4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn "hiền" chán!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 21:22 03/04/2020

Đầy rẫy cảnh nóng táo bạo, phản ánh một cách trực tiếp cuộc đời bi thương của các cô gái làng chơi là những điều mà khán giả có thể thấy ở 4 bộ phim châu Á ấn tượng này.

Cuộc đời của những cô gái làng chơi là một đề tài hấp dẫn khán giả thế nhưng không có nhiều nhà làm phim châu Á dám mạnh tay đưa đề tài này lên màn ảnh. Dĩ nhiên vẫn có một số bộ phim đủ hấp dẫn, trần trụi nhưng vẫn cực kỳ sâu sắc xoay quanh cuộc đời của những cô gái làm nghề buôn phấn bán hương.

1. Quỳnh Búp Bê

Quỳnh Búp Bê là bộ phim truyền hình duy nhất của Việt Nam từng bị hoãn chiếu và gắn mác 18+ vì khai thác một cách quá trần trụi đề tài gái làng chơi vô cùng nhạy cảm. Giai đoạn đầu của phim có không ít những cảnh nóng, bạo lực như việc "hành nghề" của các cô gái hay chuyện họ bị bảo kê đánh đập, đỉnh điểm nhất phải là cảnh Quỳnh (Phương Oanh) tự đánh vào bụng mình để phá thai.

4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 1.
4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 2.
4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 3.

Phim xoay quanh cuộc đời của các cô gái buôn phấn bán hương với nhân vật trung tâm là Quỳnh Búp Bê, Lan Cave (Thanh Hương) và My Sói (Thu Quỳnh). Mỗi người một tính cách, một lý do khác nhau để phải làm cái nghề mà cả xã hội khinh bỏ.

4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 4.

2. Ngọn Lửa Đam Mê

Trần trụi, ám ảnh và lắm bi kịch hơn cả Quỳnh Búp Bê là Ngọn Lửa Đam Mê - bộ phim truyền hình đến từ xứ sở Chùa Vàng. Phim xoay quanh Kankaew (Baifern Pimchanok) - một nữ sinh tỉnh lẻ xinh đẹp, tài giỏi, tương lai rộng mở nhưng vì muốn sớm thoát kiếp bần hàn mà đã rẽ hướng sang làm nghề buôn phấn bán hương. Cuộc đời Kankaew càng ngày càng lún sâu vào bi kịch khi cô bất chấp mọi giá để có thể trở thành gái thượng lưu, bỏ ngoài tai những lời can ngăn của bạn bè. Cuối cùng, Kan phải trả một cái giá đắt, trở thành một món hàng và chết tức tưởi ở động chứa nước ngoài. Thậm chí cái kết này bị phản đối gay gắt đến độ nhà sản xuất phải làm vội thêm một tập phim, biến mọi thứ vừa xảy ra thành một giấc mơ và khi Kankaew tỉnh lại, cô vẫn là một nữ sinh hiền lành.

4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 5.
4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 6.
4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 7.

3. The Isle (Tiểu Đảo)

Ngọn Lửa Đam Mê nặng đô nhưng vẫn chưa là gì so với The Isle (Tiểu Đảo) của Hàn Quốc. Bộ phim kể về một cô gái câm ban ngày làm nghề bán mồi câu cho những khách đến câu cá, đêm xuống lại đến "phục vụ" cho đám đàn ông thối tha đó. Cuộc sống cứ như vậy, quanh quẩn, bế tắc và cô thì luôn ao ước được thoát khỏi cảnh "phục vụ" hàng đêm.

4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 8.

The Isle là một trong những bộ phim đầu tiên làm nên thương hiệu của đạo diễn Kim Ki Duk trong mắt giới làm phim quốc tế. Nó có những đoạn ghê rợn, ám ảnh và chân thực đến độ khiến nhiều khán giả tại Liên hoan phim Venice phải nôn mửa khi xem. Một trong số đó phải kể đến phân cảnh tự tử bằng lưỡi câu mà theo đạo diễn Kim thì nó được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật.

4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 9.
4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 10.

4. Hải Thượng Hoa (Flowers of Shanghai)

Không khai thác tối đa cảnh nóng như những bộ phim còn lại, Hải Thượng Hoa của Hầu Hiếu Hiền chậm, buồn và đẹp đến mê hoặc. Bộ phim chỉ có vỏn vẹn 48 phân cảnh, số nhân vật cũng không nhiều nhưng đủ để làm bật lên nỗi bất hạnh, sự thổn thức không yên trong tâm can của những người kỹ nữ. Ở khu An Tổ Giới, các kỹ nữ lầu xanh làm tình nhân theo thời vụ vài ba năm và dù có bị đánh đập hay giam cầm thì khi gặp khách, họ vẫn phải nở nụ cười. Tại đó có những cô gái xinh đẹp, tài giỏi hoặc đáng yêu, hoạt bát, xứng đáng có được hạnh phúc nhưng không một ai đủ can đảm đạp lên dư luận để chuộc họ về làm vợ.

4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 11.
4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 12.
4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 13.

Thăm dò ý kiến

Bạn dự định xem phim nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

4 phim châu Á bóc mẽ cuộc đời gái làng chơi, xem hết mới biết Quỳnh Búp Bê còn hiền chán! - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm