4 thông điệp đắt giá đằng sau mỗi nhân vật của phim bi "Đến Ôm Em"

Ann, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 30/06/2018

Không chỉ đơn thuần là một bộ phim lãng mạn bi thương, "Đến Ôm Em" còn mang đến cho khán giả nhiều bài học thông qua những nhân vật đầy màu sắc của mình.

Ngay từ những tập đầu tiên, Đến Ôm Em (Come And Hug Me) đã hấp dẫn khán giả bằng mối tình sâu lắng nhưng cũng đầy bi thương giữa hai nhân vật chính Chae Do Jin (Jang Ki Yong) và Han Jae Yi (Jin Ki Joo). Mặc dù thành tích rating không được như mong đợi nhưng rõ ràng, bộ phim vẫn đem lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem bằng nội dung sâu sắc cùng diễn xuất giàu cảm xúc của dàn diễn viên. Càng theo dõi Đến Ôm Em, chắc hẳn người xem đều cảm nhận được, dường như đây không chỉ đơn thuần là một bộ phim lãng mạn bi thương mà mỗi nhân vật trong phim cũng đều mang một thông điệp về cuộc sống thực tại.

1. Han Jae Yi: Căm ghét đúng người sẽ khiến cuộc sống thanh thản hơn

4 thông điệp đắt giá đằng sau mỗi nhân vật của phim bi Đến Ôm Em - Ảnh 1.

Khi mới chỉ mười mấy tuổi đầu, Han Jae Yi đã phải chứng kiến cái chết oan ức của cha, của mẹ, và ngay cả bản thân cũng suýt chút nữa là nạn nhân của kẻ giết người Yoon Hee Jae (Heo Jun Ho). Mặc cho số phận bi thương, Han Jae Yi vẫn luôn cố gắng vượt qua nỗi ám ảnh năm ấy để có thể sống tốt hơn. Mặc dù Chae Do Jin là con trai thứ hai của Yoon Hee Jae, Han Jae Yi cũng chưa bao giờ căm ghét anh. Với Han Jae Yi, không có chuyện "vì cha anh giết bố mẹ em nên em hận anh".

4 thông điệp đắt giá đằng sau mỗi nhân vật của phim bi Đến Ôm Em - Ảnh 2.

Dù người khác có nói gì đi chăng nữa, Chae Do Jin vẫn luôn là chỗ dựa vững chãi trong lòng Han Jae Yi.

Cô không phải thánh mẫu, cô không bao giờ tha thứ cho Yoon Hee Jae cho dù ông ta là cha của chàng trai mà cô yêu. Tất cả chỉ đơn giản vì sự thấu hiểu. Han Jae Yi hiểu, Chae Do Jin không có lỗi. Han Jae Yi hiểu, anh cũng đã phải chịu rất nhiều dằn vặt đau đớn. Cô không như gia đình những nạn nhân khác, đang tìm mọi cách trút giận lên một ai đó để vơi bớt nỗi đau. Cô hận Yoon Hee Jae, nhưng cô không chìm đắm mù quáng trong nỗi hận ấy. Cũng chính vì vậy nên dù phải trải qua nỗi đau mất người thân một cách nghiệt ngã, Han Jae Yi vẫn có một cuộc sống thanh thản hơn những gia đình nạn nhân khác.

2. Chae Do Jin: Đôi khi con người ta phải trả giá cho những lỗi lầm không phải của họ

4 thông điệp đắt giá đằng sau mỗi nhân vật của phim bi Đến Ôm Em - Ảnh 3.

Người cha sát nhân dù cho đã bị bắt vẫn không ngừng ám ảnh cuộc sống của Chae Do Jin.

Với thân phận là con trai của kẻ giết người hàng loạt, Chae Do Jin suốt từ những năm trung học cho đến khi đã trưởng thành cũng chẳng có một lần được cười thật vô tư thoải mái. Mặc cảm tội lỗi đã ăn sâu vào tâm hồn anh suốt những năm tháng trưởng thành. Không những vậy, gia đình của các nạn nhân vẫn tìm mọi cách để trút giận lên anh, bắt anh phải hối lỗi dù cho trên thực tế, anh không hề làm điều gì có lỗi với họ. Chae Do Jin cũng không phản kháng, không hề phản biện cho chính mình, rằng: "Tôi không có tội. Tôi chẳng làm gì sai".

4 thông điệp đắt giá đằng sau mỗi nhân vật của phim bi Đến Ôm Em - Ảnh 4.

Cha anh là người có tội, và vì là con trai của ông, nên anh chấp nhận gánh chịu sự dằn vặt đến từ tội ác của ông: "Bởi vì cha, mà rất nhiều người đã phải chết". Thậm chí dù anh biết rằng việc anh báo cảnh sát để tố cáo cha mình không hề sai, nhưng anh vẫn cảm thấy có lỗi bởi cho rằng vì thế mà gia đình anh mới tan vỡ. Nhìn anh, khán giả không khỏi đau lòng khi nhận ra, hóa ra tội lỗi của một người lại ảnh hưởng đến người thân của họ nhiều đến như vậy đấy.

3. Yoon Hyun Moo: Mù quáng trước tội lỗi của người thân có thể biến một con người trở thành ác quỷ

4 thông điệp đắt giá đằng sau mỗi nhân vật của phim bi Đến Ôm Em - Ảnh 5.

Vốn được xây dựng một hình ảnh không mấy tốt đẹp ngay từ khi còn ở độ tuổi học sinh, nhưng rõ ràng, Yoon Hyun Moo (Kim Kyung Nam) dù có xấu xa đến đâu cũng có một phần tốt đẹp ẩn giấu trong con người cậu. Cậu đi theo nhóc em vì không muốn cô bé đi tìm mẹ vào buổi tối một mình, cậu muốn nhận được sự quan tâm từ mẹ, từ em nhưng lại luôn tỏ ra ghét bỏ. Tuy nhiên lúc gặp lại Yoon Hyun Moo khi trưởng thành, khán giả lại cảm thấy có chút sợ hãi.

Kể từ khi cha cậu - kẻ sát nhân hàng loạt Yoon Hee Jae - bị bắt, suy nghĩ của Yoon Hyun Moo đã bắt đầu lệch lạc. Cậu ta cho rằng, lỗi không phải ở cha cậu ta - một kẻ giết người - mà là ở em trai Yoon Na Moo (tên lúc nhỏ của Chae Do Jin) vì đã báo cảnh sát, và cũng là lỗi của Gil Nak Won (tên lúc nhỏ của Han Jae Yi), người đã khiến em trai cậu ta báo cảnh sát. Có lẽ bởi vì quá thần tượng người cha độc ác, đồng thời khao khát được công nhận mà suy nghĩ của Yoon Hyun Moo đã sai lại càng sai. Không chỉ tấn công người mô phỏng những vụ án năm xưa của cha mà cậu ta còn tìm đến Han Jae Yi với mục đích trả thù. Ngược đời làm sao, khi mà ở đây, con trai của tội phạm giết người lại đi tìm gia đình nạn nhân tính sổ vì dám báo cảnh sát.

4. Park Hee Young: lạnh lùng soi mói, lợi dụng nỗi đau của người khác để trục lợi – trên đời này luôn không thiếu những kẻ như vậy

4 thông điệp đắt giá đằng sau mỗi nhân vật của phim bi Đến Ôm Em - Ảnh 6.

Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên, nhân vật phóng viên Park Hee Young (Kim Seo Hyung) đã để lại ấn tượng không mấy đẹp đẽ gì trong lòng khán giả. Và càng về sau khi được chứng kiến thêm những việc bà ta làm, người xem càng cảm thấy những nhận định ban đầu của họ về nữ phóng viên này quá chuẩn xác.

Cô ta moi móc thông tin, đưa câu chuyện của người khác lên sóng truyền hình rồi tự đưa ra những suy đoán mà chẳng hề quan tâm đến cảm nhận của đối phương. Từ điệu cười cho đến những hành động của Park Hee Young đều khiến cho khán giả sôi máu lên vì tức giận. "Cô và Yoon Hee Jae đúng là cùng một kiểu người. Hắn ta thì cầm búa trong tay, còn cô thì cầm ngòi bút" – nam phụ Gil Moo Won (Yoon Jong Hoon) quả thực đã có một nhận xét quá đúng đắn về người phụ nữ đáng sợ này. Cùng suy nghĩ với anh, nhiều khán giả cũng tin rằng Park Hee Young đã dùng vũ khí của mình - "ngòi bút" phóng viên - để tấn công quá nhiều người và số nạn nhân đến giờ có lẽ đã nhiều đến mức không thể đếm được nữa.

4 thông điệp đắt giá đằng sau mỗi nhân vật của phim bi Đến Ôm Em - Ảnh 7.

Tiếp tục theo dõi Đến Ôm Em vào thứ Tư – thứ Năm hàng tuần trên nhà đài MBC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày