4 cái tên vàng trong làng dùng diễn viên đóng thế Hoa ngữ: Triệu Lệ Dĩnh về nhất với 32 lần "không chịu diễn"

NT, Theo Helino 16:28 21/12/2019

Thông thường, diễn viên đóng thế chỉ được sử dụng trong những tình huống nguy hiểm, có nguy cơ gây tổn thương diễn viên chính, làm ảnh hưởng đến lịch trình đoàn phim. Thế nhưng, gần đây, nhiều ngôi sao như Triệu Lệ Dĩnh, Cúc Tịnh Y hay Dương Mịch bị tố lạm dụng diễn viên đóng thế vì lịch trình bận rộn hay đôi khi chỉ vì...không muốn đóng.

Từ lâu trong phim Hoa Ngữ, những trường hợp diễn viên bị soi lạm dụng thế thân quá mức trở thành chuyện cơm bữa. Từ những diễn viên mới vừa có chút tiếng tăm cho đến những người được xem là ngôi sao như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh cũng sử dụng thế thân vô cùng bừa bãi. Điều này không chỉ khiến khán giả khó chịu mà còn đặt ra câu hỏi rốt cuộc đạo đức nghề nghiệp của một diễn viên là như thế nào?

1. Dương Mịch

Dù là diễn viên lâu năm trong nghề nhưng Dương Mịch từng khiến khán giả phẫn nộ vì quá lạm dụng thế thân trong bộ phim Phù Dao. Cư dân mạng soi được rất nhiều khoảnh khắc nữ diễn viên sử dụng thế thân trong loạt tình huống không đáng. Thậm chí người đẹp còn bị chỉ trích dữ dội vì bị phát hiện dùng thể thân trong cảnh chạy bộ. Trước mức độ ồn ào của sự việc, Dương Mịch đã phải lên tiếng đính chính rằng diễn viên đóng thể chỉ phối hợp với đạo diễn để kiểm tra góc máy và kỹ thuật trước khi diễn viên chính vào diễn. Thế nhưng lời giải thích này chẳng thuyết phục được ai khi những hình ảnh khác lạ của Dương Mịch bị nghi là người thế thân liên tục xuất hiện trên mạng.


Những cái tên vàng trong làng dùng diễn viên đóng thế, Triệu Lệ Dĩnh về nhất với 32 lần không chịu diễn - Ảnh 1.
Những cái tên vàng trong làng dùng diễn viên đóng thế, Triệu Lệ Dĩnh về nhất với 32 lần không chịu diễn - Ảnh 2.

Hình ảnh tố giác Dương Mịch lạm dụng thế thân trong Phù Dao


1. Triệu Lệ Dĩnh

Trong bộ phim nổi tiếng bậc nhất trong sự nghiệp của là Sở Kiều Truyện, Triệu Lệ Dĩnh bị soi dùng đến 32 diễn viên đóng thế. Sự việc từng làm dậy sóng dư luận vì con số không tưởng này. Người đẹp Hoa Thiên Cốt đã nhờ đến diễn viên đóng thế trong những cảnh nhạy cảm như cởi áo hoặc cảnh quay nguy hiểm như treo lên không trung, bị đánh hay quỳ dưới đất,... Điều đáng nói là đã sử dụng diễn viên đóng thế rồi mà khâu quay phim và xử lý hậu kỳ lại quá sơ sài khiến những hạt sạn này hiện rõ mồn một. Nhiều khán giả thời điểm đó từng bức xúc rằng nếu thật sự như thế thì nữ diễn viên họ Triệu đóng bao nhiêu phần trăm trong phim.

Những cái tên vàng trong làng dùng diễn viên đóng thế, Triệu Lệ Dĩnh về nhất với 32 lần không chịu diễn - Ảnh 3.
Những cái tên vàng trong làng dùng diễn viên đóng thế, Triệu Lệ Dĩnh về nhất với 32 lần không chịu diễn - Ảnh 4.

Triệu Lệ Dĩnh dùng đến 32 thế thân cho mình trong phim đình đám Sở Kiều Truyện

3. Chung Hán Lương

Là ngôi sao kỳ cựu nhưng Chung Hán Lương đã từng "ăn gạch" không ít vì lạm dụng thế thân quá đà đến mức không thể chấp nhận được. Trong bộ phim Cô Phương Bất Tự Thưởng đóng cùng Angelababy, hầu hết những cảnh quay nhạy cảm với bạn diễn đều do thế thân thực hiện. Nhưng cảnh này thường sẽ quay rất cận mặt hai diễn viên khiến người xem rất khó chịu. Và rất nhanh, người xem đã tìm ra được nguyên nhân chính là do trong những phân đoạn này, "nam thần ngôn tình" không tự đóng mà dùng thế thân. Ngay cả trong những phân đoạn bế nữ chính cũng là do diễn viên đóng thế thực hiện.

Những cái tên vàng trong làng dùng diễn viên đóng thế, Triệu Lệ Dĩnh về nhất với 32 lần không chịu diễn - Ảnh 5.

Chung Hán Lương bị chỉ trích dữ dội vì lạm dụng thế thân trong Cô Phương Bất Tự Thưởng

Bên cạnh sử dụng thế thân, cặp nam nữ chính còn khiến khán giả phẫn nộ đến mức tẩy chay cả bộ phim khi đó. Cả hai đã quay trong studio rất nhiều phân đoạn khó và sau đó dùng hiệu ứng để chỉnh lại. Ngoài chuyện được ưu ái hết mức trong những cảnh quay nguy hiểm, nam nữ chính còn bị tố chỉ quay đúng 10 ngày trong lịch trình quay đến 130 ngày của đoàn phim. Vậy trong thời gian còn lại, ai đã đóng? Không ai nói rõ chuyện này nhưng sau đó, diễn viên đóng thế cho Chung Hán Lương trong bộ phim đã bị đuổi vì quá giống nam chính. Phía quản lý ngôi sao cho rằng nếu diễn viên đóng thế làm gì khiếm nhã và bị chụp hình sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Chung Hán Lương.

4. Cúc Tịnh Y

Dù tuổi đời còn khá trẻ và sở hữu nhan sắc được ca ngợi là "mỹ nhân 4000 năm có một", thế nhưng Cúc Tịnh Y thường xuyên bị tố có thái độ không hợp tác trên phim trường. Trong bộ phim Nhiệt Huyết Trường An nữ diễn viên sẽ sử dụng thế thân đơn giản chỉ vì không thích quay cảnh bái đường. Thậm chí, trong cảnh quay đứng dưới mưa, Cúc Tịnh Y cũng đòi thế thân nốt với lý do rất "lý do": sợ trôi mất lớp trang điểm. Còn ở những cảnh không lộ mặt, nữ diễn viên cũng thường xuyên dùng thế thân khiến khán giả ngán ngẩm trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ.

Những cái tên vàng trong làng dùng diễn viên đóng thế, Triệu Lệ Dĩnh về nhất với 32 lần không chịu diễn - Ảnh 6.
Những cái tên vàng trong làng dùng diễn viên đóng thế, Triệu Lệ Dĩnh về nhất với 32 lần không chịu diễn - Ảnh 7.

Những hình ảnh tố giác Cúc Tịnh Y dùng thế thân

Chấp nhận mời những ngôi sao đang lên, nhiều đoàn làm phim ngầm chấp nhận chuyện lịch trình bận rộn của họ. Và cách để không làm chậm tiến độ quay đó là thỏa thuận để sử dụng diễn viên đóng thế lấp chỗ trống. Chính vì thế mà đôi khi trong những phân cảnh chẳng tốn chút công sức nào, đoàn làm phim cũng buộc phải dùng đến thế thân cho những ngôi sao. Ngoài ra thì rất nhiều diễn viên trẻ mới có chút tiếng tăm cũng ra rất nhiều yêu sách đòi hỏi phải thế thân cảnh nhạy cảm, không đóng cảnh hôn, hay đơn giản chỉ vì không thích đóng mà thôi.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ 4 diễn này đã lạm dụng quá đà việc thế thân?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm