnh trung tâm thương mại bằng chân. Khi thực hiện thì những người ngồi bên phía còn lại cũng bị quay theo và chiếc ghế cũng bị mài sát mặt sàn. Trong các video còn đề cập đến thông tin rằng đây là "trào lưu mới sắp hot trên TikTok". Và sau đó, không ít bạn trẻ cũng đã đến đây để học theo, làm những video tương tự. Tuy nhiên, "trò chơi" này lại vô tình gây nên những ảnh hưởng không ngờ.

"Trò chơi" này được các TikToker nói vui là quay về tuổi thơ hay vận động cơ thể, nhưng theo chia sẻ của một số cư dân mạng, một số người được cho là làm nhân viên tại những trung tâm này thì thực chất hành động này không chỉ gây tổn thất tài sản cho trung tâm thương mại mà còn khiến các chú bảo vệ ở đây bị khiển trách.

Không những thế, việc xoay ghế này cũng khiến những người bảo trì trong trung tâm thương mại cũng phải "đau đầu" khi phải sửa lại những tổn hại do trend này gây ra. Chưa kể tới việc, khi xoay như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến việc di chuyển, ngồi nghỉ ngơi của nhiều vị khách khác tới đây.

Hiện tại, những đoạn clip này bị đông đảo cư dân mạng chia sẻ, bình luận rộng rãi nhưng không phải để làm theo mà phần đông đều đồng loạt lên án, chỉ trích hành động của những TikToker này là vô cùng thiếu hiểu biết. Bên dưới phần bình luận, đông đảo người bình luận cũng tỏ ra phẫn nộ trước hành động của những người đu trend này.

Trước trào lưu xoay ghế này, trên TikTok cũng từng có trào lưu quay video trên cửa sổ máy bay bị phản ánh là trái quy định. Đây cũng là một trường hợp tiêu biểu trong vô vàn những trào lưu nguy hiểm trên TikTok, được bắt nguồn từ một hot TikToker. Để thực hiện được trào lưu này, người dùng sẽ để điện thoại vào ô cửa sổ máy bay và kéo tấm màn che lại nhằm giữ cho điện thoại đứng vững trong suốt chuyến bay từ khi cất cánh cho đến thời điểm hạ cánh.

Hết quay video trái quy định trên máy bay lại đến xoay ghế ở trung tâm thương mại: Các trào lưu khó hiểu khiến nhiều người than phiền - Ảnh 7.

Ngay sau khi một cô nàng đăng tải đoạn clip trên với khung cảnh thơ mộng trên mây nên đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác và bắt chước từ những người khác. Nghe có vẻ lãng mạn nhưng việc kéo tấm che cửa sổ để phục vụ việc "sống ảo" khi đi máy bay là vô cùng nguy hiểm, gián tiếp ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân và cả những hành khách khác trên chuyến bay. Vì việc luôn mở tấm che cửa sổ trong quá trình máy bay cất và hạ cánh giúp phát hiện kịp thời sự cố nguy hiểm xảy ra. Việc này cũng đã được một tiếp viên hàng không phản ánh lại. 

Hết quay video trái quy định trên máy bay lại đến xoay ghế ở trung tâm thương mại: Các trào lưu khó hiểu khiến nhiều người than phiền - Ảnh 9.

Ảnh minh hoạ

Những đoạn clip này tuy chỉ là vài giây trên mạng nhưng nó như là một nguyên nhân gây tác hại vô cùng lớn đối với hành vi và nhận thức của người xem. Đặc biệt, việc những trào lưu không đẹp nhưng thế này khi lên xu hướng sẽ tiếp cận đến nhiều độ tuổi khác nhau và nhiều người sẽ chưa phân biệt được đúng hay sai, hay có ảnh hưởng đến người khác hay không nên việc này sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/het-quay-video-trai-quy-dinh-tren-may-bay-lai-den-xoay-ghe-o-trung-tam-thuong-mai-cac-trao-luu-kho-hieu-khien-nhieu-nguoi-than-phien-20220708154815913.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày