39 giây gói trọn bản chất của quan hệ vợ chồng trong Queen of Tears: Phân cảnh hài nhưng lại đầy châm biếm!

Bảo Châu, Theo Phụ nữ Số 14:30 18/03/2024

"Đến cuối chỉ có người xem cảm nhận được tất cả còn nhân vật chính đều sống dưới lăng kính bản thân", một netizen nhận xét.

Queen of Tears (Nữ hoàng nước mắt) mới chiếu những tập đầu nhưng nhanh chóng thu hút lượng lớn người xem. Bộ phim bắt đầu bằng cuộc hôn nhân của anh luật sư Baek Hyun Woo xuất thân vùng quê kết hôn cùng ái nữ tài phiệt Hong Hae In đang hồi nguội lạnh.

Liên tiếp những tình tiết bất ngờ xảy ra như: Hae In mắc bệnh hiếm chỉ sống được 3 tháng nữa, Hyun Woo quyết định ly hôn, kết hôn vì yêu nhưng hai người làm vợ chồng trên nghĩa vụ...

Có rất nhiều bài viết phân tích tâm lý, thảo luận lối sống về những nhân vật trong phim rôm rả trên mạng xã hội. Tiếp tục gần đây, một video ngắn đối chiếu 2 góc nhìn từ phía cô vợ Hae In và anh chồng Hyun Woo đang nhận được gần 100 nghìn lượt xem và để lại nhiều bình luận.

Cụ thể, video cắt lại phân đoạn cô vợ Hong Hae In kêu chồng đi cùng mình đến bệnh viện. Ở góc nhìn của Hea In, cô nàng dù có chút lạnh lùng nhưng lại nói chuyện với chồng nhẹ nhàng, trong khi đó chồng mình lại vô cùng cọc cằn và thờ ơ. Ở góc nhìn của Hyun Woo, vợ đang ra lệnh và không kiêng nể gì mình, trong khi đó anh đang rất bực tức nhưng vẫn chịu đựng để từ chối vợ nhẹ nhàng.

Cảnh phim mà dân soi chuyên nghiệp mới nhận ra.

Đoạn so sánh này làm khán giả xem phim nghĩ lại: Thì ra trong mắt người kia có thể mình đang là người quá đáng?

Đem vấn đề hôn nhân tài phiệt đơn giản hoá vào cuộc sống, tình huống dễ gặp thường là: "Mình ở nhà chăm con giặt giũ nhưng chồng làm về chỉ biết ngủ - Mình đi làm cả ngày mệt mỏi nhưng về nhà chỉ nghe vợ rầy la", "Có gì đâu mà người này làm quá!", "Chắc người này không thể hiểu mình đang chịu đựng những gì"... Rồi tóm gọn lại, đến chị Dậu còn phải vùng lên thì mình đã đến hồi sừng sộ.

39 giây gói trọn bản chất của quan hệ vợ chồng trong Queen of Tears: Phân cảnh hài nhưng lại đầy châm biếm! - Ảnh 2.

Nhưng mà có khi nào - người ta chuyên tâm vào cái khổ của mình quá mà quên mất người khác cũng đang cố gắng để mình bớt khổ hay không?

Ví như trong phim, Hae In đang cố bảo vệ chồng bằng cách làm mạnh vị trí của mình trong Queens Group để gia đình không gây áp lực cho chồng được nữa. Hoặc Hyun Woo vì yêu vợ lắm nên mới chịu đựng làm luật sư không có tiếng nói suốt 3 năm trời.

Còn ngoài đời thực, trong khi vợ stress vì con khóc la kèm đống việc nhà thì chồng cũng đang cố nghe sếp chửi để kiếm thêm tiền?

Một đoạn phim chỉ kéo dài 39 giây nhưng gói gọn nhiều vấn đề sâu sắc. Dưới đây là một số bình luận từ phía netizen:

- Mỗi người chỉ ghi nhớ những câu đối phương nói khiến mình đau lòng mà lại không nhớ những câu nhấn mạnh khiến đối phương đau lòng của mình ấy nhỉ?

- Đến cuối chỉ có người xem cảm nhận được tất cả còn nhân vật chính đều sống dưới lăng kính bản thân. Trong phim ai cũng có nỗi khổ tâm cả, những phân cảnh hài nhưng lại đầy châm biếm.

- Trong phim có một câu rất hay mình thích: Cách duy nhất để duy trì tình yêu lâu dài là đừng kết hôn.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về cảnh phim này?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày