4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay!

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 23/08/2017

Cả 4 chàng trai đến từ nhiều trường THPT trên cả nước đều là những người xuất sắc giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi Quý Olympia. Chiến thắng cuối cùng và cơ hội du học sẽ thuộc về ai trong số những gương mặt tài năng này? Chúng ta hãy chờ xem kết quả trong chung kết diễn ra ngày 27/8 tới đây nhé!

Vậy là một mùa chung kết Đường lên đỉnh Olympia nữa đang tới gần. Bước sang năm thứ 17, cuộc thi này đã khẳng định một chỗ đứng vững chắc trong lòng khá giả truyền hình nói chung và là sân chơi kiến thức bổ ích cho các học sinh cấp 3 đến từ khối trường chuyên và không chuyên trên cả nước. 

Dưới đây là gương mặt của 4 bạn trẻ có mặt trong vòng chung kết của cuộc thi Olympia. Đến từ nhiều nơi trên cả nước, các học sinh này đã vượt qua những đối thủ nặng ký, phần thi căng thẳng, cú lội ngược dòng ấn tượng... để giành chiếc vé vào chặng đua cuối.

"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh

Lần lượt chiến thắng ở cuộc thi tuần, thi tháng rồi đến thi Quý, "cậu bé Google" Nhật Minh là thí sinh đầu tiên giành chiếc vé vào chung kết cuộc thi Olympia năm thứ 17. Chàng học sinh lớp 11A3, trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị này được truyền thông nhắc đến như một "hiện tượng" của cuộc thi Olympia năm thứ 7 ngay từ khi cậu bắt đầu đăng ký tham gia chương trình. 

Trước đó, Nhật Minh từng được biết đến là "thần đồng" Toán học, có tài tính toán siêu nhanh, nhớ tốt, thông minh hơn nhiều bạn bè đồng trang lứa. Biệt danh "cậu bé Google" cũng gắn liền với Nhật Minh từ ngày ấy.

4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay! - Ảnh 2.

Gương mặt đầu tiên vào chung kết cuộc thi Olympia năm nay liệu có làm nên chuyện?

Trong cuộc thi Quý, Nhật Minh đã có màn thể hiện xuất sắc không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, cậu đạt tổng điểm 295. Học sinh này chia sẻ với cậu việc phá kỷ lục điểm số của Olympia suốt 16 năm qua không còn là mục tiêu lớn nhất, thay vào đó, Minh cố gắng thi đấu hết sức để đạt kết quả cao nhất trong khả năng của mình.

Trong suốt các vòng thi, "cậu bé Google" luôn thể hiện phong độ xuất sắc khi đưa ra những câu trả lời chính xác trong thời gian rất ngắn. Hiện tại, học sinh này đang giữ hai kỷ lục tại Olympia. Đó là thí sinh có điểm thi tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17 (400 điểm) và thí sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 16 năm phát sóng chương trình Olympia (460 điểm).

4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay! - Ảnh 3.

Nhật Minh hiện là người nắm giữ nhiều kỷ lục nhất tại Olympia.

Bước vào chung kết, nhiều người dự đoán Nhật Minh sẽ là chủ nhân mới của chiếc vòng nguyệt quế năm nay. 

Hà Việt Hoàng: Đối thủ nặng ký của "cậu bé Google"

Vượt qua 3 đối thủ còn lại với điểm số chung cuộc 290, Hà Việt Hoàng (học sinh trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội) là người thứ hai ghi tên mình vào chung kết năm Olympia 2017. Nhiều người đã nhận xét Hoàng là đối thủ nặng ký của Nhật Minh trong cuộc thi năm nay.

4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay! - Ảnh 5.

Việt Hoàng giành vòng nguyệt quế thuyết phục trong cuộc thi Quý II Đường lên đỉnh Olympia.

4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay! - Ảnh 6.

Cậu được cho là đối thủ nặng ký của Phan Nhật Đăng Minh.

Với chiến thắng của Hà Việt Hoàng, điểm cầu thứ hai cho trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 sẽ về với trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội. Điều này đúng như những gì Việt Hoàng khẳng định trước khi bước vào cuộc thi Quý: "Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, có sân bay Nội Bài mà Sóc Sơn còn hoàn toàn đủ khả năng để có cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia".

Phạm Thọ Quốc Long: Lội ngược dòng giành vòng nguyệt quế

Trong cuộc thi Quý III, chiến thắng đã gọi tên Phạm Thọ Quốc Long (học sinh trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận). 

Cuộc thi Quý của Quốc Long được đánh giá là một trong những phần ghi hình lôi cuốn, căng thẳng, thu hút người xem nhất Olympia. Cuộc thi có sự tham gia của 4 nhà leo núi: Đỗ Mạnh Việt, Nhân Thanh Tùng, Nguyễn Phan Thúy Hiền và Phạm Thọ Quốc Long.

4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay! - Ảnh 8.

Chàng trai Bình Thuận đã có cú lội ngược dòng xuất sắc để giành vé vào chung kết Olympia.

Ngay từ phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều chứng tỏ mình là những nhà leo núi ngang sức ngang tài khi có điểm số lần lượt là: 70, 50, 80 và 70. Tuy nhiên, sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật,  Việt đã vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với tổng điểm 130, trong khi Thúy Hiền chỉ đạt tổng điểm 90, còn Quốc Long và Thanh Tùng phải dừng cuộc vì chưa giải mã chính xác chướng ngại vật của chương trình. Kết thúc hai vòng thi đầu tiên, Quốc Long chỉ đạt 170, xếp sau thí sinh trường bạn.

Tuy nhiên, cậu học trò chuyên Toán này đã có cú "lội ngược dòng" ngoạn mục trong phần tăng tốc và về đích khiến người xem nghẹt thở.

Trong phần về đích, Long chọn gói câu hỏi 60 điểm và xuất sắc giành trọn số điểm đó. Long đã vượt lên dẫn đầu với 290 điểm, hơn đối thủ 20 điểm. Và kết thúc cuộc thi, Long về nhất với 275 điểm, cách người về nhì đến 30 điểm. 

4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay! - Ảnh 9.

Quốc Long là niềm tự hào của học sinh Bình Thuận.

Điều này đồng nghĩa với việc cầu truyền hình của trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 đã thuộc về trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận.

Phạm Huy Hoàng: Tấm vé cuối cùng vào chung kết!

Trong cuộc thi Quý IV của Olympia 2017, Phạm Huy Hoàng (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) ngay từ đầu đã chứng minh mình rất xuất sắc và xứng đáng với chiếc vé cuối cùng vào chung kết cuộc thi.

Ở phần khởi động, Huy Hoàng đã trả lời đúng các câu hỏi của chương trình và ghi được 90 điểm. Giữ vững phong độ ở phần thi vượt chướng ngại vật, Huy Hoàng là người dẫn đầu đoàn leo núi với tổng điểm 160 và có cuộc bứt phá ngoạn mục ở phần thi tăng tốc khi bỏ xa 3 thí sinh còn lại với tổng điểm 310. Kết thúc cuộc thi, Hoàng đã giành được số điểm cao nhất  330 điểm.

4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay! - Ảnh 11.

Người có số điểm cao nhất trong số các thành viên đoàn leo núi vào chung kết Olympia 2017

330 điểm cũng là số điểm cao nhất của các thành viên đoàn leo núi trong chung kết Olympia năm nay. 

Trước đó, Phan Đăng Nhật Minh giành giải Nhất Quý I với 295 điểm, Hà Việt Hoàng Nhất Quý II với 290 điểm và Phạm Thọ Quốc Long Nhất Quý III với 275 điểm.

Với chiến thắng này, Phạm Huy Hoàng sẽ cùng Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) - Nhất Quý I, Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) - Nhất Quý II và Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) - Nhất Quý III bước vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017.

Liệu cậu bạn có giữ vững phong độ của mình không? Chúng ta hãy cùng chờ đón trong cuộc thi sắp diễn ra vào ngày 27/8 tới nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày