4 phát ngôn gây chấn động của Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn mới với câu nói "xúc phạm" gia đình hoàng gia

DIỆP LỤC, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:14 21/04/2022

Hoàng tử Harry đã có những phát biểu khiến dư luận sục sôi, hoàng gia Anh cũng không hề cảm thấy dễ chịu.

Vào ngày 20/4, cuộc phỏng vấn mới của Hoàng tử Harry đã chính thức lên sóng trong chương trình Today của NBC News đến từ Mỹ. Đoạn clip giới thiệu về cuộc phỏng vấn này đã được hé lộ trước đó một ngày.

Trong đoạn clip, Công tước xứ Sussex đã nói với người dẫn chương trình Hoda Kotb rằng anh đang đảm bảo việc Nữ hoàng Anh được bảo vệ và có những người phù hợp ở xung quanh bà. Câu nói này của Công tước xứ Sussex đã khiến dư luận dậy sóng khi mọi người cho rằng Harry chẳng làm gì để bảo vệ bà nội, trái lại anh đang "bán rẻ" Nữ hoàng Anh để phục vụ cho mục đích riêng của mình.

4 phát ngôn gây chấn động của Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn mới với câu nói xúc phạm gia đình hoàng gia - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn mới nhất trên truyền hình Mỹ

Khi toàn bộ cuộc phỏng vấn được lên sóng, Hoàng tử Harry tiếp tục khiến dư luận sục sôi bởi 4 chi tiết đủ làm rung chuyển hoàng gia Anh:

Khả năng Hoàng tử Harry tham dự Đại lễ Bạch kim

Trong cuộc phỏng vấn mới, Harry nói rằng anh chưa chắc chắn về việc có trở lại Vương quốc Anh để kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng hay không. Và một trong những lý do khiến Harry lưỡng lự đó chính là vấn đề an ninh.

Harry nói trong cuộc phỏng vấn: "Tôi không biết mình có thể trở về hay không. Có rất nhiều vấn đề ở đây gồm an ninh và một số thứ khác".

Công tước xứ Sussex cũng cho hay, con gái Lilibet vẫn chưa được gặp Nữ hoàng Anh dù Harry đã hai lần trở về hoàng gia kể từ khi cô bé chào đời vào tháng 6 năm ngoái. Chàng hoàng tử này nói thêm rằng: "Tôi đang cố gắng làm mọi thứ để các con tôi có thể gặp được Nữ hoàng Anh".

4 phát ngôn gây chấn động của Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn mới với câu nói xúc phạm gia đình hoàng gia - Ảnh 2.

Harry chưa chắc chắn về việc tham dự Đại lễ Bạch kim

Tình cảm đặc biệt với bà

Công tước xứ Sussex cho hay, anh và bà nội có "mối quan hệ đặc biệt". Harry kể rằng anh cùng Meghan đã uống trà với Nữ hoàng Anh trong chuyến thăm bí mật của cặp đôi tới Lâu đài Windsor vào tuần trước. Anh cũng khẳng định mình đã làm cho Nữ hoàng "nở nụ cười vui vẻ" trong suốt 3 tiếng đồng hồ gặp gỡ.

Công tước xứ Sussex tuyên bố rằng Nữ hoàng Anh dễ dàng mở lòng với cháu trai, điều này mang lại cho bà "sự bình yên". Harry nói: "Chúng tôi có một mối quan hệ thực sự đặc biệt. Hai bà cháu đã nói về những điều mà Nữ hoàng không thể nói với bất kỳ ai khác. Vì vậy, đó chính là sự bình yên tuyệt vời đối với bà".

Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry khẳng định anh đang bảo vệ Nữ hoàng Anh và đảm bảo rằng có những người phù hợp xung quanh bà. Chuyên gia Angela Levin đã chỉ trích những lời nói này của Harry, bà cho biết: "Lời phát biểu của Harry trên kênh truyền hình Mỹ là một sự xúc phạm thô bạo đối với tất cả hoàng gia Anh, các bác sĩ cùng những phụ tá xung quanh Nữ hoàng. Sự kiêu ngạo của Harry là không có giới hạn".

4 phát ngôn gây chấn động của Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn mới với câu nói xúc phạm gia đình hoàng gia - Ảnh 3.

Harry và người dẫn chương trình Hoda Kotb

Phớt lờ Thái tử Charles và Hoàng tử William

Nói chuyện với người dẫn chương trình Hoda Kotb, Harry cho biết Mỹ hiện tại là quê hương mới của anh. Vợ chồng Harry đã được người dân nơi đây chào đón nồng nhiệt. Nhà báo Hoda Kotb hỏi Harry rằng: "Gia đình anh ở hoàng gia thì sao? Anh có nhớ họ không?".

Harry trả lời: "Tất nhiên là có, trong suốt 2 năm qua. Tôi cũng giống hầu hết với tất cả mọi người, ai cũng đều nhớ gia đình mình phải không?". Nhà báo Hoda Kotb hỏi tiếp: "Bạn có nhớ anh trai và cha mình hay không?".

Lúc này, Harry né tránh nhắc đến anh trai William và Thái tử Charles, đưa ra câu trả lời khôn khéo rằng: "Ý tôi là đối với tôi, ở thời điểm hiện tại, sự tập trung của tôi là vào gia đình Invictus Games. Sau khi tôi rời khỏi Hà Lan thì trọng tâm của tôi là gia đình nhỏ của mình, tôi rất nhớ hai con".

4 phát ngôn gây chấn động của Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn mới với câu nói xúc phạm gia đình hoàng gia - Ảnh 4.

Harry né tránh câu trả lời liên quan đến cha và anh trai

Sự hiện diện của Công nương Diana

Công tước xứ Sussex nói rằng, anh có thể cảm nhận được sự hiện diện của mẹ mình, cố Công nương Diana rõ rệt "hơn bao giờ hết" và bà đã "giúp đỡ rất nhiều" cho cuộc sống hiện tại của anh.

"Suốt 2 năm qua, tôi cảm nhận được sự hiện diện của mẹ ngày càng mãnh liệt hơn so với trước đây. Có vẻ như mẹ tôi đã hoàn thành công việc với anh trai tôi và bây giờ bà ấy đang giúp đỡ tôi rất nhiều. Mẹ đang theo dõi chúng tôi và tôi chắc chắn bà ấy sẽ cảm thấy rất tự hào về chúng tôi", Harry nói trong cuộc phỏng vấn.

Công tước xứ Sussex cũng cho hay anh thường kể cho các con nghe về bà nội quá cố, đặc biệt là bé Archie. Harry chia sẻ: "Tôi đã nói cho con trai nghe về bà nội Diana và trong nhà tôi có rất nhiều bức ảnh về mẹ".

Nguồn: Hellomagazine

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm