4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng

Lệ - Ảnh: VTV, Theo Helino 07:34 27/10/2019

Dĩ nhiên ngoài San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì những bạn thân quốc dân còn lại cũng xịn lắm à nghen!

Ngoài tình yêu nam nữ, tình cảm gia đình thì tình bạn cũng là một nguồn cảm hứng mãnh liệt cho các nhà làm phim Việt. Tuy chỉ đảm nhận vai trò bạn thân của nam nữ chính nhưng những nhân vật như San (Diệu Hương) của Hoa Hồng Trên Ngực Trái hay Linh (Khánh Linh) của Về Nhà Đi Con,... cũng từng khiến người người mê đắm bởi độ nghĩa hiệp của mình. Cùng điểm lại những bạn thân quốc dân nức tiếng màn ảnh Việt nhé!

1. San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái)

Cô bạn thân đình đám nhất màn ảnh Việt hiện nay chính là San (Diệu Hương) của Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Ngay từ tập một, San đã mạnh tay cho Khuê (Hồng Diễm) vay hẳn 50 triệu mà chẳng lăn tăn gì, chẳng phải do San quá dư giả mà vì với cô, Khuê giống như gia đình vậy.

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 1.

San luôn có mặt mỗi lúc Khuê đau buồn nhất. Dù chẳng thể giúp gì ngoài những lời động viên và cùng Khuê uống say cho quên muộn phiền nhưng chỉ vậy thôi cũng đã là một niềm an ủi rất lớn với kẻ đơn độc, không có ai để bấu víu như Khuê rồi. San cũng là người giúp Khuê dằn mặt tiểu tam, luôn động viên Khuê từ bỏ gã chồng đốn mạt. Khi Khuê bị Thái tống cổ ra khỏi nhà, không có lấy một nơi ở tử tế, chính San lại hết lời mời mọc, ép Khuê từ bỏ lòng sĩ diện để về sống chung với mình. Ngay cả khi anh trai luôn có thành kiến và ép mình không được chơi với Khuê nữa thì San vẫn tin tưởng và ở bên bạn thân.

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 2.

Cùng Khuê nhậu say

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 3.

Cùng Khuê đi đánh ghen

2. Linh (Về Nhà Đi Con)

Chẳng thua kém gì San là Linh (Phùng Khánh Linh) - cô bạn thân với biệt tài chửi như hát hay của Thư (Bảo Thanh) trong Về Nhà Đi Con. Trong việc làm ăn, kinh doanh, Linh cũng chẳng khá hơn Thư bao nhiêu nhưng riêng khoản đôi co với tiểu tam thì Linh đích thị là số 1. Dù việc Nhã (Quỳnh Nga) dụ dỗ Vũ (Quốc Trường) vốn chẳng liên quan gì đến mình nhưng Linh vẫn luôn sẵn lòng tự tay dạy dỗ tiểu tam mà chẳng cần Thư nhờ cậy.

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 4.

Chị em cây khế Linh - Thư

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 5.

Linh là quân sư, giúp Thư trong hành trình triệt hạ tiểu tam

Hết làm camera hành trình theo dõi Vũ, gửi tin nhắn nặc danh khiến Nhã tức đến tím tái mặt mày, Linh còn chủ động tìm gặp và dùng màn liên hoàn chửi khiến cả Nhã lẫn Vũ đều phải câm nín. Với Linh, chỉ cần Thư được hạnh phúc, thể diện của mình không quan trọng.

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 6.

Chị chửi mà cả Việt Nam mê luôn nè

3. Dũng (Về Nhà Đi Con)

Không chỉ mình Linh, trong Về Nhà Nhà Đi Con còn có một người bạn thân quốc dân nữa, đó là Dũng (Anh Vũ) - kẻ chỉ cần thở thôi cũng thấy cả một bầu trời triết lý. Dù mang dáng vẻ của một bad boy chính hiệu nhưng thực chất Vũ rất hiểu chuyện và biết nghĩ cho người khác. Có điều bao nhiêu lời triết lý mà Dũng nói ra, Vũ đều bỏ ngoài tai, kết quả dù có cố gắng bao nhiêu thì Dũng cũng không thể giúp bạn giữ được hạnh phúc gia đình.

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 7.

Cậu bạn thân thở thôi cũng toàn triết lý

Sau ngày Vũ ly dị, Dũng tự ý dựng lên một vở kịch. Anh giả vờ như mình đang tiếp cận và tán tỉnh Thư, khiến Vũ ghen lồng lộn mà không dám làm gì. Chính nhờ có cậu bạn thân quốc dân này mà Vũ mới nhận ra giá trị của vợ mình, mới một lòng theo đuổi Thư thêm một lần nữa.

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 8.

Không có Dũng thì làm sao Vũ nhận ra giá trị của Thư

4. Lan Cave (Quỳnh Búp Bê)

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Lan Cave (Thanh Hương) của Quỳnh Búp Bê trong danh sách những bạn thân quốc dân trên màn ảnh Việt. Chẳng hề quen biết gì Quỳnh (Phương Oanh) nhưng khi thấy cô bé tội nghiệp này bị lừa bán vào động Thiên Thai, Lan đã nhiệt tình ra tay trượng nghĩa.

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 9.

Cô giúp Quỳnh hòa nhập với mọi người, bảo vệ mẹ con Quỳnh khỏi My Sói gian manh. Thậm chí khi Quỳnh bỏ trốn bị bắt lại, Lan còn đứng ra nhận tội và để đám bảo kê đánh mình. Những việc mà Lan làm cho Quỳnh nhiều không đếm xuể, có điều Lan lại vay Quỳnh 10 triệu mà đến tận khi hết phim vẫn chẳng chịu trả, thế có kì cục không cơ chứ.

4 bạn thân quốc dân trên phim Việt: Cứ như San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) thì Khuê cần gì phải lấy chồng - Ảnh 10.

Quen nhau chưa lâu mà Lan sẵn sàng để mình bị đánh vì Quỳnh

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với bạn thân quốc dân nào hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đón xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

  • Đọc thêm