Truy tìm lý do "Vườn Sao Băng ngoại truyện" nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng

Ann, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 29/06/2018

Có vẻ như vượt qua danh tiếng của live-action kinh điển "Vườn Sao Băng" vẫn là một điều quá khó đối với phiên bản ngoại truyện.

Kết thúc tập 11, Vườn Sao Băng ngoại truyện (Hana Nochi Hare) đã chính thức tạm biệt khán giả. Là phần phim được chuyển thể từ cùng một mẹ đẻ nguyên tác, kể về C5 - thế hệ tiếp theo của nhóm F4 huyền thoại, phiên bản ngoại truyện của Vườn Sao Băng ngay từ khi khởi động dự án đã nhận được nhiều sự kì vọng từ người hâm mộ. Tuy nhiên, sau một vài tập đầu thu hút người xem, phim đã bắt đầu có xu hướng nhạt nhòa kém hấp dẫn hơn hẳn so với "tiền nhiệm" Vườn Sao Băng. Mặc kệ dàn cameo siêu khủng khi có đến 3/4 thành viên F4 quay trở lại xuất hiện trong phim, Vườn Sao Băng ngoại truyện vẫn không đạt được thành công như mong đợi.

Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 1.
Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 2.
Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 3.

Dàn khách mời khủng khiến cho bất kì ai là fan của live-action kinh điển "Vườn Sao Băng" cũng phải đón chờ.

Bộ manga Hana Yori Dango từng có nhiều phiên bản live-action của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan hay thậm chí cả bản Mỹ. Ngoại trừ bản Mỹ thì tất cả những phiên bản còn lại của Vườn Sao Băng đều thành công rực rỡ, đặc biệt là phiên bản Hàn Quốc đã tạo nên một cơn sốt khắp châu Á thời bấy giờ.

Có những "đàn anh" đình đám như vậy, hiển nhiên Vườn Sao Băng ngoại truyện cũng rất được khán giả trông đợi. Song hi vọng càng nhiều thì sẽ càng dễ dàng thất vọng. Áp lực quá lớn trước danh tiếng của "tiền nhiệm" là một trong những lí do dẫn đến thất bại thường gặp của các phần phim mới. Đã vậy, những kẻ tiền nhiệm ấy lại còn là các phiên bản ăn khách của Vườn Sao Băng. Dù trên thực tế, chất lượng nội dung không quá tệ nhưng Vườn Sao Băng vẫn không đáp ứng được sự trông đợi quá lớn kia của người hâm mộ.

Đã có quá nhiều phiên bản chuyển thể thành công của" Vườn Sao Băng".

Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 5.

Dàn sao "Vườn Sao Băng ngoại truyện".

Ngoài ra, việc xây dựng tuyến nhân vật phụ "lấn át" nhân vật chính mà Hana Nochi Hare lựa chọn ít khi là một nước cờ đúng đắn. Ngay từ tập đầu tiên, khán giả đã được chứng kiến sự "thất bại" của nhân vật nam chính Kaguragi Haruto (Hirano Sho). Anh ta là một mẻ kém cỏi, yếu ớt, lại còn thêm cái tật mê tín dị đoan; hoàn toàn trái ngược với hình tượng nam phụ hoàn hảo của Hase Tenma (Nakagawa Taishi). Ban đầu, đây có thể là một trong những điểm khác biệt làm nên sức hút riêng cho Vườn Sao Băng ngoại truyện. Tuy nhiên càng về sau, khán giả càng cảm thấy chán khi nam chính vẫn cứ tầm thường như xưa, có thắng thì cũng là nhờ vận may.

Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 6.

Không bằng một góc của thủ lĩnh F4 năm xưa, Haruto cũng chẳng có cửa sánh được với tình địch của mình.

Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 7.
Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 8.

Nam phụ hoàn hảo Tenma luôn bảo vệ, chăm sóc nữ chính.

Không chỉ riêng nam chính Haruto, mà cả nữ chính Oto Edogawa (Sugisaki Hana) cũng khiến khán giả kêu trời vì độ bánh bèo của mình.

Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 9.

Nàng nữ chính siêu bánh bèo – Oto.

Trong khi cô nàng nữ phụ Yama Airi (Imada Mio) chiếm được cảm tình của khán giả một cách xuất sắc thì vai nữ chính vạn năng lần này lại không thành công như vậy. Việc Oto cứ nhì nhằng mãi chuyện tình cảm với hai chàng trai là Haruto và Tenma khiến cho nhiều khán giả cảm thấy không hài lòng. Cũng chính vì Oto cứ như vậy nên thành ra một cô nàng xinh đẹp, kiêu ngạo, cá tính như Airi càng trở nên nổi bật.

Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 10.

Trong khi nữ chính cứ mải miết băn khoăn nên chọn Haruto hay chọn Tenma thì nữ phụ đã tranh thủ gom hết cảm tình của khán giả.

Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 11.
Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 12.

Nữ phụ Airi nổi bật hơn hẳn nữ chính Oto cả về ngoại hình lẫn tính cách.

Thêm vào đó, vai trò của C5 trong phim cũng được đánh giá là nhạt nhòa hơn hẳn so với F4 huyền thoại năm nào. Tầm ảnh hưởng của C5 hoàn toàn không có cửa sánh với F4.

Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 13.
Truy tìm lý do Vườn Sao Băng ngoại truyện nhạt nhòa dù sở hữu dàn cameo khủng - Ảnh 14.

Một F4 đẳng cấp và thần thái như vậy khiến cho đàn em C5 không thể bì kịp.

Kết lại, mặc dù không tạo được tiếng vang như mong đợi nhưng chí ít, Vườn Sao Băng ngoại truyện vẫn phần nào thỏa mãn được fan hâm mộ Vườn Sao Băng khi đã thành công mời đến 3 trên 4 thành viên F4 trở lại làm khách mời. Còn bạn, bạn nghĩ sao về Vườn Sao Băng ngoại truyện?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm