40 người băng rừng, đi cáp treo tìm kiếm chàng phượt thủ người Anh mất tích

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:26 07/06/2016

Khoảng 40 công an, quân đội, dân quân… đã băng rừng, đi cáp treo, sử dụng ống nhòm tìm kiếm chàng phượt thủ người Anh nghi mất tích tại Fansipan cách đây vài hôm.

Trưa ngày 7/6, Thượng tá Lê Anh Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đang huy động lực lượng cứu nạn, cứu hộ nhưng hiện tại vẫn chưa tìm thấy tung tích chàng phượt thủ người Anh bị nghi mất tích ở Fansipan. 

 Cũng trong sáng nay, người thân của du khách người Anh đã tới Sa Pa cùng với lực lượng chức năng bàn phương án tìm kiếm. Theo Thượng tá Dũng, gia đình nam thanh niên ngoại quốc này có đề nghị chính quyền địa phương cho phép họ thuê máy bay để tìm kiếm người thân. 

40 người băng rừng, đi cáp treo tìm kiếm chàng phượt thủ người Anh mất tích - Ảnh 1.

Aiden Webb - phượt thủ nghi bị mất tích ở Sa Pa trong chuyến leo núi Fansipan. Ảnh: facebook.

"Tuy nhiên, chúng tôi phân tích rằng, vùng núi ở Sa Pa rất hiểm trở, tốc độ gió trên núi Hoàng Liên Sơn rất lớn nên trực thăng sẽ không vào được các khe núi. Do vậy, phương án này không thực sự khả thi. Sau một thời gian cân nhắc, gia đình của du khách đã quyết định chuyển sang phương án tìm kiếm khác", Thượng tá Dũng nói.

Theo Phó Trưởng Công an huyện Sa Pa, ngay khi nhận được tin báo, lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ đã vào cuộc tìm kiếm tung tích nạn nhân. Hiện nay, mỗi ngày, vẫn có khoảng 40 người tham gia vào việc tìm kiếm du khách. Ngoài việc tìm kiếm ở trong rừng, vách núi, công an còn đi cáp treo, dùng ống nhòm để tìm kiếm du khách người Anh. 

"Chúng tôi cũng nắm được thông tin du khách nghi mất tích là một vận động viên leo núi. Trường hợp, du khách này chỉ bị thương nhẹ và lệch đường thì khả năng sống sót rất cao. Do vậy, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh việc tìm kiếm", Thượng tá Dũng nói. 

 Trước đó, thông tin từ tài khoản Facebook cá nhân Lisa Shaw Webb cho biết, Aiden Webb (quốc tịch Anh) mất tích hôm 2/6 khi đang tham gia chuyến leo núi tại Fansipan (thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa, Lào Cai 9 km về hướng Tây Nam). Thông qua tài khoản Facebook cá nhân, Lisa Shaw Webb (quốc tịch Anh) đã khẩn thiết ngỏ lời "cầu cứu" cộng đồng mạng giúp tìm kiếm Aiden Webb, hiện mất tích tại Việt Nam. Ngay lập tức, lời kêu cứu này đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ. Hiện tại công an vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm