5 bí mật hậu trường đến fan cứng Marvel cũng chưa chắc biết: Nghe lý do Spider Man không chửi thề mà ngao ngán giùm

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:59 23/03/2022

Đây là những bí ẩn sau hậu trường của Iron Man, Spider Man hay Captain America mà bạn có thể không biết.

1. Tony Stark "nhóp nhép" ăn vặt trong phim

Bên cạnh trí thông minh nhanh nhạy, một trong những đặc điểm đáng nhớ nhất của Iron Man (Robert Downey Jr.) là hay ăn vặt trong khi nói chuyện. Một trong những cảnh đáng nhớ nhất là anh "măm măm" quả việt quất khô khi nói chuyện với Bruce Banner (Mark Ruffalo) và Captain America (Chris Evans) trong The Avengers.

5 bí mật hậu trường đến fan cứng Marvel cũng chưa chắc biết: Nghe lý do Spider Man không chửi thề mà ngao ngán giùm - Ảnh 2.

Hành động này không hề được viết theo kịch bản mà được lấy cảm hứng từ thói quen thực của Downey. Khi ở trên phim trường, Robert thường mang theo đồ ăn vặt để có thể chống đói bất cứ lúc nào. Đạo diễn đã quyết định cho thói quen này vào phim, khiến nhân vật trở nên gần gũi và đáng mến hơn.

2. Người Nhện văn hóa, không bao giờ nói tục

Mặc dù Peter Parker (Tom Holland) về cơ bản là một đứa trẻ ngọt ngào, dễ mến, anh ấy cũng là một thiếu niên lớn lên ở Queens, vì vậy điều đương nhiên là anh chàng quá quen với việc nói tục. Tuy nhiên, Marvel có những quy định rất chặt chẽ về việc nhân vật của họ được chuyển thể như thế nào.

Vụ hack khét tiếng của Sony Pictures từ năm 2014 đã tiết lộ thỏa thuận giữa Sony với Marvel, trong đó quy định rằng Peter không được sử dụng "ngôn ngữ xấu xa", không được tra tấn, giết người ngoại trừ trong trường hợp tự vệ, không bán ma túy và bắt buộc phải là người da trắng, không được là đồng tính nam hay phụ nữ.

Thực tế, cảnh Peter Parker hốt hoảng và thốt lên: "Cái quái gì vậy" trong mid-credit của Far From Home được cảnh báo sẽ bị cắt bỏ nếu cần thiết.

3. Pepper đi dạo quanh tháp Stark bằng chân trần

Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) xuất hiện trong một vài cảnh ngắn trong The Avengers, hẹn hò với Tony Stark ở Stark Tower và sau đó giúp anh tu sửa lại tòa tháp vào cuối phim. Trong cả hai cảnh này, bạn có thể nhận thấy rằng Pepper đang đi chân trần, điều này thoạt đầu có vẻ như là một dấu hiệu cho thấy cô ấy cực kỳ thoải mái khi ở trong phòng thí nghiệm của Tony.

5 bí mật hậu trường đến fan cứng Marvel cũng chưa chắc biết: Nghe lý do Spider Man không chửi thề mà ngao ngán giùm - Ảnh 5.

Thực tế, đây là một lựa chọn sản xuất nhằm giảm thiểu sự chênh lệch chiều cao giữa các diễn viên, vì Gwyneth Paltrow cao hơn Robert Downey Jr. kha khá. Để có một cảnh quay toàn mà đạo diễn Joss Whedon mong muốn, Gwyneth Paltrow buộc phải cởi giày.

4. Cú xoay dao huyền thoại của Loki

Trong trailer Thor: Ragnarok, Loki (Tom Hiddleston) xoay dao găm trên tay rất điệu nghệ. Nhưng cảnh này lại không được đưa vào phim. Hóa ra, Tom Hiddleston đã ngẫu hứng xoay dao trong Thor: Ragnarok vì anh ấy đã hoàn thành vũ đạo chiến đấu hơi sớm và không muốn trông mình ngớ ngẩn trong khi máy quay vẫn đang quay.

Ngầu không các em?

5. Captain America không ăn

Cảnh post-credit mang tính biểu tượng của The Avengers khiến khán giả không thể nào quên. Nhưng nếu để ý kỹ, bạn có thể nhận thấy rằng Captain America (Chris Evans) không hề ăn một miếng bánh nào.

5 bí mật hậu trường đến fan cứng Marvel cũng chưa chắc biết: Nghe lý do Spider Man không chửi thề mà ngao ngán giùm - Ảnh 7.

Đội trưởng đang ăn kiêng hay sao ấy nhỉ?

Lý do là bởi Chris Evans khi đó đang nuôi râu để đóng Snowpiercer. Các phù thủy trang điểm của Avengers đã trang bị cho Evans một chiếc cằm giả để che đi bộ râu. Do kích thước cồng kềnh của nó, anh thực sự phải dùng tay kẹp chặt phần da giả vào mặt. Việc ăn uống là bất khả thi nha!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/5-bi-mat-hau-truong-den-fan-cung-marvel-cung-chua-chac-biet-nghe-ly-do-spider-man-khong-chui-the-ma-ngao-ngan-gium-20220323113333931.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm