5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, "bản sao Krystal" gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 19/11/2020

Sau ngày aespa ra mắt, những nữ idol vốn là thực tập sinh của SM bất ngờ được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

Trước khi chính thức debut với MV Black Mamba vào 17/11, aespa đã gây chú ý vì là nhóm nữ đầu tiên của SM sau 6 năm, họ còn theo đuổi concept nhân vật ảo mới lạ. Dù vậy tài năng và nhan sắc của aespa lại gây tranh cãi khi nhiều người cho rằng họ không nổi bật, thu hút như đàn chị cùng nhà ở thời điểm ra mắt.

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 1.

Tài năng và nhan sắc của aespa gây tranh cãi từ lúc được giới thiệu

Giữa lúc đó, nhiều nữ idol có quá khứ là thực tập sinh của SM bỗng được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Không hổ danh là cựu trainee đến từ SM Entertainment, những cô gái này đều có ngoại hình nổi trội, nhiều người còn rất tài năng. Do đó không ít người tự hỏi sẽ ra sao nếu họ debut dưới trướng công ty này.

Wooyeon (woo!ah!)

Wooyeon sinh năm 2003 và ra mắt trong nhóm nhạc woo!ah! của NV Entertainment vào tháng 5/2020. Không rõ cô thực tập tại SM vào năm nào và trong bao lâu, tuy nhiên nhan sắc tươi mới, ngọt ngào của nữ tân binh có lẽ là lý do khiến Wooyeon được tuyển.

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 2.
5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 3.
5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 4.

Nhan sắc ngọt ngào, trong trẻo của Wooyeon

Trong woo!ah!, Wooyeon là visual kiêm lead vocal. Cô cũng là người đảm nhận killing part (điểm nhấn) trong ca khúc debut trùng tên nhóm.

woo!ah! - Wooyeon fancam (Music Bank 15/5/2020)

Dahyun (Rocket Punch)

Dahyun sinh năm 2005 và là người nhỏ tuổi nhất trong các cựu trainee SM được liệt kê ở danh sách này. Cô từng thực tập tại SM trước khi chuyển sang Woollim Entertainment vào năm 2017, điều này cho thấy nữ idol làm trainee từ lúc còn rất nhỏ.

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 6.
5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 7.

Dahyun mới 15 tuổi nhưng đã có nhan sắc và khí chất ấn tượng

Năm 2019, Dahyun ra mắt trong Rocket Punch và là em út của nhóm. Giống nhiều cựu thực tập sinh của SM, cô cũng nổi bật với vẻ tươi trẻ, ngọt ngào, tuy nhiên Dahyun chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình.

JUICY (Rocket Punch) - Dahyun fancam (Music Bank 28/8/2020)

Nana (woo!ah!)

woo!ah! quả là nhóm nhạc đặc biệt khi có tới 2 thành viên từng thực tập tại SM. Nana là chị cả của nhóm, cô sinh năm 2001 và được coi là thần tượng "giỏi toàn tập" vì làm cả main vocal lẫn main dancer. Nữ idol có giọng hát ấn tượng, vũ đạo vô cùng thu hút, nhan sắc thì đương nhiên "không phải dạng vừa".

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 9.

Cư dân mạng cho rằng Nana toát ra "khí chất SM"

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 10.

Cô còn rất tài năng khi đảm nhận vị trí hát và nhảy chính

woo!ah! - Nana fancam (Music Bank 15/5/2020)

Park Jungyeon

Park Jungyeon là 1 trong những cựu thực tập sinh nổi tiếng của SM, thậm chí nhiều người từng đoán cô sẽ góp mặt trong đội hình nhóm nữ mới.

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 12.

Park Jungyeon từng là ứng cử viên sáng giá trong đội hình nhóm nữ mới của SM

Jungyeon sinh năm 1997 và nổi tiếng vì đóng chung với BTS trong phim ngắn Love Yourself Highlight Reel. Là con gái của nhạc sĩ nổi tiếng Park Hak Ki, tài ca hát của cựu trainee SM được đánh giá cao, đã thế cô còn biết chơi nhạc cụ. 

Đáng tiếc là Jungyeon đã từ bỏ ước mơ làm idol. Cô chuyển sang làm diễn viên và người mẫu dưới trướng KeyEast - công ty con của SM chuyên về diễn xuất.

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 13.

Park Jungyeon hiện đã chuyển sang làm diễn viên

Đoạn cắt của Park Jungyeon trong phim ngắn Love Yourself Highlight Reel

Yiyang (Từ Nghệ Dương)

Yiyang sinh năm 1997, cô từng được giới thiệu qua dự án SMROOKIES và là 1 trong những trainee nổi tiếng vì nhan sắc cực phẩm, có nét giống với Krystal của f(x). Tuy nhiên nữ thực tập sinh người Trung Quốc đã rời SM từ năm 2018 để về quê nhà lập nghiệp. Đáng chú ý, Yiyang đầu quân cho L.TAO Entertainment - công ty do Tao (cựu thành viên EXO) thành lập.

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 15.

Yiyang khi được giới thiệu trong SMROOKIES

Yiyang từng ra mắt trong Legal High - nhóm nữ được thành lập qua chương trình Trạm Kế Tiếp Truyền Kỳ. Vì hoạt động không thành công nên nữ idol tiếp tục tham gia show sống còn Sáng Tạo Doanh năm 2019.

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 16.

Yiyang có ngoại hình xinh đẹp, gần giống Krystal

Tuy được đánh giá cao về tài năng và nhan sắc nhưng Yiyang vẫn không thể debut, qua đó cư dân mạng không khỏi tiếc nuối về cô. Yiyang chẳng những không thể trụ lại SM mà còn chật vật trên con đường lập nghiệp ở quê nhà.  

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 17.

Sau thất bại tại Sáng Tạo Doanh, Yiyang trở thành nghệ sĩ solo dưới trướng công ty của Tao (cựu thành viên EXO)

Yiyang khoe khả năng ca hát tại Sáng Tạo Doanh

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

5 cựu trainee SM gây chú ý sau ngày aespa debut: Toàn cực phẩm nhan sắc, bản sao Krystal gây tiếc nuối vì xinh nhưng lận đận - Ảnh 19.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày