4 kiểu chân váy cực "dìm" dáng, khiến phong cách kém sành điệu

Lâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:19 19/04/2023

Chị em nên tránh 4 kiểu chân váy này khi đi mua sắm.

Dù tủ đồ của chị em đa dạng đến đâu, chân váy vẫn là món thời trang khó có thể vắng mặt. Không chỉ giúp set trang phục trở nên nữ tính, bay bổng hơn, chân váy còn tạo sự nổi bật và sang trọng cho phong cách. Chân váy lý tưởng để diện khi tới công sở, dạo phố hay đi du lịch. Nếu lựa chọn và mix&match khéo léo với chân váy, phong cách của chị em cũng được nâng tầm. Ngược lại, khi sắm nhầm 4 kiểu chân váy sau đây, vóc dáng của chị em có thể bị "dìm", style theo đó cũng mất điểm.

Chân váy nhiều tầng

4 kiểu chân váy cực dìm dáng, khiến phong cách kém sành điệu - Ảnh 1.

Chân váy nhiều tầng là món thời trang điệu đà, giúp vẻ ngoài của người mặc trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với item này.

Chân váy xếp tầng có thể tạo cảm giác nặng nề cho vóc dáng, từ đó tổng thể không có được vẻ thanh thoát, cao ráo. Thay vì chọn chân váy xếp tầng, bạn hãy ưu tiên chân váy xếp ly hoặc chân váy suông, dài trên mắt cá chân.

Bên cạnh đó, chân váy suông hoặc chân váy xếp ly còn đảm bảo độ thanh thoát cho vóc dáng, giúp chị em "ăn gian" được vài phân chiều cao.

Chân váy rộng

4 kiểu chân váy cực dìm dáng, khiến phong cách kém sành điệu - Ảnh 2.

Chân váy rộng sẽ tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái khi diện vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu sở hữu chiều cao khiêm tốn, chị em nên suy nghĩ kỹ trước khi sắm mẫu chân váy này. Chân váy quá rộng sẽ tạo cảm giác "lùng bùng", khiến đôi chân trông ngắn hơn. Chưa kể, tổng thể trang phục của bạn có thể trở nên luộm thuộm nếu diện chân váy quá rộng. Để hoàn thiện outfit chỉn chu, sành điệu, chị em nên chọn những mẫu chân váy có phom dáng gọn gàng. Thiết kế chân váy này sẽ không "dìm" dáng, mà vẫn đảm bảo độ cao ráo cho tổng thể.

Chân váy dài ngang đầu gối

4 kiểu chân váy cực dìm dáng, khiến phong cách kém sành điệu - Ảnh 3.

Chân váy ngắn nói chung đều có thể tôn dáng hiệu quả, tuy nhiên vẫn có ngoại lệ. Cụ thể thì nếu chọn chân váy dài ngang đầu gối, đôi chân của bạn trông sẽ ngắn hơn. Do đó, hãy ưu tiên chân váy ngắn trên đầu gối. Thiết kế này cho hiệu quả kéo chân dài, từ đó tổng thể vóc dáng thêm phần cao ráo. Ngoài ra, chân váy ngắn trên đầu gối còn giúp vẻ ngoài của chị em thêm trẻ trung. Hãy hoàn thiện set chân váy ngắn với các kiểu giày như: sandal quai mảnh, giày cao gót mũi nhọn, mule, tổng thể vóc dáng càng được cải thiện hiệu quả.

Chân váy dài quá mắt cá chân

4 kiểu chân váy cực dìm dáng, khiến phong cách kém sành điệu - Ảnh 4.

Chân váy dài rất được yêu thích vì sự nữ tính và giúp che nắng tốt trong mùa hè. Tuy nhiên, chị em không nên sắm những mẫu chân váy dài quá mắt cá chân. Lựa chọn này sẽ "dìm" dáng, khiến tổng thể không có được độ cao ráo. Chân váy dài đến bắp chân là phiên bản đáng sắm hơn. Mẫu chân váy này vẫn để ra một khoảng cách nhất định, giúp vóc dáng của chị em thêm cao ráo và thanh thoát. Chân váy dài đến bắp chân ghi điểm ở sự thanh lịch và duyên dáng, chị em có thể diện từ công sở ra phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày