5 bí kíp giúp nàng ghi điểm trong ngày ra mắt gia đình người yêu dịp Tết

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 28/01/2017

Chỉ cần nắm rõ 5 bí kíp này, bạn sẽ thu về số điểm tuyệt đối!

Ngày Tết không chỉ là dịp để gia đình sum họp đoàn viên, mà còn là dịp mà bạn được gợi ý "diện kiến" ra mắt người nhà của ai đó. Đương nhiên ra mắt thì vui và hãnh diện lắm, vì như thế chẳng khác nào tự tay đóng dấu chủ quyền trước họ hàng, gia đình của người ta. Nhưng chính vì mang ý nghĩa to lớn đó mà nhiều nàng không khỏi "cóng" khi nghĩ tới chuyện Tết này nên làm thế nào cho vừa mắt nhị vị phụ huynh nhà bên.

Yên tâm đi, khó đến đâu thì khó, vẫn có cách đừng lo. Dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình người ấy nhân dịp thăm nom chúc Tết:

1. Chuẩn bị quà biếu Tết

Quà biếu Tết là một nét văn hóa đẹp được gìn giữ từ bao đời nay, chính vì thế nếu bạn không nghĩ tới chuyện này trước tiên mà sơ xuất bỏ qua thì rất "í ẹ" đấy nhé! Hãy thể hiện mình là một cô gái tinh tế trong việc chọn quà biếu. Bạn có thể mua trước Tết khoảng 2-3 tuần để tránh giá cả bị leo thang.

Ngoài ra, nên chọn những món quà biếu có thể bảo quản lâu cho an toàn. Và một mẹo nhỏ vừa giúp bạn chọn quà hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí đó là: hãy chọn từng món riêng lẻ và gói lại trong giỏ quà, chứ không nên chọn giỏ quà gói sẵn. Bởi bạn sẽ được tận mắt kiểm tra các món quà đó trước khi bị gói lại, đồng thời giá thành cũng không bị tính chênh lệch quá cao.

5 bí kíp giúp nàng ghi điểm trong ngày ra mắt gia đình người yêu dịp Tết - Ảnh 1.

2. Ăn mặc kín đáo, trang điểm nhẹ nhàng

Vì Tết nhất là dịp sum họp đông đủ và vui vẻ, nên bạn sẽ ghi được điểm cao tuyệt đối nên diện những bộ cánh tươi sáng, gương mặt rạng rỡ và nụ cười tự nhiên thân thiện. Rất có thể ông bà, bố mẹ của người ấy cũng sẽ hơi xét nét một chút, vậy nên biện pháp an toàn là không nên trang điểm quá đậm, ăn mặc quá hở hang.

Hãy chỉ mặc những bộ cánh nhẹ nhàng, trong sáng, có thể dễ dàng vận động tay chân… vì biết đâu bạn cũng sẽ phải chạy lăng xăng lon ton để giúp đỡ việc vặt khi bên nhà người ấy thì sao? Tóm lại, hãy đừng quá tềnh toàng, nhưng cũng đừng quá cầu kỳ nhé con gái!

3. Khéo léo gửi tặng những lời khen

Chỉ cần đừng tỏ ra quá thảo mai là được, còn bình thường, bất cứ ai cũng thích được đón nghe những lời khen tặng. Việc bạn khen một món ăn ngon sẽ khiến người đứng bếp cảm thấy vui vẻ. Việc bạn khen cành đào đẹp sẽ khiến gia đình chàng tự hào. Ngoài ra, khi bạn trao đi những lời khen tặng sẽ chứng tỏ rằng bạn kỳ thực rất để ý đến gia đình người ấy, và cũng có một thái độ trân trọng nhất định. Chẳng ai lại không quý mến những cô gái biết suy nghĩ, tinh tế và khéo léo như vậy cả.

4. Trở nên có ích

Mặc dù khi tới chơi nhà người ấy chúc Tết thì bạn đang đóng vai trò là khách thật. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ ngồi yên một chỗ không nhúc nhích, đến bữa thì ăn, ăn xong lại về. Theo lý thuyết thì việc ấy cũng chẳng có gì sai, nhưng về tình thì vô cùng mất điểm đấy nhé!

Hãy tỏ ra không nề hà việc vào bếp cùng phụ giúp bếp núc, hoặc dọn mâm bát cùng người thân của chàng. Những công việc lặt vặt không tên ấy thật ra rất đơn giản, chẳng nặng nhọc gì, mà trong thời gian bạn cùng làm với mọi người còn có thể nói một vài câu chuyện cho tâm lý thoải mái, đôi bên thấu hiểu nhau hơn nữa. Lợi cả đôi đường thế này, tội gì mà không "lon ton", nhỉ?

5 bí kíp giúp nàng ghi điểm trong ngày ra mắt gia đình người yêu dịp Tết - Ảnh 2.

5. Kiểm soát tình cảm

Đừng bao giờ tỏ ra thân mật quá đà với bạn trai ngay trước mặt gia đình anh ấy. Điều này là tối kỵ đấy nhé! Chuyện riêng của hai người, hãy chỉ thể hiện khi có hai người với nhau mà thôi. Còn khi có mặt người lớn trong nhà, bạn và người ấy cần giữ thái độ chuẩn mực, thậm chí nên khách sáo một chút như những người bạn chơi với nhau mà thôi.

Vì người lớn sẽ không thích những cô gái quá "tự nhiên" ôm, hôn hay cầm tay, vuốt tóc của con trai họ trong chính… ngôi nhà của họ. Nếu bạn vô tình làm những hành động thân mật quá trớn, thì bạn rất dễ bị đánh giá thang điểm âm đấy nhé con gái!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm