4 chữ Q mà mọi gia đình đều cần ở một chiếc TV "thực sự thông minh"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/04/2018

Trong thời đại hiện nay, ngày một nhiều những gia đình có khả năng thích ứng rất nhanh với sự thay đổi về khoa học kĩ thuật công nghệ.

Không chỉ có những thiết bị cá nhân như smartphone hay máy tính, ngay cả những món đồ gia dụng hiện đại và thông minh trong nhà cũng được họ tận dụng khá tốt để mang lại nhiều tiện nghi hơn trong cuộc sống thường ngày. Họ được gọi là những gia đình hiện đại.

4 chữ Q mà mọi gia đình đều cần ở một chiếc TV thực sự thông minh - Ảnh 1.

Bởi cái sự ngày một thông minh và tiện dụng của những món đồ gia dụng khác trong gia đình mà chiếc Smart TV ngày nào đã không còn đủ thông minh đối với họ. Vậy thì đâu là những yếu tố có thể thuyết phục được những vị khách hàng này cho một chiếc TV thật sự thông minh?

Q - Picture: Chất lượng hình ảnh là vô cùng quan trọng

Một gia đình thời hiện đại ngày nay, họ không ngồi đồng một chỗ để xem TV. Mà bản thân chiếc TV đã không còn đơn thuần là một phương tiện giải trí nữa. Nó trở thành một phương tiện để tiếp nhận thông tin dạng hình ảnh nhiều hơn. Một gia đình muốn gắn kết với nhau bằng những hoạt động tập thể trên game console. Một người mẹ đang nâng cao khả năng nội trợ của mình với chương trinh dạy nấu ăn trên truyền hình. Hay một nhóm trẻ đang được thưởng thức những chương trình giáo dục đang phát trên màn ảnh lớn.

4 chữ Q mà mọi gia đình đều cần ở một chiếc TV thực sự thông minh - Ảnh 2.

Chiếc TV thông minh ngày nay đã không chỉ phục vụ những người ngồi trên ghế sofa nữa rồi. Một góc nhìn rộng, một chất lượng hình ảnh không đổi thay với ánh nhìn đến từ mọi hướng. Đó là chiếc TV mà mọi gia đình thời nay đều mong đợi. Và cho đến thời điểm này, QLED là một trong những chiếc TV xuất sắc thỏa mãn được nhu cầu kể trên của mọi gia đình.

Ở thời điểm này, những nội dung chất lượng cao đã phổ biến và phong phú hơn rất nhiều và thậm chí đang dần thế chỗ cho những nội dung kém chất lượng. Một gia đình hiện đại thì sẽ chẳng thể nào bằng lòng với những khung hình với màu sắc xưa cũ. Những bình minh kém rực rỡ, những mảng tối còn vương lại chút ánh sáng xanh trắng đầy vô duyên. Thậm chí một bộ phim bom tấn mang đến những khung hình tuyệt hảo bị giảm đi giá trị của mình chỉ vì một chiếc TV không đủ khả năng tô vẽ màu sắc thật sự chính xác. Nhưng điều đấy sẽ không còn xảy ra với những chấm lượng tử của QLED có khả năng tái tạo 100% thang màu tiêu chuẩn của VDE cùng với công nghệ ma trận làm tối cục bộ (Direct Full Array Elite) thể hiện chính xác độ tương phản của các vật thể. Giúp bức ảnh nổi khối, có chiều sâu và tiến gần hơn với những gì cũng ta được trải nghiệm ngoài đời thật.

4 chữ Q mà mọi gia đình đều cần ở một chiếc TV thực sự thông minh - Ảnh 3.

Một trong những thực tế đòi hỏi những chiếc TV thông minh luôn phải làm được điều này. Đó là việc phải thích nghi với vô vàn phong cách nội thất khác nhau của mỗi gia đình. Và điều kiện ánh sáng trong thực tế sẽ mang tới rất nhiều thử thách với những chiếc TV truyền tải nội dung số chất lượng cao. Đặt biệt là những khoảng thời gian mà ánh sáng ban ngày khiến chiếc TV gặp khó nếu muốn thể hiện chính xác hình ảnh như khi còn ở trong phòng tối. Nhưng tại sao lại phải lo lắng nếu QLED có thể phát ra ánh sáng lên đến 2000 nits để xóa mờ khoảng cách với điều kiện không gian ban ngày. Và cả công nghệ tấm nền hấp thụ ánh sáng để người xem không còn nhìn thấy những mảng lóa sáng đầy khó chịu trên chiếc TV. Tất cả mọi thứ đã nằm trong tính toán của Samsung cha đẻ của TV QLED với Q - Picture đầy sống động trong mọi hoàn cảnh.

4 chữ Q mà mọi gia đình đều cần ở một chiếc TV thực sự thông minh - Ảnh 4.

Đối với một chiếc TV thì chỉ có hình ảnh sống động, chân thực và giống với đời thật nhất vẫn luôn là điều mà bất cứ ai mua TV cũng mong tới. Nhưng chỉ có nhiêu đó vẫn là chưa đủ, một chiếc TV trong gia đình hiện đại sẽ càng phải đảm nhận hình ảnh tới từ nhiều nguồn phát khác nhau, nhiều nội dung khác nhau và nhiều chất lượng khác nhau.

Một chiếc TV thông minh phải có khả năng phân tích và xử lý hình ảnh để đáp ứng được yêu cầu về mặt hình ảnh, truyền tải đến người xem những trải nghiệm tốt nhất có thể. Hiện nay chúng ta có một Q-Engine của những chiếc TV Samsung thế hệ mới có khả năng làm được điều này.

Tìm kiếm thông minh, nắm trong tay nội dung mà mình quan tâm

Gia đình hiện đại luôn phải chạy theo guồng quay cuộc sống, luôn phải tận dụng và tuân thủ thời gian rất chặt chẽ. Đôi lúc thời gian giải trí với họ là vô cùng quý giá và không ai muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc này. Họ sẽ không tốn thêm thời gian để tải về những nội dung yêu thích, hay phải ngồi hàng giờ chỉ để tìm một nội dung phù hợp.

Khả năng sắp xếp và tìm kiếm nội dung thông minh của QLED là một cách tay đắc lực cho những gia đình như vậy. Những nôi dung VOD cũng rất phong phú và thường xuyên được cập nhật để người xem không phải tiếc nuối khi bỏ lỡ một bộ phim được chiếu trái giờ trên truyền hình hay một chương trình thời sư lại phát sóng trong lúc bạn phải đi ra ngoài với đối tác.

Q - Style kết nối thông minh, tạo sự đơn giản

4 chữ Q mà mọi gia đình đều cần ở một chiếc TV thực sự thông minh - Ảnh 5.

Những gia đình hiện đại lại không phải là những gia đình thích sự rườm rà. Nhịp sống nhanh và hiện đại cùng với bộn bề lo toàn trong cuộc sống không cho phép họ bơi trong sự phức tạp mà những món đồ công nghệ thường mang lại. Hiện đại nhưng mọi thứ phải thật đơn giản để họ có thể nắm trong bàn tay mình toàn bộ những trải nghiệm mà họ mong muốn có được. Một chiếc TV giúp họ không phải bơi trong đống dây nhợ lằng nhằng để kết nối với những thiết bị khác như một chiếc đầu DVD, một router internet hay là cả một dàn loa. Q-Style với One Connect box của Samsung rõ ràng là một tính năng thông minh sẽ được những gia đình hiện đại vô cùng ưa thích.

Điều khiển thông minh, mọi hành động chỉ trong vài nút bấm

4 chữ Q mà mọi gia đình đều cần ở một chiếc TV thực sự thông minh - Ảnh 6.

Kết nối các thiết bị thì đã rất đơn giản và gọn gàng. Nhưng, đã bao giờ bạn phải bối rối khi không nhớ rõ chiếc điều khiển nào dành cho thiết bị nào chưa? Tôi nghĩ chắc rằng một TV thật sự thông minh sẽ không để bạn phải trải qua những tình huống như vậy đâu. Một chiếc điều khiển mà chẳng có bao nhiêu nút bấm nhưng lại có quyền năng tối thượng điều khiển không chỉ TV mà còn cả những thiết bị được kết nối với nó. Điều đó không phải là viễn cảnh trong tương lai mà bạn vẫn mơ tới đâu. Chiếc điều khiển Q- Smart trên TV QLED hoàn toàn có khả năng làm được những điều kì diệu như vậy.

4 chữ Q mà mọi gia đình đều cần ở một chiếc TV thực sự thông minh - Ảnh 7.

Còn nếu như bạn đã dở tay với chiếc smartphone thì QLED cũng cho phép luôn chiếc điện thoại của bạn thay thế vị trí của chiếc Q-Smart để điều khiển mọi thứ. Đó đã phải là cách cuối cùng để điều khiển tất cả chưa?

4 chữ Q mà mọi gia đình đều cần ở một chiếc TV thực sự thông minh - Ảnh 8.

Ambient Mode - phong cách ẩn mình đầy thông minh và ấn tượng

Sẽ thế nào nếu chiếc TV có thể biến mất trên bức tường mà bạn đã treo nó. Hay biến nó thành một khung tranh, một bảng tin thời tiết… Bức tường sẽ không còn phải mang một màu đen u ám mỗi khi chiếc TV không còn được sử dụng đến. Không chỉ gia chủ mà cả những vị khách cũng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi bước vào một phòng khách sáng sủa và bớt đi những chi tiết thừa thãi.

Để tổng kết lại, chiếc TV thực sự thông minh là một chiếc TV có thể giải quyết được những nhu cầu của một gia đình hiện đại. Nó không chỉ xoay quanh chất lượng hình ảnh mà nó còn mang người ta đến với những trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và dễ dàng hơn.

Từ 21.03 đến 15.04.2018, khách hàng mua TV Samsung QLED được nhận quà tặng Loa tương ứng với từng dòng sản phẩm.

Chi tiết như sau:

Các dòng 55Q7, 55Q8, 65Q7, 65Q8, 55Q7F, 55Q8C, 65Q7F, 65Q8C, 65Q9F sẽ nhận được bộ loa MS550 trị giá 7.990.000 VNĐ.

Các dòng 75Q7, 75Q8, 88Q9, 75Q7F, 75Q8C,75Q9F, 88Q9F sẽ nhận được loa thanh 5.1.4Ch 500W HW-K950 trị giá 25.990.000 VNĐ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày