40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19

NGỌC VĂN, Theo Tiền phong 15:32 10/08/2020

Sáng 10/8, tại Huế đã diễn ra lễ xuất quân tình nguyện chi viện cho Đà Nẵng thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, với lực lượng gồm 40 bác sĩ và điều dưỡng viên hiện công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TT-Huế.

Theo Sở Y tế TT-Huế, ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ký công văn 7095/UBND-VH gửi UBND TP. Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng chia sẻ, hỗ trợ địa phương này trong phòng, chống dịch COVID-19.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các bác sĩ, điều dưỡng viên với tâm lý thoải mái trước giờ lên đường làm công tác tình nguyện.

VIDEO: Xuất quân tình nguyện chi viện cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19 (thực hiện Ngọc Văn)

Theo công văn, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh TT-Huế huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; cùng với thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thực hiện giám sát việc giãn cách xã hội nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Sẵn sàng tư trang hành lý để lên đường.

Với trách nhiệm và tình cảm đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng, tỉnh TT-Huế luôn sẵn sàng đồng hành, chung sức, "chia lửa", cùng với Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Ông Phan Ngọc Thọ (bìa trái), Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, thăm hỏi, động viên các bác sĩ, nhân viên y tế tại lễ xuất quân.

Sau khi nhận hồi đáp về nhu cầu, cũng như thống nhất lĩnh vực phía bạn cần để bố trí lực lượng hỗ trợ phù hợp, TT-Huế quyết định cử đoàn công tác y tế tình nguyện gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng viên vào Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Người nhà đến đưa tiễn bác sĩ vào Đà Nẵng chống dịch cũng nhận được sự động viên của lãnh đạo tỉnh TT-Huế.

Theo bác sĩ Phạm Minh Trí, Trưởng đoàn y tế tình nguyện tỉnh TT-Huế chi viện cho Đà Nẵng, lực lượng bác sĩ, điều diễn viên tham gia đoàn lần này hiện công tác tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn. Họ là những người tận tâm với nghề, giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đến những tuyến đầu để thực hiện công tác chống dịch COVID-19.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Các bác sĩ tình nguyện sẽ tạm rời gia đình trong khoảng một tháng để giúp Đà Nẵng chống dịch.

“Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm của UBND tỉnh, của Sở Y tế, cũng như của nhân dân tỉnh TT-Huế để nhận nhiệm vụ vào làm công tác tình nguyện chống dịch tại TP. Đà Nẵng. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng tương tác tốt với thành phố bạn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, bác sĩ Phạm Minh Trí chia sẻ.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Các bác sĩ, điều dưỡng viên tình nguyện đến từ nhiều bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TT-Huế.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Họ là những người có chuyên môn tốt, tâm huyết với nghề, sẵn sàng ra tuyến đầu chống dịch.

Đến động viên đoàn công tác trước khi xuất quân vào Đà Nẵng, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh nhà; đồng thời, mong muốn các bác sĩ, điều dưỡng viên của vùng đất có bề dày và chuyên sâu về lĩnh vực y tế như Huế phải đem hết khả năng chuyên môn, sự nhiệt tâm của mình để giúp cho Đà Nẵng, giúp cho miền Trung sớm đẩy lùi dịch bệnh.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 9.
40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Tặng vật dụng, hỗ trợ kinh phí cho đoàn bác sĩ tình nguyện.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 11.

Một người dân từ TP.HCM cũng gửi hỗ trợ tiền cho đoàn công tác.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, đây là đợt xuất quân tình nguyện đầu tiên, TT-Huế cũng sẽ sẵn sàng chi viện nhân lực cho Quảng Trị, Quảng Nam… phòng chống dịch. “Giúp cho Đà Nẵng phòng chống dịch cũng là giúp cho TT-Huế, cho miền Trung sớm đẩy lùi dịch bệnh. Xin gửi đến các anh, các chị trong ngành Y tế - những chiến sĩ mặc áo bờ lu trắng, lời cảm ơn chân thành, lời tri ân sâu sắc nhất của nhân dân và lãnh đạo tỉnh nhà”, ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 12.

Phương tiện chở đoàn công tác sẵn sàng xuất phát.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 13.

Lên đường làm nhiệm vụ tình nguyện.

40 bác sĩ, điều dưỡng Huế xuất quân chi viện Đà Nẵng chống dịch COVID-19 - Ảnh 14.

Tại lễ xuất quân, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế TT-Huế đã trao hỗ trợ 25 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng cho lực lượng tình nguyện. Gia đình bà Hoàng Thị Xuân Vũ (TP.HCM) cũng gửi hỗ trợ 5,5 triệu đồng cho các bác sĩ, điều dưỡng viên đoàn y tế tình nguyện chi viện cho Đà Nẵng chống dịch…

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm