5 cú twist sốc xỉu nhất Harry Potter: Vợ nam chính bị Voldemort lợi dụng vẫn chưa đau lòng bằng chuyện tình giáo sư Snape

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 17:11 07/03/2022

Harry Potter từng làm người xem bật ngửa trước 5 tiết lộ bất ngờ nhất.

Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên thành công của loạt phim Harry Potter, trong đó không thể thiếu bộ sưu tập twist “khủng”, làm người xem choáng ngợp từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Với bối cảnh thế giới phép thuật ma mị, Harry Potter đầy rẫy nhân vật bí ẩn và những bí mật đặc sắc. Có câu chuyện làm người xem xúc động tột cùng, và cũng có trường hợp “quay xe” lẹ làm ai nấy khóc thét.

Phản diện Peter Pettigrew đội lốt thú cưng

Khi Ron nhận nuôi chú chuột Scabbers, ai mà biết con vật cưng đáng yêu này lại sở hữu thân phận vô cùng ghê gớm. Sau một khoảng thời gian chung sống trong gia đình Weasley, chuột Scabbers mới lộ diện hình dáng thật. Đó chính là Peter Pettigrew, một trong những thuộc hạ trung thành của Voldemort.

5 cú twist sốc xỉu nhất Harry Potter: Vợ nam chính bị Voldemort lợi dụng vẫn chưa đau lòng bằng chuyện tình giáo sư Snape - Ảnh 1.

Ginny Weasley bị Voldemort chế ngự

Chi tiết Ginny Weasley bị kẻ xấu lợi dụng đã khiến đông đảo khán giả thót tim. Thì ra, vợ tương lai của Harry Potter đã bị Voldemort thao túng tâm trí. Hắn dụ dỗ cô bé đọc cuốn nhật ký cũ mèm rồi dẫn đường đến Phòng chứa bí mật. Từ đây, trường Hogwarts trải qua không khí hỗn loạn, suýt thì không giữ được mạng sống cho Ginny.

5 cú twist sốc xỉu nhất Harry Potter: Vợ nam chính bị Voldemort lợi dụng vẫn chưa đau lòng bằng chuyện tình giáo sư Snape - Ảnh 2.

Harry Potter và Phòng chứa bí mật luôn là phần phim đậm tính trinh thám nhất

5 cú twist sốc xỉu nhất Harry Potter: Vợ nam chính bị Voldemort lợi dụng vẫn chưa đau lòng bằng chuyện tình giáo sư Snape - Ảnh 3.

Nhân vật Ginny bị Voldemort điều khiển tâm trí, dụ dỗ mở cửa Phòng chứa bí mật

Sirius Black chưa bao giờ là kẻ xấu

Harry Potter và Tù nhân Azkaban sở hữu rất nhiều cú twist đỉnh cao, trong đó có màn minh oan thần sầu cho Sirius Black. Ban đầu, ai cũng nghĩ Black là kẻ tù tội đáng sợ, bị truy nã rầm rộ vì trốn thoát khỏi ngục Azkaban tăm tối. Thế nhưng, tất cả chỉ là nỗi oan dài tập. Sirius Black vốn thân thiết với gia đình Potter và là cha đỡ đầu của nam chính.

5 cú twist sốc xỉu nhất Harry Potter: Vợ nam chính bị Voldemort lợi dụng vẫn chưa đau lòng bằng chuyện tình giáo sư Snape - Ảnh 4.

Sirius Black không phải kẻ xấu, dù xuất thân từ gia tộc phù thủy hắc ám

5 cú twist sốc xỉu nhất Harry Potter: Vợ nam chính bị Voldemort lợi dụng vẫn chưa đau lòng bằng chuyện tình giáo sư Snape - Ảnh 5.

Đối với Harry Potter, Sirius Black như thể người cha thứ 2, luôn sẵn sàng bảo vệ người bên cạnh và hy sinh bản thân

“Ký sinh trùng” Voldemort

Ngay từ phần phim đầu tiên, khán giả Harry Potter đã sốc nặng trước phân đoạn “ký sinh trùng” ám ảnh, cho thấy Voldemort sống nhờ trên da đầu người khác. Trước đó, giáo sư Quirrell - người bị Voldemort lợi dụng - không có vẻ gì là kẻ xấu. Chỉ tới khi bộ 3 Harry, Ron và Hermione nghi ngờ, tìm cách đánh cắp Hòn đá Phù thủy, thì cả lũ mới phát hiện ra sự thật kinh khiếp. Cho đến hiện tại, nhiều người vẫn khẳng định đây là cú twist hãi hùng bậc nhất Harry Potter.

Giáo sư Quirrell cởi bỏ khăn xếp, để lộ khuôn mặt ám ảnh của Chúa tể Voldemort

5 cú twist sốc xỉu nhất Harry Potter: Vợ nam chính bị Voldemort lợi dụng vẫn chưa đau lòng bằng chuyện tình giáo sư Snape - Ảnh 7.

Sự thật đau lòng về giáo sư Snape

Có lẽ, không một nhân vật nào trong Harry Potter có nội tâm phức tạp bằng giáo sư Snape. Bên cạnh thân phận “hoàng tử lai” vất vả, Severus Snape còn đáng thương vô cùng khi mắc bệnh si tình. Ông một lòng thương nhớ Lily Potter - mẹ ruột nam chính, đồng thời là bạn thân thanh mai trúc mã.

5 cú twist sốc xỉu nhất Harry Potter: Vợ nam chính bị Voldemort lợi dụng vẫn chưa đau lòng bằng chuyện tình giáo sư Snape - Ảnh 8.

Nhân vật Snape thể hiện thông điệp: nội tâm con người thường phức tạp hơn vẻ bề ngoài

Giáo sư Snape sống tình cảm, dù không ưa Harry Potter nhưng lại ngầm bảo vệ để học trò chiến đấu thành công. Bản thân ông cũng được Hiệu trưởng Dumbledore tín nhiệm, giao cho trọng trách… giết mình để “giương đông kích tây” Voldemort.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/5-cu-twist-soc-xiu-nhat-harry-potter-vo-nam-chinh-bi-voldemort-loi-dung-van-chua-dau-long-bang-chuyen-tinh-giao-su-snape-20220307170920889.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm