Leader boygroup huyền thoại Kpop khiến dân tình nể toàn tập: Chia đều toàn bộ cát-xê hoạt động solo, từ chối hợp đồng "béo bở" để ở lại với nhóm

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 09/06/2020

Để hoạt động ở thị trường Kpop khắc nghiệt đến 2 thập kỷ, sự hy sinh của trưởng nhóm boygroup đang khiến các fan vô cùng xúc động.

Người ta thường nói nếu như tình bạn chơi với nhau lâu hơn 7 năm thì gọi là tình bạn mãi mãi. Còn nếu một nhóm nhạc Kpop vượt qua được 7 năm cùng nhau thì đó lại được coi là một thành tựu. Ở thị trường âm nhạc khắc nghiệt như Kpop thì không hiếm để thấy nhiều nhóm nhạc đã tan rã khi hoạt động đến năm thứ 7 vì đó là thời điểm các hợp đồng của thành viên nhóm thường kết thúc. 

Đây cũng là lý do vì sao có một lời nguyền ở Kpop mà các fan hay gọi đó là "Lời nguyền 7 năm". Trong khi nhiều nhóm nhạc phải "đầu hàng" lời nguyền này thì lại có một boygroup đã thực hiện điều tưởng chừng như không tưởng và họ đã hoạt động được... hơn 2 thập kỷ. Và đó không ai khác chính là các anh chàng của nhóm nhạc SHINHWA. Các thành viên được debut từ ngày 24/3/1998 và bí mật về sự hoạt động lâu dài, bền bỉ như vậy phần lớn đều do anh chàng trưởng nhóm - Eric. 

Leader boygroup huyền thoại Kpop khiến dân tình nể toàn tập: Chia đều toàn bộ cát-xê hoạt động solo, từ chối hợp đồng béo bở để ở lại với nhóm - Ảnh 1.

Nhóm nhạc huyền thoại Kpop SHINHWA.

Leader boygroup huyền thoại Kpop khiến dân tình nể toàn tập: Chia đều toàn bộ cát-xê hoạt động solo, từ chối hợp đồng béo bở để ở lại với nhóm - Ảnh 2.

Trưởng nhóm SHINHWA - Eric.

Sự hy sinh cho SHINHWA của trưởng nhóm Eric được rất nhiều người hâm mộ biết tới bởi anh luôn luôn ưu tiên nhóm nhạc của mình lên hàng đầu. Trong những ngày hoạt động với nhóm SHINHWA, Eric còn là thành viên nổi tiếng nhất bởi anh tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình ăn khách. Dù có khá nhiều hoạt động solo nhưng trưởng nhóm SHINHWA không bao giờ quên các thành viên còn lại của mình. Số tiền mà Eric kiếm được từ các hoạt động solo được anh chia thành 6 phần bằng nhau để có thể đưa lại cho các thành viên SHINHWA khác. 

Leader boygroup huyền thoại Kpop khiến dân tình nể toàn tập: Chia đều toàn bộ cát-xê hoạt động solo, từ chối hợp đồng béo bở để ở lại với nhóm - Ảnh 3.

Số tiền hoạt động solo được Eric chia đều cho cả 5 thành viên còn lại.

Do sự nổi tiếng của Eric, nhiều công ty đã ngỏ ý đề nghị anh ký hợp đồng và rời khỏi SHINHWA. Với những số tiền "khổng lồ" và lời gọi mời ngon ngọt đầy"màu mỡ", họ khẳng định đây là một hợp hợp đồng solo giúp cho Eric sẽ có một tương lai rộng mở với con đường thăng tiến lớn khi trở thành một ca sĩ độc lập. Dù đây được xem là hợp đồng khủng thời bấy giờ nhưng Eric lại lập tức từ chối những lời đề nghị này vì anh luôn coi trọng các thành viên trong nhóm hơn tiền bạc. 

Leader boygroup huyền thoại Kpop khiến dân tình nể toàn tập: Chia đều toàn bộ cát-xê hoạt động solo, từ chối hợp đồng béo bở để ở lại với nhóm - Ảnh 4.

Eric từ chối mọi hợp đồng từ công ty khác để ở lại cùng SHINHWA.

Một trong những trở ngại lớn nhất từng khiến SHINHWA suýt rơi vào nguy cơ tan rã và chính Eric lại là người "đầu tàu" giúp cả nhóm vượt qua điều này chính là vào năm 2008, các thành viên bắt đầu nghĩa vụ quân sự bắt buộc và khiến mọi hoạt động bị gián đoạn trong 4 năm. Trong thời gian này, từng thành viên đã có sự xa cách và Eric đã quyết định hành động bằng cách liên lạc với từng người một. Sau tất cả, Eric đã thuyết phục tất cả thành viên trở lại với nhau và tiếp tục đồng hành như một nhóm nhạc. 

Bên cạnh đó, trong những năm qua, nhiều công ty đã cố gắng mang đến hợp đồng sinh lợi cho vài thành viên SHINHWA nhưng lời đề nghị này không bao giờ được dành cho cả nhóm. Điều này khiến cho Eric quyết định rằng SHINHWA nên thành lập công ty riêng của họ - công ty SHINHWA. Sau đó, Eric đã tìm hiểu về luật để giúp giữ lại tên của nhóm. 12 năm sau, SHINHWA đã có thể giành được quyền thương hiệu cho tên nhóm nhạc của họ. SHINHWA cũng chính là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên sở hữu công ty của riêng mình.

Đây chỉ là một trong số những hy sinh mà Eric dành cho SHINHWA. Trong khi các thành viên khác đánh giá rất cao về trưởng nhóm thì Eric vẫn chọn cách khiêm tốn về hành động của mình.

Leader boygroup huyền thoại Kpop khiến dân tình nể toàn tập: Chia đều toàn bộ cát-xê hoạt động solo, từ chối hợp đồng béo bở để ở lại với nhóm - Ảnh 5.

Nguồn: KB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày