Back To School 2018

4 thỏi son cam xinh ngất ngây để "diện" đi học, thỏi đắt nhất cũng chỉ 260.000 VNĐ

Ah Gil, Theo Trí Thức Trẻ 14:54 03/08/2018

Bên cạnh các màu son đỏ, son hồng truyền thống thì son cam sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu trong túi của các bạn học sinh, sinh viên mùa tựu trường.

Son cam trong khoảng 2 năm trở lại đây bỗng trở thành item được giới học sinh/sinh viên săn đón nhiệt tình. Một phần là bởi trào lưu son hồng đỏ đơn thuần bắt đầu thoái trào, hai là vì các mẫu son cam bây giờ đã đa đạng hơn, bắt trend hơn và dễ đánh hơn nhiều. Không chỉ có các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp mà hiện, nhiều cái tên bình dân hơn cũng đang tập trung đẩy mạnh việc quảng bá cho các dòng son cam. Mùa tựu trường năm nay, nếu muốn đổi gió sang kiểu son hot hit này mà không muốn đầu tư quá nhiều tiền, đây sẽ là những lựa chọn kinh tế dành cho bạn.

1. Son cam tươi: Bourjois Rouge Velvet The Lipstick màu Abrico'dabra - 260.000 VNĐ

4 thỏi son cam xinh ngất ngây để diện đi học, thỏi đắt nhất cũng chỉ 260.000 VNĐ - Ảnh 1.

Cam tươi có lẽ là màu son truyền thống nhất, cơ bản nhất trong đế chế son cam hiện nay. Vì bản chất rực rỡ nên nó chắc chắn sẽ khiến cả khuôn mặt bừng sáng, ngay cả khi bạn đang chẳng makeup gì đậm đà. Nhìn chung là hợp với các bạn học sinh/sinh viên, những người không tô trát nhiều nhưng vẫn muốn khuôn mặt rạng rỡ.

Thỏi Abrico'dabra này của Bourjois chính xác là một ứng viên tuyệt vời. Sắc cam tươi nhưng có chút ánh đỏ sẽ không khiến bạn trông quá lòe loẹt hay lố lăng. Để yên tâm hơn bạn chỉ cần quẹt nhẹ một đường ở lòng môi rồi tán ra là được vì độ lên màu của son tương đối ổn. Hơn nữa, vì thuộc dòng Rouge Velvet nên lớp finish cũng thuộc dạng lì nhẹ nhàng, bám màu tốt lại không khô môi.

4 thỏi son cam xinh ngất ngây để diện đi học, thỏi đắt nhất cũng chỉ 260.000 VNĐ - Ảnh 2.

2. Son cam cháy: Colourpop Ultra Matte Lip màu Mama - hơn 150.000 VNĐ

4 thỏi son cam xinh ngất ngây để diện đi học, thỏi đắt nhất cũng chỉ 260.000 VNĐ - Ảnh 3.

Khỏi phải nói, ai cũng biết độ hot của son cam cháy trong thời gian vừa qua lớn đến thế nào. Không quá chóe như son cam tươi, lại không quá mạo hiểm như son cam nude, son cam cháy vẫn giúp gương mặt rạng rỡ, da trắng, răng trắng hơn mà trông bạn vẫn thật trendy vì đa số son cam cháy đều có chút ánh đất ở trong.

Tuy có giá thành siêu rẻ nhưng thỏi cam cháy Mama của Colourpop được đánh giá khá cao, chẳng kém gì các đại diện cam cháy khác đến từ các dòng mỹ phẩm tầm trung đến cao cấp như The Balm, Ofra hay Smashbox. Thuộc dòng Ultra Matte nên thỏi Mama này có khả năng bám tốt và rất bền màu. Hơn nữa, đây cũng là thỏi son gần như phù hợp với mọi tông da.

4 thỏi son cam xinh ngất ngây để diện đi học, thỏi đắt nhất cũng chỉ 260.000 VNĐ - Ảnh 4.

3. Son cam đất: Colour Pop Lippie Stick màu Ziggie - 127.000 VNĐ

4 thỏi son cam xinh ngất ngây để diện đi học, thỏi đắt nhất cũng chỉ 260.000 VNĐ - Ảnh 5.

Nếu son cam cháy chưa đủ thuyết phục bạn thì hãy quay về với sự lựa chọn an toàn là son cam đất. Suốt từ giữa năm 2017 đến bây giờ, son cam đất vẫn nhận được nhiều tình cảm của các tín đồ làm đẹp. Đơn giản là vì trông nó khá tây, phù hợp với nhiều kiểu makeup.

Khi đi học, không tiện makeup nhiều mà vẫn muốn đánh son cam đất trendy, bạn có thể xem xét thỏi Ziggie của Colourpop. Là sự pha trộn của ba tông đỏ, nâu và cam nên nhìn chung, Ziggie rất dễ đánh, không bợt da, lại thu hút. Hơn nữa, thiết kế cây bút nhỏ gọn cũng tiện để bạn mang theo khi đi học.

4 thỏi son cam xinh ngất ngây để diện đi học, thỏi đắt nhất cũng chỉ 260.000 VNĐ - Ảnh 6.

4. Son cam san hô: Etude House Matte Chic Lip Lacquer màu OR202 Too Much Orange - 255.000 VNĐ

4 thỏi son cam xinh ngất ngây để diện đi học, thỏi đắt nhất cũng chỉ 260.000 VNĐ - Ảnh 7.

Cam san hô, hay hiểu đơn giản là cam hồng nhẹ nhàng, là màu son khá quen mặt với nhiều bạn gái, đặc biệt là với những bạn vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Nó phù hợp với hình tượng trong trẻo, dễ thương.

Sắc cam pha hồng không hề kén da mà ngược lại, nó hợp với rất nhiều người. Tuy nhiên, tùy vào sắc tố môi mà ánh hồng hay cam sẽ lên rõ nét hơn. Thỏi Too Much Orange này của Etude House ngoài thiết kế nhỏ gọn còn có khả năng lên màu tốt, độ bền cao vì bản chất nó vốn là son kem lì. Ngoài ra, son cũng không khô quá nhanh nên bạn có đủ thời gian để điều chỉnh độ đậm nhạt, nhất là với ai thích đánh theo kiểu lòng môi.

4 thỏi son cam xinh ngất ngây để diện đi học, thỏi đắt nhất cũng chỉ 260.000 VNĐ - Ảnh 8.

Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm