5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert

Hạ Anh, Theo Phụ Nữ Số 08:03 01/10/2023

Không trực tiếp khẳng định hay phủ nhận nhưng chính những chi tiết đầy ẩn ý này là câu trả lời của Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu dành cho khán giả trước nghi vấn yêu đương?

"Cô bé ngốc nghếch với bộn bề câu hỏi ấy cứ mải miết đi tìm cho bằng ra lời giải về hạnh phúc trong cuộc đời. Gặp gỡ, nên duyên, chia ly, hạnh ngộ. Hành trình của cô ấy cứ thế thành hình trên sân khấu của Vietnamese Concert, với âm nhạc là sợi dây xuyên suốt để đến cuối cùng, cô ấy đã biết cách để chính mình được hạnh phúc", đó là lời Hoàng Thuỳ Linh đã viết trong tâm thư sau concert. Trong 2 ngày qua, Hoàng Thuỳ Linh nhiều lần nhắc về hạnh phúc, nhắc về hành trình tìm lại chính mình và hành trình với tình yêu và âm nhạc.

Tất nhiên phải thừa nhận rằng dù có vài điểm chưa hoàn thiện nhưng Vietnamese Concert của Hoàng Thuỳ Linh kết thúc để lại những dấu ấn riêng trong mắt công chúng. Hậu sự kiện này, chưa bàn đến giọng hát và thái độ của Hoàng Thuỳ Linh sau những ồn ào gần đây thì việc cô e ấp, ngượng ngùng khi Đen Vâu xuất hiện lại thu hút sự chú ý của công chúng. Hoàng Thuỳ Linh lần nữa áp dụng cách lên tiếng ẩn ý cho câu hỏi Hoàng Thuỳ Linh - Đen Vâu có hay không chuyện yêu đương bằng hàng loạt chi tiết đặc biệt tại Vietnamese Concert.

5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert - Ảnh 2.

Tiết mục của Hoàng Thuỳ Linh - Đen Vâu biểu diễn trong phần đặc biệt, được giữ kín đến phút chót

Hoàng Thuỳ Linh đã trình diễn 19 ca khúc trong suốt concert, những tiết mục này liên kết lại tạo nên câu chuyện về hành trình của một cô bé ngây ngô đến trưởng thành cùng với những trăn trở về cuộc sống. Ở phần cuối chặng đường đó, là màn encore vừa vặn, đủ làm khán giả hài lòng và đọng lại những ký ức tốt đẹp. Đây vốn là tiết mục các nghệ sĩ thể hiện cuối mỗi concert như một lời tri ân với khán giả, người hâm mộ. Phần encore ở các concert của idol Kpop dành cho các khán giả kiên nhẫn chờ nghệ sĩ đến phút cuối cùng, và thường đây là phần của riêng chủ nhân của concert mà không có sự tham gia của bất kỳ ai khác.

Lần này bất ngờ hơn, người Hoàng Thuỳ Linh lựa chọn xuất hiện ở màn encore chính là Đen Vâu - tạo cảm giác là người thân cận nhất của nữ ca sĩ ở thời điểm này. Tất nhiên, hơn ai hết Hoàng Thuỳ Linh sẽ biết được hiệu ứng truyền thông, tốc độ lan truyền trên mạng xã hội khi cả hai cùng xuất hiện trên một sân khấu sau hàng loạt tin đồn cưới xin. Tuy nhiên, trong sự kiện đặc biệt của hành trình sự nghiệp này, Hoàng Thuỳ Linh vẫn chọn Đen Vâu xuất hiện, để cùng hát và cùng tận hưởng khoảnh khắc sân khấu tuyệt vời.

Nói về lý do, Hoàng Thuỳ Linh cho biết các khách mời, trong đó có Đen Vâu là những người có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với cô. Nữ ca sĩ thổ lộ về màn xuất hiện của Đen Vâu: "Ba khách mời xuất hiện trong đêm concert đều có ý nghĩa quan trọng trong quá trình kiến tạo nên bản thể và linh hồn hoàn chỉnh của Hoàng Thuỳ Linh. Đen Vâu ở ca khúc mới Miền đất hứa chính là tiếng nói ở thì tương lai, khi cô gái nhỏ đã tìm được hạnh phúc và sự tự do trong tâm hồn".

5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert - Ảnh 3.

Hoàng Thuỳ Linh không công bố thông tin Đen Vâu sẽ xuất hiện trong các hoạt động quảng bá cho concert

Ít ai biết tiết mục phối hợp của Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu được giữ kín thông tin đến phút 89 cho toàn bộ ekip. Đen Vâu chính là khách mời thứ 3 chưa được Hoàng Thuỳ Linh công bố trước đó. Với sức hút và tên tuổi của Đen Vâu hiện tại, nếu như thông báo anh tham gia concert của Hoàng Thuỳ Linh thì lượng vé nữ ca sĩ bán ra có thể nhanh và nhiều hơn. Nhưng Hoàng Thuỳ Linh không làm như thế, cô và ekip bảo mật mọi thông tin liên quan đến tiết mục của cả hai. Không chỉ thế theo thông tin chúng tôi biết được, vào ngày tổng duyệt Đen Vâu đến sân khấu lúc rạng sáng để hạn chế sự chú ý, đồng thời toàn bộ ekip đều được yêu cầu ra về nhằm giữ tính bảo mật cho thông tin.

Chính những người bạn thân của Hoàng Thuỳ Linh như Phạm Quỳnh Anh, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh hay Mai Phương Thuý cũng phải hét lên khàn cả giọng, vui hết cỡ khi thấy Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu xuất hiện ở phần cuối concert. Trong đó, Mai Phương Thuý còn xúc động đăng tải "nóng" bức ảnh Hoàng Thuỳ Linh nhỏ bé bên cạnh Đen Vâu trên sân khấu, phía sau là ảnh bóng lưng 1 cặp đôi. Chính phản ứng của hội bạn cũng phần nào chứng minh sự góp mặt của Đen Vâu trong concert này là một điều rất ý nghĩa, đặc biệt đối với Hoàng Thuỳ Linh.

5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert - Ảnh 4.

Hội bạn vỡ oà khi thấy Đen Vâu xuất hiện trong sự kiện của Hoàng Thuỳ Linh

Câu hỏi: "Con sẽ hạnh phúc phải không mẹ" và sự xuất hiện của Đen Vâu

Trước mỗi tiết mục, Hoàng Thuỳ Linh sẽ trải lòng về những chiêm nghiệm trong cuộc sống, cô đặt ra những vấn đề và âm nhạc chính là lời giải. Trước khi Đen Vâu xuất hiện, Hoàng Thuỳ Linh đã có lời tâm sự với gia đình: "Mẹ ơi, con đã gặp nhiều người không tốt", "Và rồi con nhận ra mình vẫn có trái tim và đang trên hành trình tìm trái tim của mình", "Con đã tìm thấy trái tim của mình. Con sẽ hạnh phúc phải không mẹ. Mẹ yên tâm nhé, con sẽ hạnh phúc",...Và trong khoảnh khắc Hoàng Thuỳ Linh say sưa nhắc đến hạnh phúc, Đen Vâu bước ra sân khấu trong tiếng hò reo, phấn khích của người hâm mộ.

Trong tâm thư, Hoàng Thuỳ Linh cũng có đoạn: "Có thể đến tận những giây phút cuối, ngỡ rằng mọi thứ đã thành toàn, thì cuộc đời vẫn có thể tiếp tục ban tặng cho chúng ta những trải nghiệm mới mẻ không ngờ, bởi hành trình sống là bất tận, một khi tâm hồn chúng ta đã tìm được sự thanh bình. Cô gái ngốc nghếch ngày nào đã tìm thấy hạnh phúc thực sự, cảm thấy tự do hơn bao giờ hết khi nhận ra rằng chỉ có tình yêu và lòng tốt mới có thể chế ngự được sự giận dữ bên trong chúng ta, khiến chúng ta dần trở thành một con người hoàn thiện. Hạnh phúc tuy cần phải đi tìm, nhưng đó cũng chính là xúc cảm ta nhận được từ mọi điều trong cuộc đời, mỗi giây mỗi phút".

Hoàng Thuỳ Linh đề cập đến tình yêu, lòng tốt mới có thể khiến con người tiến bộ, hoàn thiện và hạnh phúc hơn. Và Đen Vâu cũng chính là nghệ sĩ nổi tiếng với sự tế, tốt bụng và lan toả những giá trị tích cực cho cộng đồng, vô hình trung khán giả lại đặt nghi vấn rằng đây cũng là một cách Hoàng Thuỳ Linh công khai chuyện tình của 2 người.

5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert - Ảnh 5.

Hoàng Thuỳ Linh đặt ra nhiều câu hỏi về hạnh phúc trước khi Đen Vâu bước ra trên sân khấu

Đây không phải lần đầu Hoàng Thuỳ Linh nhắc đến "hạnh phúc", nữ ca sĩ từng bị hỏi trực tiếp về thông tin đã đám hỏi với Đen Vâu khi tham gia một buổi phỏng vấn Talksoul. Khi đó, Hoàng Thuỳ Linh không thừa nhận và cũng chọn lại đáp một cách vòng vo, úp mở về chuyện một cô gái tổn thương đã tìm được hạnh phúc và cô gái ấy mong nhận được lời chúc mừng: "Nào có cô gái nào không muốn có được hạnh phúc, phải không anh? Nhất là những cô gái có rất nhiều tổn thương và hiểu lầm. Em nghĩ rằng, tất cả những người có lòng tốt, khi thấy cô gái ấy có hạnh phúc thì hẳn sẽ chúc mừng".

Việc Hoàng Thuỳ Linh luôn đính kèm Đen Vâu với từ khoá "hạnh phúc" khiến công chúng để ý. Bởi lẽ nhiều người cho rằng đây có thể chính là cảm xúc và suy nghĩ đầu tiên của Hoàng Thuỳ Linh khi ai đó hỏi cô về Đen Vâu.

"Muốn tha anh về đây để làm của riêng"

Công khai xuất hiện cùng nhau nhưng Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu vẫn ngượng ngùng, hạn chế thân mật.

Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu đều là những nghệ sĩ, sống trong không gian của âm nhạc và giai điệu. Vì thế, không ít người cũng cho rằng cả hai đã mượn lời bài hát mới Miền đất hứa để ngầm công khai tình cảm trước công chúng. Đây là tiết mục đối đáp giữa nhân vật nam và nữ, cả hai tìm thấy nhau và cùng đồng hành trong hành trình khám phá tương lai. Đặc biệt hơn, đây là ca khúc mới duy nhất được đưa vào setlist, đủ cho thấy mức độ quan trọng của tiết mục kết show như thế nào. Và dù cả 2 đều đang không thuộc lời, đúng như chia sẻ của Đen, thì việc đưa bằng được ca khúc ý nghĩa vào phần cuối show dường như là một hint chất lượng cho mối quan hệ đặc biệt giữa Đen và Hoàng Thùy Linh.

Trong tiết mục này có đoạn Đen Vâu hát: "Em là người khiến anh luôn hao mòn tâm trí…" còn Hoàng Thuỳ Linh đáp lại: "Muốn tha anh về đây để làm của riêng… Từ khi anh tới lòng thấy vui lên… Nắng của trời, tiếng của người. Gần bên nhau làm em thấy vui. Muốn theo chân người đi khắp nơi. Từ khi anh tới lòng thấy vui lên".

Sau mỗi câu hát "Muốn tha anh về đây để làm của riêng", Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu lại hướng mắt về phía nhau, đàng gái nở nụ cười hạnh phúc. Tất nhiên cũng có thể cho rằng đó chỉ là màn tương tác của 2 nghệ sĩ khi cùng phối hợp trong một phần trình diễn, thế nhưng giữa lúc họ đang vướng tin đồn tình cảm thì chính những cử chỉ kia lại khiến cư dân mạng bàn tán rằng đây là cách "đánh dấu chủ quyền".

Tiết mục này được thể hiện trong phần cuối Vietnamese concert, được giữ bí mật đến phút cuối cùng, lời bài hát mang đậm màu sắc tình yêu,... mọi thứ cùng xuất hiện trong một bối cảnh tạo nên niềm tin cho khán giả về chuyện đây có thể là một cặp đôi mới của Vbiz!

Hình ảnh đầy ẩn ý về 1 cặp đôi tựa vào nhau

Nếu như ở các tiết mục biểu diễn hơn hoặc với khách mời khác, Hoàng Thuỳ Linh dùng background là những hình ảnh đậm nét văn hoá Việt Nam thì chi tiết đặc biệt lại xuất hiện trong màn song ca với Đen Vâu. Một hình ảnh đôi quay lưng nam - nữ ngồi cạnh nhau giữa không gian trời đất bao la, mang đến cảm giác tình yêu kín đáo nhưng an yên. Cư dân mạng cũng xem là một trong những "hint" Hoàng Thuỳ Linh cố tình cài cắm để ngầm công khai chuyện tình yêu.

5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert - Ảnh 7.

Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu biểu diễn, phía sau là bóng lưng 1 cặp đôi

5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert - Ảnh 8.

Khoảnh khắc này lần nữa khiến khán giả nghi vấn về mối quan hệ không đơn thuần là đồng nghiệp của 2 nghệ sĩ

Thái độ e ấp, ngượng nghịu của của Hoàng Thuỳ Linh - Đen Vâu

Sau khi thực hiện màn biểu diễn, Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu nhanh chóng gửi lời cảm ơn nhau, cả hai có sự ngượng ngùng khi đối mặt trên sân khấu. Hoàng Thuỳ Linh giữ ý tứ trong cách xưng hô khi gọi Đen Vâu là "anh Đen", "người anh", "người bạn",... Sau khi hát xong, Hoàng Thuỳ Linh cũng bỏ qua những câu "hôn đi", "hôn đi" đang vang lên rất lớn của khán giả bên dưới để đi thẳng vào bên trong, để Đen Vâu xuất hiện 1 mình giao lưu tiếp tục. Bên trong hậu trường, Đen Vâu và Hoàng Thuỳ Linh cũng không đứng cạnh nhau để chụp ảnh kỷ niệm.

5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert - Ảnh 9.

Hình ảnh hậu trường của Đen Vâu và Hoàng Thuỳ Linh

Ngoài ra, trong lúc thể hiện ca khúc, Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu chỉ có màn tương tác bằng ánh mắt, nụ cười chứ không đứng sát cạnh nhau. Đen Vâu và Hoàng Thuỳ Linh chọn phương án an toàn là đứng về 2 phía của sân khấu. Khoảnh khắc duy nhất cả hai thân mật là cái chạm tay vỏn vẹn vài giây do Đen Vâu chủ động. Cử chỉ của Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu khiến nhiều người nhận xét đây chính là thái độ của những người "tình trong như đã, mặt ngoài còn e".

5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert - Ảnh 10.

Thái độ của Hoàng Thuỳ Linh khi biểu diễn với các khách mời khác có phần thoải mái hơn khi đứng cạnh Đen Vâu

Đến thời điểm này, Hoàng Thuỳ Linh và Đen Vâu vẫn giữ thái độ không lên tiếng nói về chuyện tình cảm cá nhân trước công chúng. Thế nhưng, qua loạt hành động trong Vietnamese Concert, khán giả có lẽ đã có câu trả lời riêng trong lòng mình về mối quan hệ của cả hai. Nhưng như Hoàng Thuỳ Linh nói ai cũng mong cô gái từng trải qua khó khăn, khổ đau sẽ tìm được hạnh phúc.

5 chi tiết gửi gắm đầy ẩn ý của Hoàng Thùy Linh cho màn xuất hiện đặc biệt của Đen Vâu tại Vietnamese Concert - Ảnh 12.

Cô gái này trong đêm nhạc vừa qua đã vô cùng hạnh phúc

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm