Tính năng ẩn này trên iPhone giúp bạn ngủ ngon hơn

Kenttt, Theo Phụ Nữ Mới 14:18 24/08/2023

iPhone có một tính năng phát ra tiếng ồn trắng giúp bạn dễ dàng đưa mình vào giấc ngủ.

Tiếng ồn trắng (nhiễu trắng/ âm thanh trắng) đang rất thịnh hành và được nhiều người săn đón. Thậm chí, một đoạn tiếng ồn trắng đã đạt hơn 1 tỷ lượt nghe trên Spotify. Lý do cho điều này bởi vì tiếng ồn trắng thúc đẩy giấc ngủ và tăng sự tập trung để làm việc, học tập hiệu quả. Đặc biệt, nó được các bậc phụ huynh sử dụng để giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn.

Tính năng ẩn này trên iPhone giúp bạn ngủ ngon hơn - Ảnh 1.

Để tạo ra tiếng ồn trắng cần kết hợp nhiều loại âm thanh với tần số khác biệt lại với nhau. Tiếng ồn trắng cũng cực kỳ đa dạng, nó có thể là tiếng mưa, tiếng gió hay chỉ là đơn giản là tiếng ồn. Đáng chú ý hơn, chính chiếc iPhone của bạn cũng có một tính năng chuyên dụng để nghe âm thanh này mà Apple đã khéo léo thêm vào. Cùng tìm hiểu về tính năng này nhé!

Để mở tính năng này, bạn cần vào phần > mục Accessibility (Trợ năng) => Audio/visual (Âm thanh/Hình ảnh) và chọn Bật Background Sounds (Âm thanh trong nền).

Tính năng ẩn này trên iPhone giúp bạn ngủ ngon hơn - Ảnh 2.

Hướng dẫn để sử dụng tính năng nghe tiếng ồn trắng trên iPhone

Có 6 loại âm thanh trên iPhone để bạn có thể lựa chọn. Âm thanh sẽ được phát ở chế độ loa ngoài và tai nghe. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng phù hợp và tùy chỉnh nghe tiếng ồn trắng trong khi đang nghe nhạc hoặc xem video.

Tính năng này có trong các model từ iPhone 6s trở lên, hệ điều hành iOS 15 trở lên. Do đó, nếu như iPhone của bạn chưa có thì hãy chú ý xem đời máy và đã cập nhật iOS chưa nhé!

Tính năng ẩn này trên iPhone giúp bạn ngủ ngon hơn - Ảnh 3.

Hiệu chỉnh tiếng ồn trắng trên iPhone khá đơn giản và dễ sử dụng

Mặc dù tiếng ồn trắng có có nhiều lợi ích, tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn thận với chính nó. Năm 2018, một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng nghe tiếng ồn trắng trong thời gian dài có thể làm tổn hại cho thính giác, đặc biệt là gây ra hội chứng ù tai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày