4 tính năng độc lạ của tai nghe không dây hãng nào cũng nên học hỏi

PH - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 16:37 24/08/2023

(Tổ Quốc) - Những tính năng này không nên độc quyền, các hãng cần học hỏi nhau để mang lên tai nghe không dây ngay để người dùng hưởng lợi.

Hộp sạc có màn hình cảm ứng

Nghe qua hầu hết mọi người đều thấy tính năng này thật vô lý, thừa thãi. Nhưng, sự thật là nếu đã dùng rồi sẽ thấy nó tiện hơn vài lần.

Ví dụ như mẫu JBL Tour Pro 2 chẳng hạn. Hộp sạc có màn hình cảm ứng điều khiển được nhiều chế độ âm thanh, tính năng đặc biệt mà bình thường bắt buộc phải kết nối với điện thoại thông minh có cài ứng dụng điều khiển mới dùng được. Nếu đang kết nối với 1 điện thoại khác không có ứng dụng hoặc với máy tính, TV, máy chơi game… thì không chỉnh được gì cả.

4 tính năng độc lạ của tai nghe không dây hãng nào cũng nên học hỏi - Ảnh 1.

Màn hình phụ đóng vai trò như ứng dụng điều khiển bản thu gọn, nhanh chóng cài đặt nhiều tính năng cho tai nghe mà không phụ thuộc vào thiết bị phát.

Lúc này, màn hình phụ đóng vai trò như phiên bản rút gọn của ứng dụng điều khiển, cho phép bật tắt cả chế độ âm thanh vòm, EQ… hay tìm kiếm tai nghe khi thất lạc. Rõ ràng, chúng ta muốn dùng tai nghe không dây vì tiện hơn tai nghe thường, vậy thì tại sao không “tiện” thêm chút nữa như hộp sạc của JBL Tour Pro 2 nhỉ?

4 tính năng độc lạ của tai nghe không dây hãng nào cũng nên học hỏi - Ảnh 2.

Chống ồn gió

Hầu hết mọi người dùng tai nghe chống ồn đều sẽ thấy khó chịu khi tiếng gió thổi phù phù vào tai khi bật chế độ này lên. Lý do là vì công nghệ chống ồn hiện chưa đủ mạnh mẽ để cắt được phần âm thanh khó chịu này mà sẽ thu lại và phát ngược vào tai.

Sony là 1 trong những hãng hiếm hoi thêm tính năng chống ồn gió vào các tai nghe của hãng, nhưng WF-1000XM4 là sản phẩm cuối cùng được trang bị chế độ này. Các đời tai nghe từ WH-1000XM5 trở đi đã bị loại bỏ.

4 tính năng độc lạ của tai nghe không dây hãng nào cũng nên học hỏi - Ảnh 3.

Chế độ này hoạt động bằng cách tắt các micro bên ngoài tai nghe đi, chỉ dùng micro nằm trong hốc tai - vị trí vốn đã không bị gió thổi vào. Khả năng chống ồn lúc này giảm đi đáng kể nhưng vẫn cắt được tiếng lầm rầm của xe cộ, ù ù của điều hòa, quạt gió, nhưng điểm cộng là không còn tiếng gió sột soạt khó chịu nữa.

Ngoài Sony, hiện có chiếc Huawei Freebuds Pro 2 cũng trang bị chế độ chống ồn gió, rất hợp với ai thích đeo tai nghe ngoài trời, khi chạy xe, đạp xe hoặc có quạt thổi gió vào người khi làm việc…

4 tính năng độc lạ của tai nghe không dây hãng nào cũng nên học hỏi - Ảnh 4.

Hộp sạc tích hợp chip tìm kiếm/loa ngoài

Tình trạng thất lạc tai nghe, hộp sạc thực tế xuất hiện nhiều hơn bạn tưởng. Nếu như 2 bên tai nghe có thể phát âm thanh để tìm được thì hộp sạc lại không thể. AirPods Pro 2 là mẫu tai nghe tiên phong trong việc giúp người dùng hạn chế tối đa vấn đề này khi tích hợp cả loa ngoài lẫn chip tìm kiếm vào hộp sạc.

4 tính năng độc lạ của tai nghe không dây hãng nào cũng nên học hỏi - Ảnh 5.

Lúc này, AirPods Pro 2 vừa xuất hiện trong mạng lưới Find My, vừa có thể tìm kiếm qua iPhone giống cách tìm 1 chiếc AirTag, vừa có thể tìm bằng cách phát âm báo qua loa.

Hộp sạc khử khuẩn

Dám cá là rất nhiều người dùng tai nghe không dây thường xuyên sẽ thấy bị ngứa tai sau khi đeo lâu. Nếu còn lười vệ sinh tai nghe nữa thì càng dễ gây khó chịu hơn. LG từ lâu đã nhận ra điều này và kết hợp nút tai gel y tế hạn chế kích ứng lẫn hộp sạc tích hợp đèn UV-C khử khuẩn.

4 tính năng độc lạ của tai nghe không dây hãng nào cũng nên học hỏi - Ảnh 6.

Nhờ đó, mỗi lần đặt tai nghe vào lại hộp sạc là chúng cũng sẽ được vệ sinh tự động, diệt bớt vi khuẩn để hạn chế kích ứng, ngứa ngay tai cho những lần sử dụng sau. Tất nhiên, nếu ai ra mồ hôi nhiều vẫn nên lau khô nút tai bằng giấy ăn hoặc cồn rửa tay cho “chắc kèo”.

4 tính năng độc lạ của tai nghe không dây hãng nào cũng nên học hỏi - Ảnh 7.

*Giá các sản phẩm có thể thay đổi mà không báo trước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày