400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/01/2022

Ngày 15/1/2022, 400 học sinh nghèo vượt khó bậc THCS và THPT của tỉnh Đồng Nai đã nhận được các suất học bổng từ Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương trao tặng.

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 - Ảnh 1.

Buổi lễ trao học bổng lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến sau 18 năm

Quỹ học bổng "Cho em đến trường" do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức. Qua 18 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.546 suất học bổng trị giá hơn 5 tỷ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Năm học 2021 - 2022 là năm thứ 18 liên tiếp học bổng "Cho em đến trường" hỗ trợ các em học sinh nghèo có thành tích xuất sắc của tỉnh Đồng Nai. Vì tình hình dịch bệnh, lễ trao học bổng năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 15/1/2022. Năm nay, 400 em học sinh ở 11 huyện, thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai sẽ được nhận học bổng "Cho em đến trường" tại địa phương.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Trùng Dương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Đỗ Đăng Bảo Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai và nhiều lãnh đạo ban ngành tỉnh Đồng Nai. Về phía các doanh nghiệp, buổi lễ có sự tham dự của ông Keiji Kakeko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Yasuhiro Tada - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và bà Đỗ Mai Dung - Giám đốc ban quản trị doanh nghiệp Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam.

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 - Ảnh 2.

Bà Đỗ Mai Dung - Giám đốc Ban quản trị doanh nghiệp Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam tham dự lễ trao học bổng năm nay

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai hoan nghênh, ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng "Cho em đến trường". Quỹ học bổng đã giúp cho hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

"Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Tôi mong Nhà tài trợ sẽ phối hợp với Hội Khuyến học cấp huyện tổ chức trao học bổng cho các em tại huyện, thành phố đạt kết quả tốt. UBND tỉnh mong tất cả 400 em được nhận học bổng năm nay luôn cố gắng về mọi mặt, nhớ ơn các nhà tài trợ để luôn vươn lên trong học tập và cuộc sống, là con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội", ông Hùng chia sẻ.

Với vai trò khởi xướng và tài trợ chính của Quỹ học bổng "Cho em đến trường", năm học 2021-2022, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng tiền mặt và 200 cặp sách cùng các sản phẩm của công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng vào Quỹ học bổng.

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 - Ảnh 4.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu

Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Keiji Kaneko cho hay: "Tạo điều kiện giáo dục và cơ hội học tập cho thế hệ tương lai là một trong những cách thiết thực nhất để phát triển xã hội. Chúng tôi tin rằng Công ty Ajinomoto Việt Nam không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của chính Tỉnh nhà và người dân địa phương. Chúng tôi hy vọng những học bổng này sẽ mở lối cho các em vươn tới một tương lai tươi sáng, và chung tay cùng các em trong con đường đạt tới thành công trong học tập và trong cuộc sống".

Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng "Cho em đến trường" đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục vươn lên trong học tập, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tại tỉnh Đồng Nai.

https://kenh14.vn/400-em-hoc-sinh-dong-nai-duoc-nhan-hoc-bong-cho-em-den-truong-lan-thu-18-20220119123957647.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm