5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của "Chị Chị Em Em" ai xem xong cũng thắc mắc

Lệ, Theo Helino 16:59 16/12/2019

Twist ngập tràn, drama căng đét thế nhưng "Chị Chị Em Em" vẫn làm phật lòng khán giả bởi rất nhiều những tình tiết vô lý.

(Bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Dù phải đến ngày 20 này mới công chiếu chính thức nhưng ngay từ ngày 14, 15/12, Chị Chị Em Em đã rần rần phòng vé với suất chiếu đặc biệt trước thềm công chiếu chính thức 20/12. Với kịch bản ngập cảnh nóng, drama chị em và chuỗi twist, dự án nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Thế Chị Chị Em Em cũng chẳng phải tác phẩm hoàn hảo tuyệt đối, bên cạnh những lời khen có cánh, phim cũng bị bóc mẽ bởi khá nhiều hạt sạn vô lý.

5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc - Ảnh 1.

1. Kim yêu cầu vị khách của chương trình radio áp điện thoại vào ngực rồi nói chuyện với... lồng ngực của vị khách?

Ngay từ mở đầu phim, Chị Chị Em Em đã có một tình tiết khá vô lý khi Thiên Kim tìm cách khiến một người đàn ông từ bỏ ý định giết hại vợ mình. Thay vì báo công an để đảm bảo tính mạng cho người vợ và nhân tình, Kim lại chậm rãi yêu người chồng áp điện thoại vào ngực để cô lắng nghe nhịp tim rồi mới bình tĩnh đưa ra lời khuyên. Thiết nghĩ lúc đó nếu điện thoại đã áp vào ngực rồi thì người chồng nghe lời khuyên của Thiên Kim bằng cách nào, không lẽ đi đánh ghen mà vẫn còn mở loa ngoài? Chưa kể ở ngoài đời nếu việc khuyên ngăn một kẻ "đường cùng cắn càn" lại đơn giản như vậy thì có lẽ đã chẳng có những vụ giết người xảy ra.

5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc - Ảnh 2.

2. Thiên Kim cao hơn Bảo Nhi rất nhiều nhưng hai người lại có thể mặc chung đồ

Đây chỉ là một hạt sạn nhỏ trong phim nhưng nó vẫn mang đến cảm giác lấn cấn, khó chịu cho người xem. Rõ ràng Thiên Kim cao hơn Bảo Nhi rất nhiều, ấy vậy mà bao nhiêu áo quần mà Kim đưa cho Nhi, cô nàng đều mặc vừa như in, thế mới tài tình. 

5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc - Ảnh 3.

3. Bụng bầu của Nhi mãi vẫn chẳng chịu lớn

Nhi xuất hiện lần đầu trong phim khi đã mang bầu được 3 tháng, lúc đó cô nàng chưa hề có bụng, thậm chí còn sở hữu một vòng eo đáng ngưỡng mộ. Thôi thì tình tiết này cũng có thể thông cảm bởi những tháng đầu thai kì thì chưa lộ bụng cũng không phải điều quá khó hiểu. Thế nhưng khi Kim dẫn Nhi đi khám thai thì trong hình ảnh siêu âm, thai nhi lại lớn như thể đã được 5, 6 tháng. 

5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc - Ảnh 4.
5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc - Ảnh 5.

Bầu 3, 4 tháng mà bụng Nhi vẫn nhỏ và cô vẫn mê mặc quần bò mới tài

Ở nhà Kim được 3 tuần, bụng của Nhi vẫn chẳng lớn hơn, thậm chí cô còn tích cực diện những bộ đồ khoe vòng eo thon thả. Đỉnh điểm là 2 tuần sau đám tang giả của Kim, Nhi diện một bộ đồ bó sát, khoe body chữ S để đến tìm gặp Huy. 

5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc - Ảnh 6.

Thời điểm này Nhi đã mang bầu khoảng 4 tháng và eo cô còn thon hơn cả Thiên Kim

5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc - Ảnh 7.

2 tuần sau đám tang giả của Kim, Nhi vẫn chẳng có thêm tí da thịt nào

4. Vụ dàn dựng nổ xe khó hiểu

Phân đoạn Thiên Kim bị tai nạn xe hơi, tông chết người, ô tô lộn vài vòng và lập tức bốc hỏa cũng là một tình tiết gây ra nhiều mâu thuẫn. Rõ ràng ô tô đã bị lật ngược và bốc cháy, Thiên Kim chui được ra khỏi xe cũng đã là một kì tích rồi. Ấy vậy mà cô vẫn còn đủ thời gian để khóc lóc, dằn vặt rồi kéo người bị mình đâm trúng vào trong xe với mục đích biến người kia thành hình nhân thế mạng cho mình. Sau một hồi loay hoay dàn dựng hiện trường giả, Thiên Kim bước đi đầy hiên ngang, bỏ lại đằng sau lưng chiếc ô tô lúc này mới phát nổ, cho hỏi Kim là thần thánh phương nào?

5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc - Ảnh 8.

5. Chẳng ai thèm điều tra cái chết và đối chiếu ADN nạn nhân vụ nổ xe? Kể cả cô gái chạy bộ mất tích cũng không ai tìm?

Thôi thì chuyện xe hơi của Thiên Kim nổ chậm thì cũng có thể bỏ qua bởi điều quan trọng hơn cả là số phận của nạn xấu số trong vụ tai nạn. Thoạt nhìn qua thì chắc chắn nạn nhân này không phải một kẻ vô gia cư, vậy tại sao cô ấy mất tích tới 2 tuần, phải chết với danh nghĩa của người khác mà không có một ai thèm tìm kiếm?

So với tổng thể bộ phim thì đây chỉ là những hạt sạn rất nhỏ tuy nhiên nó lại khiến công sức của cả ekip đổ sông đổ bể khi không thể mang tới cảm giác thoải mái nhất cho khán giả.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy Chị Chị Em Em là một bộ phim có quá nhiều tình tiết vô lý?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chị Chị Em Em khởi chiếu chính thức vào 20/12 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

5 hạt sạn vô lí đến oái oăm của Chị Chị Em Em ai xem xong cũng thắc mắc - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm