5 cái tên trên phim Marvel đủ sức biến Thanos thành "tuổi tôm": Kẻ dễ dàng kết liễu trong 1 nốt nhạc, kẻ khác khinh thường tới mức... bỏ qua!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 16/09/2021

Cứ tưởng Thanos đã là quá hùng mạnh, thế nhưng những nhân vật mới - cũ này trong vũ trụ phim Marvel mới thực sự gọi là "quyền năng"!

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã làm rất tốt trong việc xây dựng nhân vật gã Titan khổng lồ Thanos. Hắn ta hiện lên với hình ảnh của ham muốn thao túng, có triết lý sống riêng. Cú búng tay của Thanos cũng dẫn tới hàng loạt cao trào làm hội Avengers "thừa sống thiếu chết". Trong tâm trí người xem, Thanos có thể được coi là một kẻ phản diện quá hùng mạnh, phải cần cả đội quân mới có thể đánh bại.

Thế nhưng, điều này hóa ra cũng chẳng đúng lắm. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Thanos hóa ra chỉ là một chấm nhỏ mờ nhạt không hơn không kém. Nhiều kẻ còn hùng mạnh hơn hắn rất nhiều lần đã từng xuất hiện trong quá khứ, hay vừa mới được giới thiệu trong các bộ phim sau. Dẫu sao, dưới đây là những cái tên còn đáng gờm hơn Thanos rất nhiều lần!

1. Các Celestial

5 cái tên trên phim Marvel đủ sức biến Thanos thành tuổi tôm: Kẻ dễ dàng kết liễu trong 1 nốt nhạc, kẻ khác khinh thường tới mức... bỏ qua! - Ảnh 2.

Sẽ được giới thiệu trong bom tấn Eternals: Chủng Tộc Bất Tử sắp tới, các Celestial là những thực thể quyền năng hàng đầu trong vũ trụ. Họ cũng chính là những kẻ đã tạo ra và ra lệnh các Eternals không được phép can thiệp vào "công chuyện" của Trái Đất khi Thanos hủy diệt nửa sự sống trong vũ trụ.

Sức mạnh của các Celestial có thể hủy diệt cả hành tinh, xóa sổ nền văn minh nhân loại trong phút mốt. Chính vì thế, nếu các thực thể này có ý đồ tấn công hay gây ra chiến tranh thì thế gian mới thực sự "sụp đổ".

2. Kang - Kẻ Chinh Phục

5 cái tên trên phim Marvel đủ sức biến Thanos thành tuổi tôm: Kẻ dễ dàng kết liễu trong 1 nốt nhạc, kẻ khác khinh thường tới mức... bỏ qua! - Ảnh 3.

Được nhiều khán giả đoán già đoán non đã lâu, series Loki vừa rồi của Marvel đã giới thiệu khái niệm đa vũ trụ, cũng như sự tồn tại của một nhân vật mới: Kang The Conqueror. Với năng lực dịch chuyển tức thì giữa dòng thời gian và không gian, Kang mang lại sự hủy diệt đáng sợ tới bất kỳ kẻ nào dám "lệch sóng" hắn. Hắn có thể thay đổi quá khứ, xáo trộn hiện thực, thao túng thời gian.

Trong truyện tranh, đã có lần Kang giết chết Thanos trong vòng một nốt nhạc, khi chỉ 1 chạm của hắn đã khiến Thanos lão hóa rồi phân hủy.

Sắp tới, Kang sẽ là kẻ phản diện chính trong bom tấn Ant-Man 3.

3. Dormammu

5 cái tên trên phim Marvel đủ sức biến Thanos thành tuổi tôm: Kẻ dễ dàng kết liễu trong 1 nốt nhạc, kẻ khác khinh thường tới mức... bỏ qua! - Ảnh 4.

Đã từng xuất hiện trong bom tấn Doctor Strange, kẻ hủy diệt Dormammu vẫn có thể xuất hiện lại trong tương lai. Với kích cỡ và sức mạnh kinh hoàng, lại còn xuất hiện từ chiều không gian đen tối, Dormammu dễ dàng cho Thanos chìm sâu vào "giấc ngủ ngàn thu" mà không hề tốn một chút sức lực. Sở dĩ Doctor Strange có thể chiến thắng được Dormammu chính là nhờ sử dụng trí thông minh, chứ về thể chất thì không thể chống chọi.

4. Surtur

5 cái tên trên phim Marvel đủ sức biến Thanos thành tuổi tôm: Kẻ dễ dàng kết liễu trong 1 nốt nhạc, kẻ khác khinh thường tới mức... bỏ qua! - Ảnh 5.

May cho Thanos là tên quái vật Surtur còn đang bận quậy phá Asgard khi Thanos đang đi thu lượm các viên đá Vô Cực. Surtur là một thực thể quyền năng quá mức, dễ dàng đánh bại cả Hela và cho toàn bộ Asgard "bay màu" trong Thor: Ragnarok. Chính vì thế, không thể ngoại trừ khả năng Surtur cũng sẽ dễ dàng "kí đầu" Thanos nếu gã khổng lồ tím không có găng tay vô cực trong tay.

5. Tổ chức TVA

5 cái tên trên phim Marvel đủ sức biến Thanos thành tuổi tôm: Kẻ dễ dàng kết liễu trong 1 nốt nhạc, kẻ khác khinh thường tới mức... bỏ qua! - Ảnh 6.

Xuất hiện trong loạt phim truyền hình Loki, tổ chức TVA có nhiệm vụ cao cả là bảo đảm trật tự của dòng thời gian, cho đến khi Loki và Sylvie khiến mọi chuyện rơi vào hỗn loạn. Cứ tưởng đây là một tổ chức chính nghĩa, tuy nhiên sự tồn tại và động cơ của TVA lại vô cùng đáng ngờ.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận quyền năng "đứng trên mọi thứ" của TVA khiến tổ chức này có khả năng không thua kém Kang. Thậm chí khi thương lượng với Loki, TVA mời mọc, cho anh chàng cơ hội để sát hại Thanos hay làm bất kỳ điều gì anh ta muốn.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm