4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành?

XÁM, Theo Trí Thức Trẻ 09:36 26/11/2020

Không chỉ có tình tiết drama gay cấn nín thở mà Penthouse - Cuộc Chiến Thượng Lưu còn có loạt hình tượng ẩn dụ cài cắm cực khéo léo đây này.

Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) xứng đáng là bom tấn truyền hình với rating chạm nóc và liên tục tự phá kỷ lục cá nhân, tập 7 của bộ phim đã lên đến hơn 14%. Bộ phim gây ấn tượng bởi tình tiết nhanh, mạnh, plot twist ngập lối của giới thượng lưu. Không những thế Penthouse cũng đã làm rất tốt khâu hình ảnh khi dùng hàng loạt hình ảnh ám chỉ cực hay.

1. Bức tượng Nữ thần Hera quyền lực: Ám chỉ bộ ba "chị đại"

Chắc chắn ai ai cũng đều ấn tượng với bức tượng Nữ thần Hera xuất hiện xuyên suốt phim. Không chỉ xuất hiện trên poster chính thức của bộ phim mà Nữ thần Hera còn được dùng để đặt tên cho tòa cao ốc 100 tầng - Hera Palace, cho thấy đây là hình ảnh bộ phim muốn nhấn mạnh nhất trong Penthouse.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 1.

Bức tượng Hera, vật tượng trưng cho khu nhà giàu Hera Palace

Nữ thần Hera, vợ của vị thần tối cao Zeus, là nữ thần của các vị thần, bà tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ quyền lực đứng trên vạn người, vị thần đại diện cho phái nữ. Bức tượng Hera chính là hình ảnh ám chỉ những người phụ nữ trong bộ phim này. Ba nhân vật nữ chính, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng đều là những người đi tìm và khao khát chạm lấy quyền lực.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 2.

Poster phim với hình ảnh nữ thần Hera ở phía sau

Không những tượng trưng cho các “chị đại” mà Nữ thần Hera còn là vị thần bảo trợ cho hôn nhân gia đình. Điều này có thể thấy rõ là ba gia đình trong Penthouse đều là những gia đình “có vấn đề”. Bố mẹ lấy nhau vì âm mưu toan tính, con cái phải sống trong sự sắp đặt và ngượng ép, chồng lừa gạt vợ, ngoại tình khắp nơi. Vừa ám chỉ châm biếm sự mục nát trong các gia đình thượng lưu vừa cho thấy khao khát hạnh phúc của những người phụ nữ.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 3.

Bộ ba chị đại đối đầu trong phim

Hơn cả chính là hình ảnh cực kỳ ấn tượng cô bé đáng thương Min Seol A (Jo Soo Min) chết trên cánh tay nữ thần Hera, hình ảnh cho thấy cô bé đã khao khát hạnh phúc đến mức nào nhưng chính vì thân phận nghèo khổ mà không bao giờ có được sự bảo trợ của Nữ thần - người chỉ xuất hiện trong khu nhà giàu.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 4.

Min Seol A chết trên tay nữ thần

2. Tòa nhà 100 tầng: Cách biệt giàu nghèo

Tòa nhà Hera Palace 100 tầng chính là bối cảnh chính của Penthouse cũng như là nơi diễn ra tất cả mọi diễn biến drama nhất. Tòa nhà 100 tầng tượng trưng cho cách biệt giữa người giàu và người nghèo, thậm chí số tầng của tòa nhà cũng sẽ nói lên độ giàu có, quyền lực của người ở đó.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 5.

Khu nhà cao cấp bậc nhất của giới thượng lưu

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 6.

Cuộc sống xa hoa nơi đỉnh xã hội

Nhà của vợ chồng Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) - Su Ryeon (Lee Ji Ah), là đỉnh của mọi quyền lực cũng như tiền tài. Việc này thể hiện ở chỗ Ju Dan Tae là ông trùm một tay che trời. Thậm chí người phụ nữ quyền quý ở tầng 85 vẫn không ngừng hướng mắt, quyến rũ Ju Dan Tae nhằm lên được tầng 100. Hai đứa con song sinh của nhà này cũng là đối tượng được người người kính phục và kiêng nể. Tất tần tật cho thấy mọi sự chú ý đều hướng về kẻ giàu có nhất.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 7.

Nhà 35 nịnh hót quý cô tầng 85

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 8.

Còn cô giáo quyền quý tầng 85 thì "trèo giường" với ông chủ tầng 100

Chưa hết, cái chết của cô bé Min Seol A, người bị đẩy từ trên cao xuống đất tượng trưng cho kẻ nghèo khổ đi lên tầng 100 bằng chính thực lực của mình, là thủ khoa trường nhạc và là cô gia sư, nhưng lại bị những kẻ dùng tiền che trời kia nhẫn tâm đẩy từ trên đỉnh xã hội xuống đất.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 9.

Cái chết của Min Seol A thể hiện sự phân biệt giàu nghèo, khoảng cách to lớn của giới thượng lưu

3. Bức tượng hóa quỷ trong phòng Ju Dan Tae

Trong văn phòng của Tổng giám đốc Ju Dan Tae, người đàn ông giàu có và quyền lực nhất phim có một bức tượng hình hươu với họa tiết lạ. Đây được cho là phỏng theo nhân vật hóa quỷ trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng công chúa Mononoke.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 10.

Bức tượng hươu hóa quỷ trong phòng của ông trùm drama Ju Dan Tae

Trong bộ phim Công Chúa Mononoke, một con lợn rừng đã biến nỗi đau thành thù hận, nó trở thành Tà thần, một con quỷ bị nguyền rủa và dùng toàn bộ sức mạnh của mình vào việc gieo nỗi đau cho kẻ khác.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 11.

Ám chỉ Ju Dan Tae là một ác quỷ

4. Poster “nhìn về một hướng” đặc trưng của bộ phim

Đây có lẽ là chi tiết dễ hiểu và dễ thấy nhất trong Penthouse, poster chính của bộ phim tất cả nhân vật được xếp theo thứ tự địa vị xã hội, nhưng điểm chung là tất cả đều nhìn lên trên. Ai ai cũng đều khao khát quyền lực và đều muốn hơn nữa, muốn đi lên cao hơn. Chính sự khao khát, tranh giành tiền tài tình và lòng tham của con người đã gây ra hàng loạt bi kịch và nỗi đau, cướp đi biết bao nhiêu sinh mệnh.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 12.

Thông điệp phân biệt giàu nghèo và khao khát quyền lực rõ ràng

Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) phát sóng mỗi thứ hai - thứ ba hàng tuần.

4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 14.
4 chi tiết ẩn thách bạn hiểu hết ở Penthouse: Cái chết của con gái chị đẹp Lee Ji Ah chỉ đơn giản vì bị bạo hành? - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm