Dư luận "sôi máu" khi Hoàng tử Harry đưa ra một câu nói đáng xấu hổ liên quan đến Nữ hoàng Anh

DIỆP LỤC, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:09 21/04/2022

Hoàng tử Harry đang khiến nhiều chuyên gia và một bộ phận dư luận cảm thấy tức giận vì "nói nhiều hơn làm".

Mới đây, Hoàng tử Harry đã trả lời phỏng vấn trong chương trình Today của NBC và tiết lộ một số thông tin xung quanh cuộc gặp mặt giữa anh với bà nội, Nữ hoàng Elizabeth II tại Lâu đài Windsor vào cuối tuần trước.

Trong cuộc phỏng vấn này, Công tước xứ Sussex đã có câu nói khiến dư luận dậy sóng và nhận về sự chỉ trích gay gắt từ các chuyên gia hoàng gia. Cụ thể, Hoàng tử Harry nhấn mạnh rằng anh đang "bảo vệ Nữ hoàng Anh" và cố gắng đảm bảo bà nội mình sẽ có "những người phù hợp ở xung quanh".

Tờ Daily Mail đưa tin, các chuyên gia đã thổi bùng ngọn lửa giận dữ khi cho rằng Hoàng tử Harry đang "xúc phạm" Thái tử Charles và Hoàng tử William khi đưa ra câu nói bản thân đang bảo vệ Nữ hoàng Anh. Trong khi đó, trên thực tế, nhà Sussex đã chuyển đến Mỹ sinh sống và từng thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn làm rung chuyển hoàng gia Anh.

Dư luận sôi máu khi Hoàng tử Harry đưa ra một câu nói đáng xấu hổ liên quan đến Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn với chương trình Today

Phóng viên kiêm nhà bình luận Robert Jobson viết trên Twitter: "Harry nói mình đang bảo vệ Nữ hoàng, anh ta đang làm cách nào vậy? Chúng ta đều thấy Thái tử Charles và William cùng những người cháu của bà đang bảo vệ Nữ hoàng bằng hành động chứ không phải bằng lời nói".

Robert Jobson cũng nói thêm rằng: "Tất cả các thành viên trong gia đình đều ở bên và dành nhiều thời gian cho Nữ hoàng Anh sau khi chồng bà qua đời còn Harry thì không. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng Harry muốn nhảy vào tranh công sức với mọi người chỉ vì có đội quay phim của Netflix. Việc nói bảo vệ bà mình của Harry thật là kỳ lạ".

Nhà báo Peter Ford của Morning Show đã bày tỏ sự giận dữ và gọi Harry là "kẻ ảo tưởng". Peter Ford cho biết: "Hoàng tử Harry nói rằng bản thân đang đảm bảo Nữ hoàng được bảo vệ nhưng trên thực tế, anh ta vắng mặt ở lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip. Harry cũng đã bận bịu nói chuyện với Oprah trong cuộc phỏng vấn bom tấn khi ông nội đang nằm trên giường bệnh".

Dư luận sôi máu khi Hoàng tử Harry đưa ra một câu nói đáng xấu hổ liên quan đến Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Nhà báo hoàng gia Robert Jobson

Nhà báo Piers Morgan, "kẻ thù không đội trời chung" với Meghan, cũng đã lên tiếng chế giễu Hoàng tử Harry. Nhà báo này viết trên Twitter: "Harry bảo vệ Nữ hoàng Anh bằng cách rời quê hương sang Mỹ sao? Bằng cách phá vỡ năm Bạch kim của bà ấy khi ra mắt cuốn hồi ký? Bằng cách tấn công gia đình và Nữ hoàng ngay trên TV?".

Nhiều nguồn tin cho hay, Cung điện đang lo lắng Công tước xứ Sussex sẽ tiếp tục tiết lộ nhiều điều hơn nữa trong chuyến thăm bí mật tới Lâu đài Windsor để gặp Nữ hoàng Anh vào tuần trước. Trên thực tế, ngay sau khi đến Hà Lan, Hoàng tử Harry đã liên tục nhắc đến bà nội trên truyền thông khiến một bộ phận dư luận giận dữ.

Một số ý kiến cho rằng, Harry đã có sự toan tính kỹ lưỡng khi chủ động hẹn gặp Nữ hoàng Anh đúng vào thời điểm hoàng tử này mang theo nhóm quay phim tài liệu cho Netflix. Công tước xứ Sussex đang bị cáo buộc là "lợi dụng" bà nội mình để thu thập tư liệu, đánh bóng tên tuổi cho bản thân. Hiện Harry và hoàng gia Anh chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vụ lùm xùm mới nhất này.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm