4 ông chồng nhu nhược hạng nặng gặp trong phim Việt cũng quá ám ảnh, huống chi ngoài đời thực!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 07/10/2018

Dám chắc, nếu lấy phải một ông chồng nhu nhược như 4 chàng trai này thì các nàng thà ở giá còn hạnh phúc hơn.

Tài giỏi, hiền lành, yêu thương vợ con nhưng 4 ông chồng màn ảnh này vẫn khiến các nàng "chạy mất dép" vì sự nhu nhược đến thái quá của mình.

Quân – Kế Hoạch Đổi Chồng

Nếu Kiệt nhu nhược nên không giữ được hạnh phúc gia đình thì Quân (Quang Đăng) của Kế Hoạch Đổi Chồng lại là một gã đàn ông hèn nhát đến độ, cả một lời chia tay cũng không dám nói ra. Suốt 1 năm chung sống bên nhau, Quân chịu đựng và tuân theo mọi mệnh lệnh của vợ dù trong suy nghĩ luôn thèm được phản kháng. Đến khi đã quá chán nản, Quân quyết định li dị nhưng lại không có đủ dũng khí để thay đổi cuộc đời mình.

Lắc đầu ngán ngẩm với 4 ông chồng nhu nhược trên màn ảnh Việt khiến các nàng xách dép chạy dài - Ảnh 1.

Quân phải nghe theo mọi mệnh lệnh của vợ

Lắc đầu ngán ngẩm với 4 ông chồng nhu nhược trên màn ảnh Việt khiến các nàng xách dép chạy dài - Ảnh 2.

Và trở thành kẻ hèn nhát đến độ lời chia tay cũng chẳng dám nói ra

Giở trò để vợ nghĩ mình là kẻ phản bội không thành, cực chẳng đã Quân phải sử dụng đến phương án hèn hạ nhất, thuê người quyến rũ vợ mình, gán cho cô vợ đầu ấp tay gối tội danh ngoại tình. Sau cùng, đến khi nhận ra giá trị của vợ, Quân lại chẳng dám níu kéo, càng chẳng dám ngưng thứ hợp đồng quái quỷ đang hại chết cuộc hôn nhân của mình. Khoảnh khắc Dung đau đớn nhận ra mình lấy phải một người chồng hèn hạ quả là khiến khán giả cũng phải cảm động.

Kiệt – Gạo Nếp Gạo Tẻ

Kiệt (Trung Dũng) của Gạo Nếp Gạo Tẻ lẽ ra đã là một người đàn ông chuẩn mực khi biết cách yêu chiều vợ con, quý trọng nhà vợ lại chịu thương, chịu khó nếu anh không có một nhược điểm to đùng, đó chính là sự nhu nhược đến đáng sợ. Ngày còn là một doanh nhân thành đạt, Kiệt luôn nhường nhịn vợ mình, sự nhường nhịn lớn đến mức Hân được nước lấn tới, "trèo lên đầu" Kiệt mà ra vẻ ta đây. Mang tiếng là một người con hiếu thảo nhưng Kiệt lại chẳng thể bảo vệ bố mình trước mặt vợ, ngậm ngùi buông bỏ ước mơ một ngày được phụng dưỡng bố già.

Lắc đầu ngán ngẩm với 4 ông chồng nhu nhược trên màn ảnh Việt khiến các nàng xách dép chạy dài - Ảnh 3.

Những lần vùng lên yếu ớt của Kiệt

Đến khi thất thế sa cơ, sự nhu nhược của Kiệt càng lộ rõ. Dù vợ ngày càng quá quắt, nhẫn nhịn nhưng Kiệt chẳng thể làm gì ngoài một vài lần vùng lên yếu ớt rồi lại ngậm ngùi tìm một góc vắng để tự gặm nhấm nỗi bất hạnh cuộc đời. Trước mặt mẹ vợ, Kiệt bỗng trở nên nhỏ bé đến lạ, anh chẳng dám một lần lên tiếng đòi lại những thứ mà mình xứng đáng có được đến độ năm lấy bảy lượt đẩy hôn nhân của mình đến bờ vực thẳm. Ngay cả khi có được sự hậu thuẫn của cả gia đình nhà vợ, Kiệt vẫn chỉ dám phản kháng yếu ớt trước Hân, vẫn không dám làm những điều mà lẽ ra một người đàn ông chân chính nên làm.

Lắc đầu ngán ngẩm với 4 ông chồng nhu nhược trên màn ảnh Việt khiến các nàng xách dép chạy dài - Ảnh 4.

Nếu không nhu nhược, Kiệt đã không khốn khổ đến vậy

Hai Dần – Nếu Còn Có Ngày Mai

Nhắc đến "bộ sưu tập" những ông chồng nhu nhược của màn ảnh Việt chắc chắn không thể bỏ qua Hai Dần (Quốc Cường) của Nếu Còn Có Ngày Mai. Thân là một người đàn ông tài giỏi, hiền lành, từ ngày ngày đưa bà Sáng về nhà chung sống rồi vợ cả qua đời khi sinh đứa con gái đầu lòng, Hai Dần bỗng thay tính đổi nết, trở thành kẻ nghiện ngập, tối ngày chỉ biết lao đầu vào rượu chè, cờ bạc để quên đi những tội lỗi mà mình gây ra.

Lắc đầu ngán ngẩm với 4 ông chồng nhu nhược trên màn ảnh Việt khiến các nàng xách dép chạy dài - Ảnh 5.

Hai Dần trở thành một kẻ nghiện ngập, hèn kém

Hai Dần thương con gái nhưng chưa một lần dám bênh vực con trước vợ lẽ, càng chẳng dám một lần nói ra những nỗi uất nghẹn trong lòng mình. Dần dần, Hai Dần tự biến mình thành một kẻ vô hình, một gã ăn hạ, một tội đồ trong chính gia đình mình. Cả một đời Hai Dần làm khổ tới 4 người phụ nữ, khiến vợ cả chết trong đau đớn, tức tưởi, vợ lẽ trở nên độc ác, tàn nhẫn, hai cô con gái đấu đá lẫn nhau.

Lắc đầu ngán ngẩm với 4 ông chồng nhu nhược trên màn ảnh Việt khiến các nàng xách dép chạy dài - Ảnh 6.

Chính vì nhu nhược nên Hai Dần đã gây ra biết bao bất hạnh cho những người phụ nữ ông thương

Thanh – Sống Chung Với Mẹ Chồng

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn đã nhiều mâu thuẫn, sự xuất hiện của anh chồng nhu nhược, quá nghe lời mẹ chắc hẳn sẽ còn khiến rắc rối ngày một nhiều hơn. Và Thanh (Anh Dũng) trong Sống Chung Với Mẹ Chồng đích thị là một anh chồng như thế. Sinh ra trong một gia đình khá giả, lại quen được mẹ nuông chiều nên dù bản chất tốt nhưng nghe lời mẹ thái quá khiến Thanh nhiều khi có những cư xử không đúng với suy nghĩ, kể cả khi lấy vợ.

Lắc đầu ngán ngẩm với 4 ông chồng nhu nhược trên màn ảnh Việt khiến các nàng xách dép chạy dài - Ảnh 7.

Ngay cả khi lấy vợ, Thanh vẫn núp bóng mẹ

Trong mắt khán giả, Thanh như một đứa trẻ đội lốt người đàn ông trưởng thành, anh gần như hoàn toàn nghe lời mẹ đến độ nhiều lần ghen tuông vô cớ rồi đánh đập Vân (Bảo Thanh). Với nhiều khán giả, đây chính là sự nhu nhược đáng trách bởi vì nó mà Thanh đã tự tay phá nát thứ hạnh phúc bao năm cùng Vân xây dựng. Giá như Thanh đừng sống như cái bóng của mẹ, giá như anh có chính kiến đủ để phân biệt rạch ròi giữa chữ nghĩa và chữ tình, thì có lẽ 2 người phụ nữ mà anh trân trọng nhất đã không phải khổ sở.

Lắc đầu ngán ngẩm với 4 ông chồng nhu nhược trên màn ảnh Việt khiến các nàng xách dép chạy dài - Ảnh 8.

Cũng chính vì nhu nhược Thanh đã đẩy cuộc hôn nhân của mình đến bên bờ vực thẳm

Đáng mừng là những ông chồng như Thanh hay Quân chỉ có trên màn ảnh. Còn nếu họ xuất hiện ở ngoài đời thật thì các nàng đành chuẩn bị tâm lý dần thôi là vừa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm