Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan "phiên bản cổ trang"

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 12:59 06/10/2018

Bên cạnh cuộc đổ bộ của bom tấn cổ trang "Dạ Quỷ", màn ảnh Hàn tháng 10 còn gây chú ý khi đánh dấu sự trở lại của loạt tài tử giai nhân nổi tiếng.

Sau tháng 9 đầy sôi động với hàng loạt bom tấn như The Great Battle hay The Negotiation, tâm điểm tháng 10 được dự đoán sẽ là Rampant (Dạ Quỷ), bộ phim được ví như phiên bản cổ trang của Train to Busan. Đây là tác phẩm có cùng nhà sản xuất với hit điện ảnh năm 2016, quy tụ hai tài tử hạng A Hyun Bin và Jang Dong Gun, được thực hiện với kinh phí 17 tỉ won (khoảng 350 tỉ VND) và là phim về xác sống lấy bối cảnh cổ trang đầu tiên của Hàn Quốc. Chính vì những yếu tố này nên mặc dù mãi tận cuối tháng 10 mới ra rạp, Rampant vẫn là bộ phim chiếm nhiều "spotlight" nhất tháng.

1. Rampant (Dạ Quỷ)

Khởi chiếu: 25/10

Thể Loại: Hành động, Giật gân

Diễn viên: Hyun Bin, Jang Dong Gun, Lee Sun Bin

Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 2.
Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc làm phim về đề tài zombie trong bối cảnh cổ trang. Nhân vật chính của phim là Lee Chung (Hyun Bin), một vị anh hùng có sứ mệnh thống lĩnh quân đội chống lại sự càn quét của những sinh vật gọi là "Dạ Quỷ", đưa bách tính Joseon thoát khỏi cảnh lâm nguy. Lee Chung là một hoàng tử sở hữu võ công cái thế. Sau một thời gian bị gửi sang nhà Thanh làm con tin, anh quay về quê hương theo lời kêu gọi của Thế tử Lee Young (Kim Tae Woo) trong tình cảnh đất nước bị đe dọa bởi sự lây nhiễm của loài Dạ Quỷ còn phe cánh của đại thần Kim Ja Joon (Jang Dong Gun) thì đang nhăm nhe cướp ngôi. Phim dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam ngày 02/11.

Trailer "Rampant" (Dạ Quỷ)

2. Dark Figure of Crime (Ám Số Sát Nhân)

Khởi chiếu: 03/10

Thể loại: Trinh thám, Giật gân

Diễn viên: Kim Yun Seok, Joo Ji Hoon

Hyung Min (Kim Yun Seok) là một thanh tra có tiếng nói trong nghề. Ông thường để mắt đến Tae Oh (Joo Ji Hoon), một tù nhân phạm tội giết người. Một ngày nọ, Hyung Min nhận được cuộc gọi của Tae Oh từ trong tù. Hắn ta thú nhận với Hyung Min rằng đã giết chết thêm bảy người nữa và đưa ra cho mỗi vụ một gợi ý. Không ai tin lời Tae Oh nói là thật ngoại trừ Hyung Min. Trong tình cảnh đó, vị thanh tra mẫn cán quyết tâm tìm ra bảy vụ giết người kia, mặc dù không hề biết danh tính của bất kỳ nạn nhân nào.

Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 6.
Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 7.

Trailer "Dark Figure of Crime"

3. Miss Baek (Quý Cô Họ Baek)

Khởi chiếu: 11/10

Thể loại: Chính kịch

Diễn viên: Han Ji Min, Lee Hee Joon

Bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về một người phụ nữ (Han Ji Min) có tiền án tiền sự đang cố để hoà nhập với xã hội. Vì có quá khứ không trong sạch nên cô luôn ăn năn, day dứt, cố gắng sống khép kín hết mức có thể. Một ngày, người phụ nữ bắt gặp một bé gái có hoàn cảnh bất hạnh và quyết định ra tay giúp đỡ cô bé. Trong khi đó, cô không hề biết rằng có một người đàn ông khác (Lee Hee Joon) đang cảm nắng và âm thầm bảo vệ mình từ xa.

Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 10.
Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 11.

Trailer "Miss Baek"

4. Grass (Lá Cỏ)

Khởi chiếu: 25/10

Thể loại: Chính kịch

Diễn viên: Kim Min Hee, Jung Jin Young

Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 14.

Grass là một bộ phim nghệ thuật của cặp đôi tai tiếng Hong Sang Soo và Kim Min Hee. Bối cảnh phim đặt tại một quán cafe ấm cúng nằm trong góc con hẻm mà ít ai biết đến. Đối diện với quán cafe này là một chậu cao su lớn chứa đầy các loại rau quả khác nhau. Khi thực vật, rau quả đâm chồi thì cũng là lúc những con người ngồi trong quán cafe dần bắt chuyện và làm quen với nhau. Duy chỉ có một người phụ nữ (Kim Min Hee) là ngồi ở một góc quan sát mọi người nói chuyện rồi ghi chép cảm nhận của mình vào trong máy tính.

Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 15.

5. Intimate Strangers (Người Lạ Thân Quen)

Khởi chiếu: 31/10

Thể loại: Hài hước

Diễn viên: Jo Jin Woong, Yoo Hae Jin, Lee Seo Jin

Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 17.
Điện ảnh Hàn tháng 10: Tâm điểm chính là Train to Busan phiên bản cổ trang - Ảnh 18.

Cặp vợ chồng lâu năm Seok Ho (Jo Jin Woong) và Ye Jin (Kim Ji Soo) bấy lâu nay vẫn sống êm đềm và hạnh phúc. Họ thấu hiểu nhau tất cả mọi thứ, từ những điều nhỏ nhặt nhất. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi kể từ sau ngày hai vợ chồng mời những người bạn thân đến ăn tối chung vui. Trong lúc cao hứng, họ rủ nhau chơi một trò chơi mà những người tham gia phải công khai tất cả tin nhắn và cuộc gọi trong điện thoại của mình. Mặc dù ban đầu mọi thứ có vẻ không có gì căng thẳng nhưng càng lúc những bí mật lớn càng lộ ra và những người trong cuộc dần cảm thấy như xung quanh mình thực chất toàn là người dưng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày