4 nỗi khổ trầm kha của các "Rich Kid" phim Hàn mà khán giả nào cũng thấu

R, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 28/08/2018

Làm Rich Kids không phải lúc nào cũng sướng, nhất là khi đấy là Rich Kids trong phim Hàn.

Nếu hỏi đâu là nơi các "Rich Kid" (hội con nhà giàu) bị "đày đọa" nhiều nhất, thì có thể trả lời là trong phim Hàn. Phần đông khán giả chúng ta đều không rõ cuộc sống của các cậu ấm cô chiêu ngoài đời thực ra sao, chỉ biết họ rất giàu, rất đẹp, thậm chí còn rất giỏi nữa. Tuy nhiên trong phim Hàn thì nhà giàu cũng phải khóc, phải chịu đựng biết bao nỗi khổ chôn giấu nào ai thấu ai hay; chỉ có khán giả là hiểu rõ nhất những nỗi khổ ấy vì phim nào phim nấy về con nhà giàu của Hàn cũng thế.

Quá khứ phức tạp, gia đình tan vỡ (cẩu huyết)

4 nỗi khổ trầm kha của các Rich Kid phim Hàn mà khán giả nào cũng thấu - Ảnh 1.
4 nỗi khổ trầm kha của các Rich Kid phim Hàn mà khán giả nào cũng thấu - Ảnh 2.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng nhà của các Rich Kids phim Hàn có vẻ drama hơn hẳn người thường. Kể cũng hợp lí, vì càng giàu thì càng phức tạp. Ở những bộ phim tuổi teen của xứ kimchi, chúng ta bắt gặp nhan nhản những cô chiêu cậu ấm được ăn sung mặc sướng nhưng thiếu thốn tình cảm gia đình. Nào là bố mẹ li hôn, anh em đấu đá lẫn nhau để tranh giành quyền thừa kế, thù trong giặc ngoài đánh không xuể, mà lắm khi bản thân nhân vật chính còn không phải là con đẻ hay chỉ là con ngoài giá thú. Chưa kể, những tổn thương thời bé như gặp tai nạn, bị bắt cóc, bị người thân yêu nhất phản bội,... cũng có thể khiến bất kì ai bị ám ảnh tới khi trưởng thành. Người duy nhất có thể chữa lành những tổn thương ấy cho Rich Kids không ai khác chính là một Lọ lem.

Bị gia đình phản đối vì yêu Lọ Lem

4 nỗi khổ trầm kha của các Rich Kid phim Hàn mà khán giả nào cũng thấu - Ảnh 3.

Mặc dù từ nhỏ đã phải nếm mùi "máu chó" nhưng phải tới khi trưởng thành, các Rich Kids nam mới biết thế nào là sóng gió thực sự. Đó là khi một nàng Lọ Lem bỗng dưng bước vào cuộc đời họ, nhan sắc bình thường, tài năng không có, đã thế còn bánh bèo nhưng thích tỏ ra mình là Wonder Woman cứu thế giới. Không hiểu vì lí do gì, các cậu ấm thường luôn "đổ" các nàng từ cái nhìn đầu tiên. Chuyện tình yêu của họ tất nhiên bị gia đình nhà nam chính phản đối. Bố mẹ hoàng tử cho rằng Lọ Lem kia không xứng với con trai họ, thậm chí còn làm khổ con trai họ nữa. Biết bao kế sách được đưa ra, nào là tạt nước vào mặt nữ chính, nào tặng nữ chính suất học bổng đi du học Mỹ nhưng không ăn thua; bởi trong phim, tình yêu là thứ sức mạnh vô địch nhất.

Sống mấy chục năm cuộc đời mới được giác ngộ tình yêu với mì tôm

Từ nhỏ đã được sống trong nhung lụa, biết bao sơn hào hải vị cũng đã được nếm thử, ấy thế mà chỉ đến khi va vấp với giông tố cuộc đời, các Rich Kids mới biết đâu mới là chân ái của ẩm thực. Khán giả từng bắt gặp vô số con nhà giàu trên màn ảnh được các Lọ Lem dẫn đi chơi, cho ăn những món ăn bình dân mà cả đời họ chưa được thử, nào là kimchi, bánh chả cá,... Thế nhưng, món ăn kinh điển nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất vẫn là mì tôm. Từ mì tôm sống tới mì tôm nấu chín ăn bằng vung, tất cả đều hấp dẫn các Rich Kids một cách lạ lùng. Đây cũng được thừa nhận là món ăn mà bạn nên chế biến nếu muốn một Rich Kid nào đó "lọt hố".

Bị ép lấy người mình không yêu

4 nỗi khổ trầm kha của các Rich Kid phim Hàn mà khán giả nào cũng thấu - Ảnh 5.
4 nỗi khổ trầm kha của các Rich Kid phim Hàn mà khán giả nào cũng thấu - Ảnh 6.

Nỗi khổ lớn nhất của các Rich Kids phim Hàn có lẽ không phải là không có được quyền thừa kế, mà là không lấy được người mình yêu. Thậm chí, có những Rich Kids còn sẵn sàng từ bỏ cuộc sống vinh hoa phú quý để đi theo tiếng gọi của con tim. Những Rich Kids không làm được điều này thì chấp nhận nghe theo lời sắp đặt của bố mẹ, cưới một Rich Kids khác giàu có chẳng kém để củng cố thế lực. Ví dụ điển hình nhất cho hai trường hợp trên chính là anh em Kim Won - Kim Tan của Người Thừa Kế. Trên phim, cả hai cuối cùng đều ổn với sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên có lẽ rất khó để thấy được một Kim Tan và Cha Eun Sang ở ngoài đời, bởi ngay cả một minh tinh màn ảnh như Go Hyun Jung cũng bị "mất giá" khi làm dâu nhà tài phiệt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị bạn trai chê ngoại hình xấu, cô gái đi phẫu thuật thẩm mỹ, “lột xác”xinh đẹp đến mức ai nhìn cũng muốn yêu

    "Làm mũi lần 1 chưa được bao lâu thì mình đã làm lần 2 nên khi phẫu thuật xong mình đã ngất xỉu và phải vào viện hồi sức. Lúc ấy mặt mũi sưng húp, mình chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể làm gì được, sau đó mình nghỉ dưỡng 6 tháng mới trở lại bình thường...".
  • Đọc thêm