332 tân cử nhân Cao đẳng Việt Mỹ và định nghĩa mới về “thành công”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/04/2022

Vượt qua những khó khăn thử thách do dịch Covid-19, 332 sinh viên tiêu biểu khoá 2019 của trường Cao đẳng Việt Mỹ đã được nhận tấm bằng cử nhân - thành quả cho hơn 2 năm không ngừng cố gắng và nỗ lực.

Nghi thức Cảm ơn tại Lễ tốt nghiệp K19

Lễ tốt nghiệp của sinh viên K19 đã diễn ra với sự góp mặt của ban giám hiệu nhà trường, tập thể giảng viên các khoa, sinh viên cùng quý phụ huynh. Đặc biệt, sự kiện còn có nhiều đơn vị đã kết nối, tham gia đào tạo tuyển dụng cùng Việt Mỹ; trong đó có hơn 20 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp đã đến tư vấn và "săn" nhân sự ngay tại buổi lễ.

Đánh giá cao sự cố gắng và sáng tạo của các em sinh viên, đại diện công ty cổ phần gỗ An Cường đã trao tặng 05 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc thuộc khoa Thiết kế.

332 tân cử nhân Cao đẳng Việt Mỹ và định nghĩa mới về “thành công” - Ảnh 1.

Sự hiện diện của các giảng viên và các vị khách quý đã giúp Lễ tốt nghiệp K19 thêm phần trang trọng, đáng nhớ

332 sinh viên tốt nghiệp lần này của Cao đẳng Việt Mỹ đến từ nhiều chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản trị khách sạn, Quan hệ công chúng, Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, CNTT - Ứng dụng phần mềm, Điều dưỡng, Dược, Quản trị khách sạn (BTEC), Quản trị kinh doanh (BTEC), Thiết kế nội thất (BTEC) và Thiết kế thời trang (BTEC).

332 tân cử nhân Cao đẳng Việt Mỹ và định nghĩa mới về “thành công” - Ảnh 2.

Nụ cười rạng rỡ trên môi các em khi được nhận tấm bằng cử nhân danh giá

Trong Lễ tốt nghiệp khoá 2019 lần này, có một nghi thức vô cùng đặc biệt, chưa từng xuất hiện ở các lễ tốt nghiệp trước đây. Đó là Nghi thức Cảm ơn. Theo đó, các tân cử nhân sẽ lần lượt cúi đầu để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất tới phụ huynh và thầy cô đã dày công dìu dắt suốt bao năm qua.

332 tân cử nhân Cao đẳng Việt Mỹ và định nghĩa mới về “thành công” - Ảnh 3.

Các em cúi đầu trước cha mẹ, cảm tạ công ơn sinh thành dưỡng dục, để từ những "mầm cây" non nớt, các em chính thức trưởng thành, tự tin vươn cao chinh phục những thử thách trong cuộc đời

332 tân cử nhân Cao đẳng Việt Mỹ và định nghĩa mới về “thành công” - Ảnh 4.

Tân cử nhân cúi đầu cảm tạ thầy cô - những người đã dẫn dắt các em khám phá kho tàng tri thức, kỹ năng, phát triển tư duy cho các em, đồng thời động viên các em nỗ lực trong cuộc sống, trong học tập

Lễ tốt nghiệp đã khép lại, nhưng những cảm xúc tuyệt vời và đáng nhớ ấy sẽ theo các em trên mọi nẻo đường, trở thành hành trang, thành động lực để mỗi sinh viên Việt Mỹ tự tin, vững bước về phía trước.

Một cách hiểu khác về thành công

"Thành công" chính là chủ đề được lựa chọn cho Lễ tốt nghiệp năm nay. Tại Cao đẳng Việt Mỹ, nhà trường tin rằng thành công không chỉ dừng lại ở việc đạt được thành tựu lớn lao hay tạo dựng bất kỳ thành tích nổi bật nào, mà hơn hết, thành công đến từ một quá trình không ngừng nỗ lực.

Th.S Phan Thị Mai Trang - Hiệu trưởng nhà trường đã nhắn nhủ: "Trong không khí đầy cảm xúc của ngày hôm nay, Cô muốn nhắn nhủ với các em rằng hãy tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết để nắm bắt cơ hội và làm chủ cuộc đời mình. Chỉ có như vậy các em mới phát huy được hết năng lực và cháy hết mình cho đam mê; chỉ có như vậy các em mới được sống cho bản thân, đóng góp cho gia đình và cho xã hội theo lý tưởng mà các em từng ấp ủ".

K19 là một khoá đặc biệt của Cao đẳng Việt Mỹ, bởi suốt hơn 2 năm học, các em phải vượt qua những khó khăn, thách thức do Covid-19, phải thích nghi với những biến đổi liên tục của giáo dục trong giai đoạn giãn cách. Từ phương thức học tập mới cho tới sự thay đổi về tư duy logic và phong cách làm việc chuyển đổi số, tất cả đã góp phần hun đúc nên một K19 tự tin và trưởng thành hơn so với nhiều thế hệ đồng trang lứa.

332 tân cử nhân Cao đẳng Việt Mỹ và định nghĩa mới về “thành công” - Ảnh 5.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ và tinh thần "thép" được trui rèn qua những khó khăn, K19 là thế hệ tự tin, bản lĩnh, dám nghĩ dàm làm và hoàn toàn đủ khả năng trở thành những công dân toàn cầu của thời đại mới

Có thể nói, từ khi chính thức trở thành sinh viên, các em đã nỗ lực theo đuổi ước mơ bằng việc chủ động chọn ngành, chọn nghề, chọn Việt Mỹ làm bệ phóng để hiện thực hóa các khát vọng ấy. Và rồi trong suốt quá trình 2 năm 4 tháng gắn bó với trường, các em tiếp tục nỗ lực trau dồi tri thức, tập trung hoàn thiện kỹ năng và phẩm chất, để phiên bản ngày hôm nay của các em đã tiến bộ nhiều hơn so với phiên bản các em của ngày hôm qua.

332 tân cử nhân Cao đẳng Việt Mỹ và định nghĩa mới về “thành công” - Ảnh 6.

Khoảnh khắc tung mũ cử nhân cực mãn nhãn của các sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ. Qua hôm nay, các em có thể sẽ tiếp tục học cao hơn hoặc lựa chọn tìm kiếm công việc yêu thích. Nhưng dù là sự lựa chọn nào, K19 vẫn là thế hệ sinh viên khiến các thầy cô và ban giám hiệu trường tự hào, là ngọn lửa lan truyền cảm hứng cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo đến K20, K21, và nhiều thế hệ kế cận

Luôn kiên định trên con đường đào tạo nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đặc biệt chú trọng rèn luyện thực tiễn thông qua việc đào tạo song hành cùng doanh nghiệp, giúp nâng cao tay nghề cho học viên, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng tiếng Anh, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường học tập hiện đại và thân thiện. Năm nay, trường bắt đầu lên kế hoạch tuyển sinh các ngành học mới như: Công nghệ ô tô, Quản trị Du lịch & Lữ hành, Marketing thương mại… Đây đều là những nhóm ngành tiềm năng bậc nhất, có đà tăng trưởng mạnh và mang đến cơ hội việc làm rộng mở trong giai đoạn 2025 - 2030.

Tham khảo thông tin tuyển sinh năm học 2022 tại: tuyensinh2022.caodangvietmy.edu.vn.

https://kenh14.vn/332-tan-cu-nhan-cao-dang-viet-my-va-dinh-nghia-moi-ve-thanh-cong-20220406225158647.chn