4 lý do khiến "To All The Boys I've Loved Before" là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 29/08/2018

Với nội dung ngọt ngào, trong sáng và dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp, "To All The Boys I've Loved Before" (Những Chàng Trai Năm Ấy) là bộ phim hài-tình cảm từ Netflix mà bạn không thể bỏ lỡ.

To All The Boys I've Loved Before (Những Chàng Trai Năm Ấy) câu chuyện tình yêu tuổi teen đang làm mưa làm gió với trung tâm là nhân vật Lara Jean Covey do nữ diễn viên gốc Việt Lana Condor/Trần Đồng Lan thủ vai. Ngọt ngào, trong sáng và đầy cảm xúc, tác phẩm tới từ kênh Netflix này còn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

Trailer phim "To All The Boys I've Loved Before"

Chuyện kể rằng, Lara Jean Covey là cô nàng 16 tuổi đã trải qua nhiều lần cảm nắng các anh chàng xung quanh, từ cậu bạn học cho tới anh hàng xóm. Đối với mỗi anh chàng "crush", Lara đều viết một bức thư tình nhưng không gửi đi mà cất vào hộp. Một ngày kia những lá thư được phát tán và cô nàng phải tìm cách đối mặt với những anh chàng mà mình thầm thương trộm nhớ. Để chối bỏ Josh anh hàng xóm là bạn trai cũ của chị gái mình, Lara quyết định giả vờ hẹn hò với Peter để rồi dần tìm ra trái tim của mình đang dành cho ai.

1. Dựa trên câu chuyện tình lôi cuốn từ cuốn tiểu thuyết bán chạy

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 3.

Tiểu thuyết gốc là một trong những cuốn sách bán chạy (best-seller) và được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Lấy cảm hứng dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jenny Han, To All The Boys I've Loved Before đã bắt lấy những khoảnh khắc tuyệt vời nhất và tinh thần trong sáng của nguyên tác để tạo nên một tác phẩm ngọt như kẹo. Tập trung vào nhân vật cô nàng tuổi teen Lara Jean và những bức thư tình gửi tới cho các anh chàng "crush" từ trước tới nay, bộ phim không giải quyết chuyện Lara chọn ai giữa Peter và Josh. Thay vào đó, tác phẩm là hành trình mở lòng của cô gái nhỏ để cho tình yêu và sự thấu hiểu ngập tràn tâm hồn. Lara hiểu rằng yêu ai đó "thật đáng sợ", vì người ta có thể dễ dàng rời đi sau khi đã thành một phần của cuộc sống chúng ta, nhưng những gì ta nhận lại cũng thật xứng đáng.

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 4.

Yêu một người cũng rủi ro lắm chứ, nhưng ta nhận lại được biết bao nhiêu.

2. Minh chứng cho sức sống của dòng phim hài-tình cảm

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 5.

Cặp nhân vật chính dễ thương hết phần thiên hạ

Trong xu hướng vận động chung của màn ảnh khi dòng phim kỹ xảo cháy nổ và kinh dị đang lên ngôi, thì các phim rom-com (tình cảm-hài) đang dần mất đi ngôi vị của chúng tại phòng vé. Chủ đề tình yêu giả dẫn tới tình cảm thật hơn nữa lại được coi là gốc rễ của thể loại rom-com từ Pretty Woman cho tới các phim của Sandra Bullock và rất nhiều tác phẩm khác. Thế nhưng To All The Boys I've Loved Before đã dám tiếp tục khai thác chủ đề dường như đã quá quen thuộc và thậm chí bị coi là lỗi thời này, nhưng đồng thời mang đến những cập nhật mới mẻ từ nội dung cho tới tạo hình nhân vật.

3. Nữ chính gốc Việt: tiếp nối câu chuyện của những nhân vật gốc Á trên màn ảnh

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 6.

Rạp chiếu tại Bắc Mỹ còn chưa kịp nguội với Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á), Netflix đã đem đến cho khán giả một phim rom-com khác có nhân vật trung tâm là người gốc Á. Cả hai bộ phim đều không phải là những cách tân đột phá trong nội dung hay kỹ thuật làm phim, nhưng đều là các tác phẩm đặt góc nhìn vào nhân vật gốc Á để họ kể câu chuyện của mình. Nếu như Crazy Rich Asians là lát cắt xa xỉ về giới siêu giàu tại Singapore, thì To All The Boys I've Loved Before lại kể một câu chuyện tình yêu của cô gái gốc Á ngọt ngào không kém những bộ phim về các nàng teen da trắng.

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 7.

Bộ phim tiếp tục khẳng định các nhân vật gốc Á hoàn toàn có cơ hội được góp mặt trên màn ảnh với vai trò là nhân vật chính.

4. Nam chính là cả một bầu trời lãng mạn, rắc thính toàn vũ trụ

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 8.

Nam chính khiến chị em phát cuồng vì độ kẹo ngọt mà lại rất tâm lý.

Phải công nhận rằng Peter Kavinsky (Noah Centineo) là bạn trai "fake" tuyệt vời nhất hệ mặt trời. Không chỉ vậy, Peter còn là hình mẫu "tiến hoá" từ các nhân vật bạn trai cổ điển của dòng phim rom-com. Ở đó cậu không cần phải cần tới bạn gái thay tính đổi nết cho mình, mà từ đầu chí cuối Peter vẫn vẹn nguyên là một cậu chàng tình cảm, chân thành. Cậu tôn trọng giới hạn của Lara, viết cho cô những dòng yêu thương, biết lắng nghe, biết làm những trò con bò khiến bạn bật cười, không ngại mở lòng với bạn gái và thậm chí bảo vệ cả... bát bỏng ngô cho Lara khi đánh lộn bằng gối.

Peter đã trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều khi có Lara ở bên

Ở ngoài đời, chàng trai sinh năm 1996 Noah Centineo còn sở hữu tài khoản Twitter ngọt ngào không kém gì chính chủ. Những ai hâm mộ Peter của To All The Boys I've Loved Before có thể "nguyện chết" trong một biển cảm xúc khi lạc vào những dòng tweet mùi mẫn thế này:

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 10.

Định nghĩa của "cảm nắng" ư? Là tôi ngay lúc này, tại sân bay đang mơ màng về một người lạ.

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 11.

Gửi tới cô gái trong chiếc quần bò cạp cao, áo phông và cặp tóc đỏ, người mà anh không ngừng nghĩ về khi em đi qua anh. Anh vẫn đang nghĩ về em đấy, thật là đau lòng quá.

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 12.

Cô ấy vừa xinh đẹp vừa đáng sợ giống như thiên nhiên vậy.

4 lý do khiến To All The Boys Ive Loved Before là phim tình cảm tuổi teen hot nhất Netflix những ngày qua - Ảnh 13.

Tình yêu không cần điều kiện. Đó là điều làm nên tình yêu. Nếu tình yêu của bạn dành cho ai đó nhưng chịu ràng buộc thì đó không phải là yêu đâu mà là mối quan hệ giả mạo mà thôi.

Thế nào, các em đã "ngộ thính" của anh chưa?

To All The Boys I've Loved Before (Những Chàng Trai Năm Ấy) hiện đang được chiếu trên hệ thống Netflix.

Bình luận

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm