5 cảnh phim Hoa ngữ kì cục nhất 2021: Vương Nhất Bác cùng Triệu Lệ Dĩnh "phóng" lên cung trăng, Triệu Lộ Tư nhảy tường như cương thi

Điềm Điềm, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 13/12/2021

Màn ảnh Hoa ngữ đã nhiều lần khiến người xem phải hoang mang với các cảnh quay phi logic.

Dẫu biết rằng yếu tố kì ảo trong các bộ phim cổ trang Hoa ngữ đã là quá phổ biến, thế nhưng vẫn có một số cảnh quay nằm ngoài sức tưởng tượng của khán giả, khiến cho họ không tài nào hiểu được logic của biên kịch. Dưới đây là 5 cảnh quay phi lí nhất của phim cổ trang Hoa ngữ trong năm 2021 mà cư dân mạng xứ Trung đã bầu ra.

1. Màn bay lên cung trăng phá hỏng giây phút lãng mạn của bộ đôi Hữu Phỉ

Khoảnh khắc Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) và Tạ Doãn (Vương Nhất Bác) ngồi tâm tình trên mái nhà với nhau là một trong số những giây phút yên bình hiếm hoi của cả hai. Cặp đôi Hữu Phỉ đã có nụ hôn đầu tiên, giãi bày tất cả nỗi lòng của mình khiến cho người xem vô cùng cảm động. Thế nhưng mọi sự lãng mạn đã chấm dứt ngay lập tức khi cả hai nắm tay nhau và... bay lên cung trăng. Nhiều người thậm chí còn so sánh cảnh quay này với hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc bay ngang qua mặt trăng vào đêm Giáng sinh nữa cơ...

Netizen bầu ra 5 cảnh phim Hoa ngữ kì cục nhất năm: Vương Nhất Bác cùng Triệu Lệ Dĩnh phóng lên cung trăng, Triệu Lộ Tư nhảy tường như cương thi - Ảnh 1.

Đang tâm sự với nhau cơ mà sao Tạ Doãn với Chu Phỉ đã bay lên trời rồi...

2. Màn đánh nhau không cần hao công tốn lực của nam chính Hộc Châu Phu Nhân

Hộc Châu Phu Nhân đã không ít lần bị cư dân mạng bóc mẽ nhiều tình tiết vô lý, một trong số đó là cảnh Phương Chư (Trần Vỹ Đình) quăng kiếm giết kẻ thù. Khi thấy kẻ thù bỏ chạy, Phương Chư chẳng cần đuổi theo mà chỉ đứng từ xa, lia cây kiếm vào chiếc thùng gỗ ở bên đường để đến khi hắn ta chạy qua sẽ bị thanh kiếm cứa vào cổ và chết ngay lập tức. Mọi thứ sẽ thật hoàn hảo nếu như kẻ thù của Phương Chư gục ngã ngay khi bị thanh kiếm cứa vào cổ, thế nhưng hắn ta lại gục ngã sau khi đã chạy xuyên qua thanh kiếm mà đầu không đứt, máu không chảy.... Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Netizen bầu ra 5 cảnh phim Hoa ngữ kì cục nhất năm: Vương Nhất Bác cùng Triệu Lệ Dĩnh phóng lên cung trăng, Triệu Lộ Tư nhảy tường như cương thi - Ảnh 2.

Chi tiết không thể nào vô lý hơn của Hộc Châu Phu Nhân

3. Nam chính Ngộ Long khiến nhiều người hoang mang vì tưởng là chết không nhắm mắt

Vương Hạc Đệ vẫn luôn bị nhiều khán giả màn ảnh Hoa ngữ chê bai vì diễn xuất đơ cứng và khi tham gia vào dự án Ngộ Long, năng lực của anh chàng vẫn không cải thiện hơn là bao. Trong một cảnh quay, nam chính Ngộ Long đã tỉnh giấc song vẫn nằm im ở trên giường, hai mắt vô hồn nhìn thẳng lên trần nhà khiến cho người xem tưởng rằng anh chàng... chết mà không nhắm mắt.

Netizen bầu ra 5 cảnh phim Hoa ngữ kì cục nhất năm: Vương Nhất Bác cùng Triệu Lệ Dĩnh phóng lên cung trăng, Triệu Lộ Tư nhảy tường như cương thi - Ảnh 3.

Biểu cảm của Vương Hạc Đệ dọa người xem hết hồn

4. Cảnh té vực "thật trân" nhất thuộc về Phong Khởi Nghê Thường

Với màn té vực không thể giả hơn, Phong Khởi Nghê Thường cũng góp mặt trong danh sách này. Hứa Ngụy Châu và bạn diễn đã cố gắng tỏ ra sợ hãi nhất có thể, ấy thế nhưng sự "bất biến" của chú ngựa mới chính là nguyên nhân khiến cảnh quay này khó lòng thuyết phục người xem.

Netizen bầu ra 5 cảnh phim Hoa ngữ kì cục nhất năm: Vương Nhất Bác cùng Triệu Lệ Dĩnh phóng lên cung trăng, Triệu Lộ Tư nhảy tường như cương thi - Ảnh 4.

Có cảnh té vực nào giả hơn nữa không...

5. Bật tường như cương thi, ai nhắm làm lại Triệu Lộ Tư không?

Trong Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử, cảnh Từ Khai SínhTriệu Lộ Tư bật tường trốn ra ngoài vào lúc nửa đêm cũng khiến khán giả phải "mắt chữ A mồm chữ O" vì quá ảo. Cặp đôi chẳng cần lấy đà, chỉ nhún nhẹ một cái mà đã có thể nhảy qua được bức tường cao cả mét. Nhiều người còn nói đùa rằng với độ bật nhảy này đến cương thi cũng phải chào thua Triệu Lộ Tư và Từ Khai Sính mất.

Netizen bầu ra 5 cảnh phim Hoa ngữ kì cục nhất năm: Vương Nhất Bác cùng Triệu Lệ Dĩnh phóng lên cung trăng, Triệu Lộ Tư nhảy tường như cương thi - Ảnh 5.

Định luật hấp dẫn của Newton không thể giải thích nổi trường hợp này...

Nguồn ảnh: Tổng hợp


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày