5 nữ phù thủy hắc ám quyền năng nhất trên màn ảnh

Pollyeste, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 06/10/2018

Chẳng kém cạnh gì ma sói, ma cà rồng hay zombie, những nữ phù thủy hắc ám thậm chí còn đáng sợ hơn rất nhiều lần. Họ không chỉ thông thạo các loại phép thuật mà còn sử dụng nhan sắc của mình để quyến rũ và thâu tóm quyền lực, gieo rắc nỗi sợ hãi vào thế giới.

Phù thủy luôn là nhân vật hấp dẫn và thu hút khán giả trong suốt nhiều thập kỷ. Qua nhiều năm, thế giới của những người làm phép trên màn ảnh được mở rộng ra với nhiều hình thái, đặc điểm, sức mạnh khác nhau, bám sát thực tế và mang nhiều năng lượng hơn. Sở hữu những sức mạnh đầy quyền năng, các phù thủy sử dụng phép thuật của mình vào mục đích khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người trong số những người mang năng lực thần thánh này đã lạm dụng phép thuật biến nó trở nên hắc ám, gây ra rất nhiều ác mộng cho những người xung quanh. Trước thềm Halloween, hãy cùng điểm lại những nữ phù thủy hắc ám ấn tượng nhất trên màn ảnh nhé!

5 nữ phù thủy hắc ám quyền năng nhất trên màn ảnh - Ảnh 1.

1. Nữ hoàng Ravenna trong Snow White and the Huntsman (Nàng Bạch Tuyết Và Gã Thợ Săn)

Không chỉ xinh đẹp, nữ hoàng Ravenna (Charlize Theron) còn được biết đến với danh nghĩa "Nữ hoàng ác ma" bởi cách cai trị tàn bạo và độc tài vương quốc Tabor. Ngoài việc trở thành một nữ chúa độc ác, bà cũng là một vị phù thủy quyền năng và gai góc nhất nhì thế giới cổ tích. Trong thâm tâm, nữ hoàng luôn muốn "là người đẹp nhất thế gian" nên vẻ đẹp của Bạch Tuyết (Kristen Stewart) như cái gai trong mắt người đàn bà này. Người mẹ kế độc ác đã luôn tìm mọi cách giết cô công chúa nhỏ với mục đích moi tim nàng để ăn sống, như một niềm tin rằng trái tim đang đập của cô sẽ khiến Ravenna sở hữu vẻ đẹp vĩnh cửu.

Vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành trái ngược với tính cách vô cùng xấu xí tàn độc của nữ hoàng Ravenna.

Ngoài việc ăn tim người, Ravenna còn sở hữu rất nhiều phép thuật đen tối hay còn được gọi là tà thuật. Phù thủy hắc ám này có rất nhiều sức mạnh siêu phàm như khả năng điều khiển sự sống và cái chết, kiểm soát tâm trí, tàng hình và biến hóa đồ vật. Trên hết, khả năng đặc biệt nhất của nữ hoàng là tạo nên bóng tối. Những bóng tối do bà tạo nên vừa đen bền vững vừa có thể biến hóa thành rất nhiều hình thù khác nhau gây nguy hiểm cho những người vô tội và vô cùng kinh tởm. Trong phim, chị đẹp độc ác đã từng sử dụng sức mạnh này để biến mình thành một đàn quạ đen tấn công Bạch Tuyết.

(

Siêu năng lực nổi bật nhất của mụ phù thủy ác độc Revenna.

2. Phù thủy Trắng trong The Chronicles of Narnia (Biên Niên Sử Narnia)

Tàn nhẫn, tính toán và đáng sợ là những từ có thể dùng để miêu tả về nữ hoàng Jadis (Tilda Swinton) - cư dân sống duy nhất và là nữ hoàng cuối cùng của vùng đất Charn. Ngoài quyền năng siêu phàm của mình, mụ phù thủy này còn nổi tiếng bởi cách cai trị vô cùng tàn độc ở xứ Narnia. Không phải ngẫu nhiên người đàn bà biết dùng phép này được mệnh danh là Phù thủy Trắng (The White Witch), biệt danh đáng yêu này xuất phát từ việc bà ta đã sử dụng sức mạnh của mình để nguyền Narnia rơi vào trạng thái băng giá kéo dài hơn một trăm năm. Có lẽ mùa đông của cư dân trong Game Of Throne cũng chưa đáng sợ như mùa đông ở Narnia khi "chúa Tuyết" này thậm chí còn chẳng để bất cứ con người nào sống xót.

Liệu vùng đất Narnia hay trái tim của Jadis mới là thứ băng giá hơn?

Là một người ưa bạo lực và hết sức tàn nhẫn, nữ hoàng băng giá phiên bản Narnia này hay lạm quyền biến con dân của mình thành những bức tượng băng, làm mọi thứ tan biến trong gió hay sẵn sàng cầm kiếm để chiến đấu với kẻ thù. Sự tàn độc của Jadis mới là thứ khiến bà ta trở nên đáng sợ hơn rất nhiều lần so với sức mạnh thực sự của mình.

Già trẻ lớn bé gì cũng không tha, tàn ác đến thế là cùng.

3. Finona Goode trong American Horror Story: Coven (Chuyện Kinh Dị Mỹ: Hội Phù Thuỷ)

Nắm giữ nhiều quyền lực nhất thế hệ phù thủy của mình, không ngoa khi gọi con gái của Salem - Fiona Goode (Jessica Lange) là "The Supreme" (Phù thủy tối cao). Tuy nhiên, chức vụ phù thủy tối cao không phải là vị trí bất biến mà sẽ được thay đổi theo từng thế hệ. Người giữ chức vị này sẽ có vai trò đứng đầu và dẫn dắt các thành viên trong Hội Phù Thủy. Để trở thành một Phù thủy tối cao, người kế nhiệm bắt buộc phải thực hiện thử thách "7 kỳ quan" bao gồm 7 tầng phép thuật: Telekinesis (phép dịch chuyển đồ vật bằng tâm trí), Concilium (phép điều khiển tâm trí), Descensum (phép du hành vào cõi âm), Vitalum Vitalis (phép tái sinh), Divination (phép tiên thị), Pyrokinesis (phép điều khiến lửa) và Transmutation (phép biến hình). Khi còn rất trẻ, Fiona đã qua đủ 7 kỳ quan và trở thành Phù thủy tối cao nhỏ tuổi trong lịch sử.

5 nữ phù thủy hắc ám quyền năng nhất trên màn ảnh - Ảnh 6.

Fiona Goode - người phụ nữ quyền lực nhất Hội Phù Thủy.

Không hoàn toàn là một phù thủy hắc ám, nhưng Fiona lại có một nội tâm rất phức tạp. Ở bà luôn hiện hữu một ranh giới rất mong manh giữa cái xấu và cái tốt mà ở đó cái xấu xa lại luôn chiếm ưu thế. Bậc thầy làm phép này có thể sẵn sàng mang một đứa trẻ từ cõi chết trở về nhưng cũng chẳng ngại ngần thẳng tay cắt cổ người thầy của mình để có thể trở thành người kế nhiệm tiếp theo. Chủ tịch Hội Phù Thủy có thể là một phù thủy quyền năng, thông minh, xắc xảo nhưng lại là một bà mẹ tồi và một người thầy ích kỷ. Khao khát có được một cuộc sống bất tử và sẵn sàng làm mọi điều để đạt được nó dù có phải làm bất cứ điều gì đi nữa, Fiona đã không từ mọi thủ đoạn từ việc giết các học trò, hợp tác với kẻ thù truyền kiếp, đào một kẻ sát nhân cách đây 200 năm lên mặt đất hay thậm chí bán cả linh hồn cho Satan... Dù tàn nhẫn và lạnh lùng nhưng rất nhiều lần Fiona đã giúp cho những phù thủy non trẻ thoát chết và khiến họ phát huy năng lực của mình.

5 nữ phù thủy hắc ám quyền năng nhất trên màn ảnh - Ảnh 7.

Không phải là người lãnh đạo hoàn hảo, Fiona vẫn luôn làm đúng trách nhiệm của mình với những phù thủy non trẻ.

4. Grand High Witch trong The Witches (Thế Giới Phù Thủy)

5 nữ phù thủy hắc ám quyền năng nhất trên màn ảnh - Ảnh 8.

Đằng sau gương mặt xinh đẹp là một mụ phù thủy vô cùng đáng sợ.

Nếu hồi bé khi nhắc đến phù thủy, ta sẽ mường tượng ra một mụ già không chỉ tàn độc mà còn xấu xí luôn khiến trẻ con sợ hãi thì tạo hình của Phù thủy tối cao - Grand High Witch (Anjelica Huston) của The Witches là sự hiện thân hoàn hảo nhất cho trí tưởng tượng ấy. Mụ phù thủy này không chỉ tàn nhẫn, độc ác điên rồ mà bà ta còn khiến cho bất cứ đứa trẻ nào cũng phải sợ chết khiếp. Ẩn đằng sau lớp mặt người xinh đẹp là một mụ phù thủy nhăn nheo, chiếc mũi dài khoằm cùng quả đầu hói đến kinh dị như một con quái vật.

5 nữ phù thủy hắc ám quyền năng nhất trên màn ảnh - Ảnh 9.

Dung nhan thật sự của The Grand Witch.

Được xem như bà trùm cầm đầu tất cả các phù thủy trên thế giới, The Grand Witch có khuynh hướng giả trang thành phụ nữ dụ dỗ và sau đó giết trẻ em. Thỉnh thoảng, bà lão xấu xí này còn biến những đứa trẻ tội nghiệp thành những con vật nhỏ bé để dễ dàng giết chúng. Một trong những sức mạnh siêu phàm của mụ là thiêu đốt kẻ thù ra thành tro bụi chỉ bằng ánh mắt chiếu sáng như tia laser. Khó ai mà tin rằng The Witches là bộ phim dành cho trẻ em và đến tận bây giờ hình ảnh của mụ phù thủy Grand High Wich vẫn còn ám ảnh đến tuổi thơ của rất nhiều người.

5. Bellatrix Lestrange trong loạt phim Harry Porter

Nếu là một fan trung thành của Harry Porter thì bạn sẽ chẳng thể nào quên được nhân vật khét tiếng này. Bellatrix (Helena Bonham Carter) là họ hàng thân thích của Sirius Black và là bề tôi trung thành bậc nhất của Chúa tể hắc ám - Voldermore. Không chỉ nổi tiếng là một nữ chiến binh lạnh lùng, tàn bạo, "cô bé tóc xù" còn rất kiêu căng, đa nghi và điên rồ. Bà ta chẳng hề có chút nể nang gì với đối thủ của mình, sẵn sàng ra tay giết hạ dù đó có là máu mủ ruột thịt.

5 nữ phù thủy hắc ám quyền năng nhất trên màn ảnh - Ảnh 10.

Làn tóc rối, bờ môi thâm gây ám ảnh cho biết bao phù thủy chân chính.

Bellatrix là một phù thủy rất mạnh, bà ta sử dụng thành thạo các phép thuật phức tạp và những lời nguyền mạnh nhất của Nghệ thuật Hắc ám. Bên cạnh đó, tay sai của Voldermore cũng là một tay đấu đũa phép cừ khôi khi sát hại được Sirius trong khi đang đấu phép với 3 phù thủy trẻ Ginny - Luna - Ginny.

5 nữ phù thủy hắc ám quyền năng nhất trên màn ảnh - Ảnh 11.

Thật may mắn vì nỗi ám ảnh kinh hoàng này đã nằm xuống trong tập 8 loạt phim.

Dù là nhân vật phản diện và luôn nhận được kết cục không mấy tốt đẹp, song những nữ phù thủy hắc ám luôn được đón nhận và để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng công chúng bởi cá tính và năng lượng mà họ mang lại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm