39 người chết trong container: Cảnh sát Anh tịch thu siêu xe của ông chủ Ireland

Phương Anh, Theo VTC News 21:55 27/10/2019

Cảnh sát Anh ngày 26/10 thu giữ 3 xe ô tô thuộc về ông chủ vận tải Ireland và vợ, hai người bị nghi vấn trong vụ 39 nạn nhân chết trên xe tải.

Thomas và Joanna Maher bị bắt tại nhà ở Warrington, Cherise vì nghi án ngộ sát và âm mưu buôn người hôm 25/10.

3 xe ô tô bao gồm một Chevrolet Corvette trắng, một Range Rover Sport xám và một Discovery Sport có biển số cá nhân hóa (đã được mua), và một xe máy Kawasaki của cặp đôi này cũng bị tịch thu.

39 người chết trong container: Cảnh sát Anh tịch thu siêu xe của ông chủ Ireland - Ảnh 1.

Cảnh sát Anh thu giữ 3 xe ô tô thuộc về ông chủ vận tải Ireland và vợ, hai người bị nghi vấn trong vụ 39 nạn nhân chết trên xe tải.


Theo Daily Mail, những ô tô và xe máy này sẽ được đưa đi giám định.

Ông Maher, từng là lái xe tải, hiện tại sở hữu hai công ty ở Anh – Thomas Maher Transport (TMT) Ltd và một tiệm làm đầu New Hair Don’t Care. Theo các báo cáo mới nhất, những công ty này có tài sản ròng vào khoảng 17.000 bảng Anh.

Hai người là chủ sở hữu theo giấy tờ của chiếc Scenia cab do Mo Robison lái, khi 39 thi thể được phát hiện trên thùng đông lạnh phía sau ở Essex. Đầu xe này được đăng ký ở Bulgari với một công ty gọi là Today’s Movements Tomorrow.

Trước khi bị bắt, cặp đôi cho biết xe đầu kéo được bán năm ngoái cho một công ty ở Monaghan, Ireland. “Tôi đến gặp cảnh sát Anh vì chúng tôi là chủ sở hữu theo đăng ký (của xe ở Bulgari)” – Maher nói. “Tôi tự gọi cho họ. Họ rất vui vì chúng tôi xuất hiện.”

Vài giờ sau khi Mahers bị bắt, một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland bị giữ tại sân bay Stansted vì nghi ngờ buôn bán người và ngộ sát. Trong diễn biến tiếp theo, một tài xế xe tải bị bắt tại cảng Dublin liên quan đến một cáo buộc bạo lực từ trước. Cảnh sát nói người này "thuộc diện quan tâm" trong vụ 39 người chết, nhưng không nêu cụ thể vì sao.

Cảnh sát Essex cho biết, đang sử dụng hồ sơ nha khoa cũng như dấu vân tay và DNA để xác định 39 nạn nhân trong container. Mỗi nạn nhân - 31 nam và 8 nữ - đều mang túi xách, quần áo và các vật dụng khác. "Cho đến nay chúng tôi có hơn 500 tang vật, bao gồm cả điện thoại di động, phải tải dữ liệu xuống", cảnh sát nói.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14