Hội Kín: Phim hành động Hollywood style Cô Dâu 8 Tuổi, tưởng không hay mà thú vị bất ngờ

Quỳnh Mai, Theo Helino 09:33 23/10/2019

Không có nội dung quá mới mẻ nhưng The Unlisted (Hội Kín) chọn một cách thể hiện rất riêng.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung The Unlisted)

The Unlisted (Hội Kín) là một bộ phim của đài ABC, được Netflix mua bản quyền để phát sóng ngoài lãnh thổ của nước Úc. The Unlisted có thể được xem như một "gia vị" mới bên cạnh vô vàn những bộ phim giả tưởng "made in USA".

Review Hội Kín: Phim hành động Hollywood theo style Cô Dâu 8 Tuổi, tưởng không hay mà thú vị bất ngờ! - Ảnh 1.

1. Nội dung "bình cũ rượu mới"

The Unlisted xoay quanh hai anh em sinh đôi Dru và Kai nhà Sharma. Họ tình cờ phát hiện ra Nhóm Vô Cực - một tổ chức lén gắn chip mã hóa để thao túng con người. Nhóm Vô Cực bí mật đào tạo, rèn luyện những cô cậu thanh niên trong trường của anh em nhà Sharma để xây dựng một đội quân trẻ tuổi. Dru, Kal và những người bạn "ngoài danh sách" không bị thao túng bởi chương trình độc ác kia đã liên kết với nhau để trốn thoát và lật tẩy bí mật của Nhóm Vô Cực.

Review Hội Kín: Phim hành động Hollywood theo style Cô Dâu 8 Tuổi, tưởng không hay mà thú vị bất ngờ! - Ảnh 2.

Câu chuyện về chương trình bí mật thao túng con người thật ra cũng không có gì quá mới mẻ. Motip này đã được bắt gặp ở nhiều bộ phim Mỹ lâu nay, như Divergent (Dị Biệt) và The Darkest Minds (Trí Lực Siêu Phàm). Điều khác lạ mà The Unlisted làm là khai thác trên nhóm bạn còn đang độ tuổi bị ràng buộc, kiểm soát nhiều hơn người trưởng thành. Vì thế, sẽ gây sự tò mò cho khán giả về việc những cô cậu học sinh này sẽ phải làm thế nào để đối phó với kế hoạch tinh vi đã được lập trình cẩn thận. Nhóm bạn sẽ phản kháng ra sao trong khi không được trang bị những vũ khí và kỹ năng chiến đấu như nhân vật ở những bộ phim khác?

Review Hội Kín: Phim hành động Hollywood theo style Cô Dâu 8 Tuổi, tưởng không hay mà thú vị bất ngờ! - Ảnh 3.

2. Nhịp phim dồn dập, dàn cast hội tụ đủ cả "đất Á trời Âu"

The Unlisted là một bộ phim giả tưởng bí ẩn, cho nên, bộ phim có nhịp điệu tương đối nhanh. Ngay mở đầu, The Unlisted đã tạo cảm giác hồi hộp, tò mò cho khán giả bằng phân cảnh nhóm bạn trẻ tuổi bị bọn người giấu mặt rượt đuổi và bắt cóc. Sau đó, sự mất tích bí ẩn của cậu bạn Tim Hale (Otis Dhanji) cùng gia đình càng đẩy câu chuyện lên căng thẳng. Nhiều chi tiết gây bất ngờ khiến cho The Unlisted chắc chắn không phải là một bộ phim buồn ngủ.

Review Hội Kín: Phim hành động Hollywood theo style Cô Dâu 8 Tuổi, tưởng không hay mà thú vị bất ngờ! - Ảnh 4.

Nếu ai đã quá quen với việc thưởng thức một bộ phim Âu – Mỹ với dàn diễn viên da trắng, hoặc thỉnh thoảng vài người da màu, thì The Unlisted có lẽ sẽ là một sự lựa chọn thú vị. Bởi lẽ, The Unlisted có sự pha trộn giữa người châu Á và châu Âu, với tỷ lệ cân bằng. Dù là người đất Á hay trời Âu, thì vẫn không thể phủ nhận The Unlisted hội tụ dàn diễn viên dù già hay trẻ cũng đều mãn nhãn, đẹp miễn chê.

Review Hội Kín: Phim hành động Hollywood theo style Cô Dâu 8 Tuổi, tưởng không hay mà thú vị bất ngờ! - Ảnh 5.

3. Văn hóa Ấn Độ được lồng ghép khép léo

Là một bộ phim giả tưởng, có nhiều phân cảnh rượt đuổi gay cấn, thế nhưng bộ phim không phải chỉ có những màn điều tra, lật tẩy chương trình thao túng bí ẩn nọ. Bộ phim còn khéo léo lồng ghép rất nhiều hình ảnh của văn hóa bản địa. Ngoài việc tận dụng dàn diễn viên, ngay từ đầu bộ phim, đã xuất hiện nhiều hình ảnh về ẩm thực, lễ hội đa văn hóa, ngôn ngữ Hindu, trang phục sari… Điều này khiến The Unlisted vừa có nét hiện đại, vừa có nét đặc trưng riêng

Review Hội Kín: Phim hành động Hollywood theo style Cô Dâu 8 Tuổi, tưởng không hay mà thú vị bất ngờ! - Ảnh 6.

Không chỉ nhìn đã mắt mà phần nghe cũng khá là đặc biệt. The Unlisted không chỉ có những âm thanh rợn rợn, gây hồi hộp mà còn lồng ghép tiếng nhạc, đặc biệt ở những phân cảnh lễ hội hay tại phòng bếp nhà Sharma. Thử tưởng tượng nhạc Cô Dâu Tám Tuổi kết hợp cùng Divergent sẽ như thế nào? Nghe thì kì kì nhưng mà The Unlisted khiến điều đó trở nên hợp lý, ăn khớp rất tự nhiên.

Review Hội Kín: Phim hành động Hollywood theo style Cô Dâu 8 Tuổi, tưởng không hay mà thú vị bất ngờ! - Ảnh 7.

Nhìn chung, The Unlisted không phải là một bộ phim có đề tài quá mới lạ, thậm chí còn khá là dễ đoán. Tuy nhiên, cách kết hợp của bộ phim lại là một điểm độc đáo rất đáng để thử nghiệm. Đối với những ai ưa thích thể loại giả tưởng, kỳ bí nhưng lại quá quen thuộc với những thước phim Mỹ, muốn "đổi gió" thì The Unlisted có lẽ sẽ là một lựa chọn không tồi.

Trailer The Unlisted (Hội Kín)

The Unlisted (Hội Kín) đã được phát hành trên hệ thống Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem bộ phim này không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm