4 nam thần “mặt lạnh” khiến khán giả mê mệt trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ 2017

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 23/06/2017

Dù tính cách có lạnh lùng đến mấy, đến khi đối diện với nữ chính, 4 nam thần này vẫn “tan chảy” như thường.

Trong dòng phim chuyển thể ngôn tình, những chàng trai "mặt lạnh" là hình tượng nam chính vô cùng quen thuộc với khán giả. Dạng nhân vật này được miêu tả dựa trên những tiêu chí: đẹp trai, thành đạt, có vị trí trong xã hội nhưng tính tình lạnh lùng và thuộc dạng "ở tầm cao khó lòng với tới". Thông thường, các anh chàng ấm áp xởi lởi thường mang phận "nam phụ" – được người xem vô cùng yêu mến nhưng chẳng thể nào đến được với nữ chính.

Từ đầu năm 2017 đến nay, nam chính lạnh lùng tiếp tục trở thành đối tượng khiến các fan nữ không khỏi "phát cuồng". Dưới đây là bốn nam thần "mặt lạnh" đã và đang gây bão trên màn ảnh Hoa Ngữ và được người xem đón nhận nhiệt tình.

1. Vũ Văn Nguyệt trong "Sở Kiều Truyện"

4 nam thần “mặt lạnh” khiến khán giả mê mệt trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ 2017 - Ảnh 1.

Kể từ khi Sở Kiều Truyện lên sóng vào tuần đầu tháng 6, Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) đã ngay lập tức lọt Top "boy mặt lạnh" được khán giả yêu mến. Trái ngược với thế tử Yên Tuân vui tính, sở hữu nụ cười như nắng mai, Vũ Văn Nguyệt luôn trưng ra bộ mặt lãnh đạm, khó gần. Chính vì thế, chàng còn có biệt danh là Lãnh công tử. Lúc khuyên bảo người khác thì luôn dùng lời lẽ cứng rắn, lúc dạy dỗ Tinh Nhi lại luôn ra tay không chút nể nang. Tuy nhiên, như bao nam chính ngôn tình khác, Vũ Văn Nguyệt thực chất là người "ngoài lạnh, trong ấm".

4 nam thần “mặt lạnh” khiến khán giả mê mệt trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ 2017 - Ảnh 2.

4 nam thần “mặt lạnh” khiến khán giả mê mệt trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ 2017 - Ảnh 3.

Đối với Tinh Nhi, chàng luôn dành cho nàng tình cảm đặc biệt. Dần dà, từ để ý đơn thuần, Lãnh công tử đã đem lòng yêu Tinh Nhi từ khi nào không biết. Chiếc khăn tay nàng lau áo cho chàng, dù muốn tuyệt tình vứt đi nhưng rồi Vũ Văn Nguyệt lại không nỡ, đổi thành ra lệnh cho thuộc hạ đem nó đi giặt sạch. Thấy Tinh Nhi thích ăn kẹo hồ lô, chàng chạy đi lĩnh thưởng rồi mua kẹo về, cuối cùng lại bị nàng "bỏ bom". Khi Tinh Nhi bị đám Vũ Văn Hoài bắt, ban đầu Vũ Văn Nguyệt nhất mực nói "không được đi cứu" nhưng sau, chàng lại là người bắn mũi tên giải thoát Tinh Nhi khỏi đám sát thủ.

Một Vũ Văn Nguyệt "mặt đơ" nhưng ấm áp như vậy, nào ai có thể ghét chàng cơ chứ. Vậy nên, nam thứ là của khán giả, còn Lãnh công tử thì sẽ là của Tinh Nhi – Sở Kiều!

2. Dạ Hoa trong "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa"

4 nam thần “mặt lạnh” khiến khán giả mê mệt trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ 2017 - Ảnh 5.

Nhắc đến Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, hẳn ai cũng ngay lập tức nhớ tới chàng "Sen Vàng" Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Bên ngoài, thái tử của Cửu Trùng Thiên là người "cao cao tại thượng", chẳng ai có thể đụng đến chàng. Đối với người phụ nữ yêu mình điên cuồng là Tố Cẩm, chàng cũng chẳng hề động tâm. Đối với người không cần thiết, không quan trọng, họ chẳng bao giờ có thể nhìn thấy nụ cười xuất phát từ trái tim Dạ Hoa.

Thế nhưng, với Bạch Thiển – Tố Tố thì lại khác. Nàng là người duy nhất có thể chạm đến nơi yếu đuối nhất trong Dạ Hoa. Nàng là người khiến chàng yêu đến chết đi sống lại, trải qua ba kiếp vẫn chỉ ôm bóng hình nàng trong lòng. Cũng vì nàng, chàng mới bộc lộ sự "điên dại" khi tận mắt chứng kiến Bạch Thiển nhảy xuống Tru Tiên Đài. Bởi tình yêu dành cho Bạch Thiển quá sâu đậm, Dạ Hoa chấp nhận ở vậy, nuôi nấng A Ly lớn khôn, chờ ngày Bạch Thiển quay lại. Chỉ có người con gái tên Bạch Thiển, mới có thể khiến Dạ Hoa chấp nhận hy sinh tất thảy.

Một Dạ Hoa với tình yêu khắc cốt ghi tâm đến vậy, nào ai có thể trách cứ, có thể tình nguyện đẩy nữ chính vào vòng tay nam thứ? Dạ Hoa chỉ cần thể hiện sự ấm áp với Bạch Thiển là khán giả mãn nguyện rồi. Với đám Tố Cẩm, chỉ mong chàng mãi "ném" cho họ cái nhìn lạnh lùng, hà khắc!

3. Phó Tiểu Tư trong "Hạ Chí Chưa Tới"

4 nam thần “mặt lạnh” khiến khán giả mê mệt trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ 2017 - Ảnh 9.

Bộ phim truyền hình với đề tài thanh xuân Hạ Chí Chưa Tới cũng nối gót các đồng nghiệp và cho "ra lò" một nam thần "mặt lạnh" chuẩn không cần chỉnh tên Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông). Tiểu Tư của chúng ta là thiên tài hội họa, sở hữu vẻ lạnh lùng trời ban khiến các bạn nữ chỉ có thể "lùi bước về sau để thấy anh rõ hơn". Không chỉ có vậy, Phó Tiểu Tư còn có một cậu bạn thân chí cốt tên Lục Chi Ngang. Trai đẹp và tốt tính đi chung với nhau, phải nói là lực sát thương nhân hai.

Cứ tưởng cậu bạn Tiểu Tư điềm đạm sẽ "FA" như vậy để các nữ sinh mơ tưởng trong lòng, thế nhưng cậu ấy lại sớm có người trong mộng mất rồi. Bất cứ chuyện gì liên quan đến cô gái tên Lập Hạ đều khiến sự trẻ con trong Phó Tiểu Tư trỗi dậy. Điển hình như việc, cậu ghen tỵ với Lục Chi Ngang mà sẵn sàng… tụt quần bạn thân giữa sân vận động!

4. Cố Thừa Trạch trong "Mùa Hè Của Hồ Ly"

4 nam thần “mặt lạnh” khiến khán giả mê mệt trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ 2017 - Ảnh 12.

Nhắc đến "boy mặt lạnh" nổi như cồn trong nửa đầu năm 2017 mà quên mất tổng tài "thỏ bông" Cố Thừa Trạch (Khương Triều) thì quả là một thiếu sót lớn. Ngoài tính cách lạnh lùng ra, Cố Tổng trong Mùa Hè Của Hồ Ly còn mắc bệnh cố hữu của đám công tử nhà giàu – ưa sạch sẽ đến phát cuồng. Thế nên, mỗi lần Cố Thừa Trạch xuất hiện ở công ty, ai nấy đều hết hồn, chỉ sợ quét dọn chưa đủ sạch thì sẽ bị anh rầy la. Đã vậy, anh còn rất quyết đoán trong công việc, khiến người ta vừa nể phục, vừa sợ hãi.

Vào một ngày đẹp trời, tiểu hồ ly Lê Yến Thư xuất hiện, khiến cuộc đời của Cố "mặt lạnh" xoay mòng mòng. Từ đó, khán giả mới vỡ lẽ, thì ra Thừa Trạch không hẳn là một người quá tuyệt tình. Anh rất quan tâm đến Yến Thư, thậm chí còn chăm sóc cho cô từng chút một. Đã vậy, hễ bị nàng cáo nắm thóp là Cố Tổng lại hiện nguyên hình "thỏ đội lốt sư tử", tạo nên nhiều tràng cười thú vị trên màn ảnh nhỏ.

Kết

Khi đối diện với nữ chính ngôn tình của chúng ta, tất cả các chàng trai lạnh lùng rồi sẽ "tan chảy" và "lộ nguyên hình" thành một bạch mã hoàng tử "vạn người thích". Trong bốn nam thần được nhắc tên ở trên, bạn phải lòng ai?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm