4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 19:11 02/09/2017

Có thể nói, 2017 là một năm vô cùng bận rộn đối với vị hoàng đế truyền kỳ Tần Thủy Hoàng khi ông liên tục "góp mặt" trong các dự án lớn nhỏ trên màn ảnh Hoa Ngữ.

Đế vương vốn là "nghề nghiệp" bận rộn và nguy hiểm nhất trên đời. Trong sử sách, nhiều vị vua phải đối mặt với gian thần, đau đầu trong quá trình xây dựng thiên hạ của riêng mình. Thậm chí, những danh nhân ấy còn phải trở nên "máu lạnh" để hoàn thành được đại nghiệp trong tay. Nổi tiếng nhất trong sử sách Trung Quốc phải kể đến Tần Thủy Hoàng. Vị hoàng đế Trung Hoa lạnh lùng này không chỉ là đề tài bàn luận của các nhà sử học mà còn trở thành nguồn cảm hứng của các nhà sản xuất phim.

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 1.

Cao Vân Tường, Kiều Chấn Vũ, Ngưu Tử Phiên và Trương Bân Bân đua nhau hóa thân thành Tần Thủy Hoàng trên màn ảnh

Trong năm 2017 này, có 4 phiên bản Tần Thủy Hoàng khác nhau đã và sẽ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, không phải phiên bản nào cũng thể hiện được sự tàn ác của Tần Thủy Hoàng như chúng ta từng biết. Bởi lẽ, sẽ có những lúc, Ngài bị "hô biến" thành những soái ca ngôn tình "sến" không để đâu cho hết!

1. Thắng Thiên Hạ - Tần Thủy Hoàng lép vế trước khí thế vương giả của "Ba Thanh" Phạm Băng Băng

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 2.

Khi poster chính thức của Thắng Thiên Hạ được tung ra, dân tình không khỏi hoang mang, đâu mới là Tần Thủy Hoàng nhỉ?

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 3.

Cao Vân Tường trông giống một võ tướng hơn vị bạo chúa khi đứng cạnh Phạm Băng Băng

Từng thành công và nổi (tai) tiếng với Võ Mị Nương Truyền Kỳ, Phạm Băng Băng tiếp tục góp mặt trong dự án cổ trang, lịch sử khác có tên Thắng Thiên Hạ. Với dự án này, Phạm Băng Băng tiếp tục đầu tư và hoá thân thành quả phụ Ba Thanh nổi danh trong lịch sử. Nội dung của Thắng Thiên Hạ còn xây dựng mối tình chị em giữa Ba Thanh cùng vị hoàng đế quyền uy Tần Thủy Hoàng.

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 4.

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 5.

Đây là chi tiết khiến nhiều người bức xúc bởi dự án truyền hình mới của nữ hoàng thảm đỏ đang tâm đẩy Tần Thủy Hoàng xuống làm "nô lệ tình yêu" cho nhân vật nữ chính. Trong khi theo sử sách công bố thì hai người họ chưa từng đắm đuối nhìn nhau lấy một lần chứ đừng nói là hôn!

2. Lệ Cơ Truyện - Bạo chúa hóa người đàn ông si tình

Mập mờ với Ba Thanh trong Thắng Thiên Hạ vẫn chưa đủ, sang đến Lệ Cơ Truyện, Tần Thủy Hoàng của chúng ta còn chấp nhận làm người "đổ vỏ" cho nàng Lệ Cơ.

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 6.

Trương Bân Bân hóa thân thành Tần Thủy Hoàng trong "Lệ Cơ Truyện"

Nhân vật nữ chính Lệ Cơ do Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai vốn là người yêu của Kinh Kha – người nổi danh trong sử sách vì nhiều lần ám sát Tần Thủy Hoàng nhưng không thành. Vì bảo vệ cho Lệ Cơ - khi này là Công Tôn Lệ, Kinh Kha bị trúng độc. Để lấy được thuốc giải, Lệ Cơ đã quyết định tiến cung, trở thành phi tử của Tần Vương Doanh Chính (Trương Bân Bân).

Trương Bân Bân có lẽ là vị Tần Thủy Hoàng si tình nhất màn ảnh

Trước khi nhập cung, Lệ Cơ cố ý trao lần đầu tiên cho Kinh Kha rồi mang thai. Vì quá yêu Lệ Cơ cũng như không chấp nhận việc mất đi nàng, Tần Vương đã chấp nhận để Lệ Cơ sinh con trong cung cũng như bảo vệ hai mẹ con nàng. Doanh Chính điện hạ, ngài trở nên lụy tình và rộng lượng như thế từ bao giờ vậy?

3. Thiên Ý Chi Tần Thiên Bảo Giám – Quần anh hội tụ

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 10.

Soái ca Kiều Chấn Vũ sẽ là Tần Thủy Hoàng tiếp theo trên màn ảnh Hoa Ngữ

Lần này, Tần Thủy Hoàng không cần đóng phim tình cảm nữa, mà chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới: Phim viễn tưởng!

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 11.

Kiều Chấn Vũ từng nói rất muốn được diễn vai hoàng đế. Cuối cùng, mộng đế vương cũng đã đạt được rồi!

Thiên Ý Chi Tần Thiên Bảo Giám là dự án web drama được chuyển thể từ tiểu thuyết viễn tưởng của tác giả Tiền Lợi Phương. Lấy bối cảnh cuối nhà Tần đầu nhà Hán, Tần Thủy Hoàng, Lưu Bang, Hàn Tín, Trương Lương, Hạng Vũ và nhiều nhân vật khác cùng xuất hiện trong một không gian kỳ bí, cùng nhau tái tạo lịch sử. Bộ phim vừa khởi quay vào cuối tháng 3/2017 vừa qua.

4. Tầm Tần Ký – Quá trình Doanh Chính trở thành bạo chúa nức tiếng nhất lịch sử

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 12.

Ngưu Tử Phiên từng gây xôn xao dư luận khi vào vai nam chính trong dự án điện ảnh "Không Phụ Như Lai, Không Phụ Nàng"

Tầm Tần Ký là dự án web drama được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố tác giả Huỳnh Dị do Ngô Kỳ Long đầu tư sản xuất. Trước đó, bộ phim đã từng được TVB Hồng Kông dựng thành phim truyền hình rất thành công. Ở phiên bản này, nhân vật Tần Thủy Hoàng do nam diễn viên Ngưu Tử Thiên thủ vai.

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 13.

"Tầm Tần Ký" phiên bản TVB sản xuất vào năm 2001, được chiếu ở Việt Nam với tên "Cỗ Máy Thời Gian", đã góp phần tạo nên tên tuổi cho Cổ Thiên Lạc và Lâm Phong

Tầm Tần Ký kể lại quá trình Hạng Thiếu Long xuyên không trở về quá khứ tìm kiếm Tần Thủy Hoàng. Đồng thời, câu chuyện cũng tái hiện quá trình một Doanh Chính ngoan ngoãn và hiền lành trở thành một bạo chúa nức tiếng sử sách sau khi bị lôi kéo vào những âm mưu quyền thế.

4 phiên bản Tần Thủy Hoàng mới trên màn ảnh: Người si tình, kẻ ủ mưu - Ảnh 14.

Cổ Thiên Lạc cũng đang làm lại "Tầm Tần Ký" nhưng là phiên bản điện ảnh

Ngoài ra, nam diễn viên nổi tiếng Cổ Thiên Lạc cũng đang tiến hành dự án Tầm Tần Ký bản điện ảnh. Tuy nhiên, thông tin về dàn diễn viên chính thức vẫn chưa được công bố.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm