4 gợi ý mua máy chạy bộ nào tốt cho người mới tập thể thao

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 06/11/2020

Tham khảo kỹ thông tin trước khi quyết định mua máy chạy bộ nào tốt cho mình, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả luyện tập. Nếu bạn vẫn chưa biết cần chú ý những điều gì khi mua máy chạy thì bài viết sau đây là dành cho bạn!

1. Xác định nhu cầu của bạn là gì?

Để làm bất kỳ điều gì, kể cả mua hàng đi chăng nữa thì chúng ta cũng cần cân nhắc kỹ nhu cầu mua sắm của mình. Đặc biệt là các sản phẩm có giá trị cao như máy chạy bộ thì bạn càng phải xác định nhu cầu bản thân một cách tường tận.

4 gợi ý mua máy chạy bộ nào tốt cho người mới tập thể thao - Ảnh 1.

Nên xác định nhu cầu khi mua máy chạy bộ

Nếu bạn mua máy mà không có bất kỳ sự tính toán hay chuẩn bị trước, bạn sẽ có thể mua nhầm máy hoặc máy không phù hợp với mình. Máy chạy bộ không phù hợp sẽ khiến cho bạn thấy không thoải mái khi chạy. Ví dụ như: chức năng không đủ để đáp ứng nhu cầu tập luyện, thảm chạy nhỏ cho với chân của bạn, máy không có những chức năng mà bạn cần…

Trước khi mua máy chạy, bạn nên liệt kê sẵn trong đầu hoặc viết ra giấy hoặc ghi chú vào điện thoại những nhu cầu tập của bạn. ví dụ như: tập để giữ cân, rèn luyện sức khỏe, giảm cân hay tăng cân. Bạn chỉ cần chạy bộ hoặc đi bộ là đủ, hay bạn muốn có thêm các bài tập khác với máy... Sau đó, bạn có thể nhờ nhân viên tại cửa hàng tư vấn cho mình mẫu máy chạy bộ nào tốt, đáp ứng được những nhu cầu của bạn.

2. Khả năng tài chính

Bạn cũng nên quan tâm đến khả năng chi trả cho máy chạy bộ là khoảng bao nhiêu? Việc mua máy chạy bộ quá đắt rẻ khiến bạn mất cân bằng ở khoản chi tiêu khác. Tuy nhiên, điều đáng mừng là mẫu máy chạy bộ hiện nay có đa dạng mẫu mã và ở nhiều phân khúc giá khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm máy chạy bộ nào tốt cho mình.

4 gợi ý mua máy chạy bộ nào tốt cho người mới tập thể thao - Ảnh 2.

Lựa chọn máy phù hợp với khả năng của bạn

Sẽ có lúc bạn lựa chọn được chiếc máy ưng ý, đáp ứng được hết những nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm. Nhưng giá thành nó lại quá đắt so với khả năng tài chính của bạn. Lúc này bạn nên xác định nhu cầu quan trọng nhất của bạn là gì và có thể chọn sang sản phẩm khác rẻ hơn và ít chức năng hơn.

3. Không gian đặt máy chạy bộ

Không gian trong nhà cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn chiếc máy chạy bộ phù hợp đấy! Nếu bạn lỡ lựa chọn máy chạy có kích thước quá to sẽ khiến không gian trong nhà bị chiếm mất, không còn đủ chỗ cho sinh hoạt gia đình, điều đó rất bất tiện! Cách chắc chắn là hãy dùng thước đo để lấy chiều rộng của căn phòng hay nơi mà bạn dự định đặt máy. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy có kích thước phù hợp. Bạn có thể chọn các mẫu máy có thể gấp gọn, những chiếc máy này sử dụng piston thủy lực ở dưới, bạn có thể dễ dàng gấp nó và cất vào phòng hoặc một góc trong nhà.

4. Máy chạy bộ nào tốt cho gia đình?

4 gợi ý mua máy chạy bộ nào tốt cho người mới tập thể thao - Ảnh 3.

Máy chạy bộ cho gia đình

Bạn cần xác định có bao nhiêu người sẽ dùng máy chạy bộ, bởi không phải máy nào cũng có công suất như nhau hay bao nhiêu người sử dụng cũng được. Nếu bạn mua máy chạy bộ để cả gia đình cùng sử dụng, tốt nhất là nên chọn các dòng máy đa năng có nhiều bài tập kết hợp trong cùng 1 máy. Các máy có công suất lớn 3.0HP trở lên sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều.

Trên đây là những gợi ý cho những ai chưa mua máy chạy bộ. Hy vọng bạn đã có thể chọn lựa máy chạy bộ nào tốt cho nhu cầu của mình rồi nhé! Bạn có thể truy cập https://elipsport.vn/ để tham khảo các mẫu máy chạy bộ phù hợp cho mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm