4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi "cha sinh mẹ đẻ" đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... "auto" mặc định

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 11/06/2020

Leader thường được chỉ định cho một thành viên trong nhóm nhạc giữ vai trò đặc biệt quan trọng nhưng không phải Idol group nào cũng chỉ có một người duy nhất.

Hình thức hoạt động theo một nhóm nhạc ở Hàn Quốc đã trở nên phổ biến từ rất lâu. Ở một số nhóm nhạc, vị trí trưởng nhóm thường được dành cho người lớn tuổi nhất nhưng cũng có thể lại chính là maknae (em út) để giữ cương vị leader của một nhóm nhạc. Người giữ vai trò quan trọng này không chỉ là người có tài năng mà còn phải là người kết nối, chăm sóc tất cả các thành viên còn lại. Thế nhưng, cũng có số ít nhóm nhạc, công ty của họ quyết định đề cử ra nhiều hơn một leader. Vì lý do nào công ty chủ quản lại đưa ra quyết định hai hoặc nhiều leader trong một nhóm nhạc? Cùng thử tìm hiểu 4 nhóm nhạc cực hiếm dưới đây để xem đâu là lý do thực sự.

ONF

ONF là nhóm nhạc đầu tiên phải nhắc đến trong danh sách này vì khác với số đông Idol group đang hoạt động, ONF là một nhóm nhạc có đến hai trưởng nhóm. Theo đó, 7 thành viên của ONF được chia thành 2 nhóm nhỏ bao gồm team ON và team OFF. Nếu như team ON do thành viên Hyojin giữ cương vị nhóm trưởng của một nhóm nhỏ có hình ảnh tươi sáng cùng chất giọng nội lực thì J-Us là nhóm trưởng của team OFF, sở hữu phong cách có phần bụi bặm và luôn mang đến những vũ đạo mạnh mẽ.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 1.

Boygroup ONF.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 2.

Hyojin là nhóm trưởng của ON...

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 3.

... còn J-Us là nhóm trưởng của OFF.

Dù là 2 nhóm trưởng trong cùng một nhóm nhưng phản ứng của các thành viên khác cho 2 vị leader này đều là sự tin cậy tuyệt đối.

MV "ON/OFF" – ONF

TREASURE

Không giống như các thần tượng khác trong danh sách này, nhóm nhạc nam tân binh sắp ra mắt của YG Entertainment - TREASURE lại có 2 người lãnh đạo cho toàn bộ nhóm chứ không phải của riêng từng nhóm phụ. Theo đó, trong nhóm TREASURE, hai thành viên giữ cương vị leader chính là rapper Choi Hyunsuk và vocalist Park Jihoon.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 5.

Nhóm nhạc tân binh nhà YG - TREASURE.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 6.

Rapper Choi Hyunsuk...

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 7.

...và vocalist Park Jihoon là hai người giữ cương vị leader của TREASURE.

Dù được đánh giá là "cây hài" của nhóm nhưng cả Choi Hyunsuk và Park Jihoon khi nắm giữ vai trò quan trọng trong nhóm đều luôn tỏ ra là "đàn anh" chăm sóc, bảo ban tuyệt đối các thành viên còn lại. Đây cũng chính là lý do vì sao công ty chủ quyết tin tưởng và quyết định lựa chọn ra 2 leader trong TREASURE.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 8.

NCT

NCT là một boygroup dù không có một leader chính thức nhưng các nhóm nhỏ của họ lại chứng minh rằng một số thành viên có "năng lực" làm trưởng nhóm nhiều hơn các thành viên khác. Có thể nói tới như Taeyong được cho là một leader của NCT 127 và thường xuyên bị nhầm lẫn thành leader của NCT. Nhiều người cho rằng, có lẽ do chính kỹ năng của anh chàng cộng hưởng với thái độ bình tĩnh xử lý vấn đề cũng như chăm sóc các thành viên còn lại khiến cho Taeyong được xem là leader của NCT.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 9.

NCT không có một leader chính thức.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 10.

Nhưng thành viên Taeyong luôn được xem là leader của NCT cũng như NCT 127.

Bên cạnh Taeyong, thành viên Mark lại được xem là vị leader của nhóm nhỏ NCT Dream. Có thể, trong NCT Dream, Mark là người lớn tuổi nhất và là người đại diện phát ngôn cho NCT Dream trong các buổi phỏng vấn hay phát biểu tại lễ trao giải nên việc anh bị lầm tưởng là leader của NCT Dream cũng không có gì quá khó hiểu.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 11.

Mark từng được xem là leader của NCT Dream.

Tương tự với WayV - nhóm nhạc bao gồm 7 thành viên. 4 trong số đó đã được ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhạc NCT và người được xem là thủ lĩnh của WayV không ai khác chính là anh chàng Kun.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 12.

Boygroup WayV.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 13.

Kun được xem là thủ lĩnh của WayV.

EXO

Cuối cùng, EXO cũng có hai vị trí leader khi lần đầu tiên ra mắt. Debut vào năm 2012, họ vẫn được tách thành hai nhóm phụ gồm EXO-M được quảng bá ở Trung Quốc và EXO-K hoạt động ở Hàn Quốc. Trong đó, Kris nắm giữ cương vị leader của EXO-M còn Suho là thủ lĩnh của EXO-K. Tuy nhiên, sau đó Kris đã trở thành một "chú chim bồ câu" rời nhóm EXO và cho đến thời điểm hiện tại, Suho là người thủ lĩnh duy nhất của EXO mà các thành viên khác phải trông cậy rất nhiều.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 14.

EXO vào thời điểm mới debut.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 15.

Kris từng giữ cương vị leader EXO-M.

4 Idol group Kpop có nhiều hơn 1 leader: Nhóm từ khi cha sinh mẹ đẻ đã có 2 thủ lĩnh, nhóm không có leader nào lại được fan... auto mặc định - Ảnh 16.

Trong khi đó Suho là leader của EXO-K và là thủ lĩnh của nhóm EXO ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

  Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
 • Đọc thêm