30 phút nội soi dạ dày của “mẹ chồng khó tính” nhất màn ảnh Việt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 07/10/2019

Nội soi dạ dày chẳng có gì lạ nhưng một người nổi tiếng “kỹ” trong từng vai diễn và rất biết chăm chút cho sức khỏe như NSND Lan Hương thì chuyện nội soi chắc hẳn có nhiều điều đặc biệt?

Cuộc nội soi bắt đầu bằng... nụ cười

Khác hẳn với suy nghĩ của nhiều người rằng nội soi dạ dày vừa đau vừa khó chịu nên rất đáng lo, NSND Lan Hương lại khởi đầu với tâm thế thoải mái và vui vẻ. Dù trước đó nghệ sĩ từng rất sợ khi phải nội soi vì ám ảnh với cảm giác buồn nôn, khó thở mỗi khi ống nội soi đi vào miệng. Chẳng còn gương mặt cau có đặc trưng trên các thước phim được nhiều người ví von là "bà mẹ chồng ghê gớm nhất Vịnh Bắc Bộ", nghệ sĩ khoe vẻ đẹp không tuổi với nụ cười rạng rỡ ngay từ khi bước vào cửa phòng khám. Khi được hỏi, cô Lan Hương cho hay vì biết tại đây có công nghệ mới giúp nội soi không đau, khác hẳn với nội soi thường nên cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

30 phút nội soi dạ dày của “mẹ chồng khó tính” nhất màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Nữ diễn viên tự nhận mình là người "kỹ tính, cẩn thận" trong chuyện chăm sóc sức khỏe và công nghệ nội soi NBI được tóm lược bởi 5P tại Hệ thống Y tế Thu Cúc chính là lựa chọn của cô sau nhiều lần tìm hiểu. Đặc trưng đầu tiên của công nghệ nội soi này chính là nội soi không đau – không khó chịu. Với kỹ thuật gây mê ngắn bằng bơm tiêm điện tự động, khách hàng sẽ chìm vào giấc ngủ êm ái khoảng 10 phút trong quá trình nội soi, cùng với thao tác nhẹ nhàng của bác sĩ nên không còn cảm giác nôn ói, đau, khó chịu trong suốt quá trình nội soi.

Biết rõ như vậy nên "mẹ chồng khó tính" rất tự tin bước vào phòng nội soi. Sự chăm sóc chu đáo, theo sát từng bước trong quá trình chuẩn bị nội soi từ đội ngũ điều dưỡng viên cũng là yếu tố khiến nghệ sĩ Lan Hương thêm phần thư thái, ung dung.

30 phút nội soi dạ dày của “mẹ chồng khó tính” nhất màn ảnh Việt - Ảnh 2.

Trước khi nội soi dạ dày, nghệ sĩ đã thăm khám với bác sĩ và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết.

NBI - Tóm gọn bệnh tiêu hóa và ung thư qua qua hình ảnh

Trong lúc NSND Lan Hương đang chìm vào giấc ngủ êm ái, ống nội soi đã tiếp cận sâu bên trong dạ dày ở khoảng cách siêu gần (từ 2 đến 6mm) cho hình ảnh phóng đại gấp trăm lần. Dải tần ánh sáng hẹp của công nghệ NBI 5P cũng bắt đầu làm việc. Nếu nội soi thường sử dụng ánh sáng tự nhiên với các bước sóng dao động từ 400 - 700 nm, dải tần ánh sáng hẹp chỉ sử dụng hai bước sóng 415nm và 540nm nhờ đó có thể xuyên sâu hơn và tập trung dưới lớp niêm mạc.

30 phút nội soi dạ dày của “mẹ chồng khó tính” nhất màn ảnh Việt - Ảnh 3.

Nội soi công nghệ NBI 5P cho hình ảnh siêu phóng đại, quan sát sâu, phát hiện sớm và rất sớm các dấu hiệu bất thường ở đường tiêu hóa.

Hình ảnh nội soi vì thế sẽ có độ phân giải cao hơn, cho phép bác sĩ quan sát rõ những biến đổi nhỏ nhất ở bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa và hệ thống mao mạch nông nuôi dưỡng niêm mạc. Như vậy khác với nội soi thường chỉ phát hiện được các tổn thương khi đã xuất hiện trên bề mặt niêm mạc thì ca nội soi theo công nghệ NBI 5P của cô Lan Hương đặc biệt hơn ở khả năng phát hiện sớm và rất sớm các dấu hiệu nghi ngờ ung thư khi mới ở giai đoạn "mầm mống". Nhờ đó các bác sĩ có thể can thiệp, xử lý ngay ở giai đoạn đầu, nâng cao hiệu quả điều trị.

30 phút nội soi dạ dày của “mẹ chồng khó tính” nhất màn ảnh Việt - Ảnh 4.

Hình ảnh nội soi theo công nghệ NBI 5P có độ rõ nét và tập trung hơn so với nội soi thường.

Ai cũng có thể nội soi!

Chỉ vài phút sau khi hoàn thành quá trình nội soi, NSND Lan Hương đã tỉnh, các chỉ số sức khỏe ổn định. Cuối cùng bác sĩ chuyên khoa sẽ đọc kết quả nội soi, kê đơn thuốc (nếu cần), tư vấn chế độ ăn uống hợp lý tốt cho hệ tiêu hóa. Sau 30 phút nội soi dạ dày theo công nghệ NBI 5P, "mẹ chồng khó tính" đã chấm điểm:"Nội soi tại Thu Cúc là tuyệt nhất". Đây là đánh giá sau trải nghiệm thực tế của bản thân nghệ sĩ. Bởi là một người của công chúng, có lượng lớn fan hâm mộ luôn dõi theo nên bản thân NSND Lan Hương luôn muốn truyền tải, gửi gắm những thông điệp tích cực, tôn trọng giá trị thật.

30 phút nội soi dạ dày của “mẹ chồng khó tính” nhất màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Ngay khi có kết quả nội soi dạ dày, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp đọc kết quả, tư vấn cách điều trị và hướng dẫn xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt tốt cho hệ tiêu hóa.

Qua lần nội soi này, cô Lan Hương cũng muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người: "Đừng vì sợ mà ngại ngần nội soi vì chúng ta đã có trong tay công nghệ tiên tiến vừa không đau vừa hiệu quả như NBI 5P. Sức khỏe của hệ tiêu hóa là rất quan trọng, nhất là trong tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, chế độ ăn uống kém lành mạnh, môi trường ô nhiễm… như hiện nay thì hệ tiêu hóa rất dễ bị tổn thương. Và để kiểm tra được hệ tiêu hóa nằm sâu ở bên trong thì cách chính xác nhất là nội soi. Đây cũng là phương pháp tối ưu nhất giúp chẩn đoán các bệnh lý ở đường tiêu hóa".

Đặc biệt trong đó có ung thư, một trong những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay. Nếu được phát hiện sớm và rất sớm nhờ công nghệ nội soi NBI 5P, tỷ lệ điều trị thành công là rất cao.

30 phút nội soi dạ dày của “mẹ chồng khó tính” nhất màn ảnh Việt - Ảnh 6.

Nụ cười hài lòng của "mẹ chồng khó tính" Lan Hương sau khi hoàn thành ca nội soi dạ dày.


Công nghệ nội soi NBI 5P không đau, giúp phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa mà NSND Lan Hương trải nghiệm sẽ được giới thiệu tại hội thảo tổ chức vào ngày 10/10 tới đây tại 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. 100 khách đăng ký sớm nhất được tham dự hội thảo và có ngay cơ hội được nội soi tiêu hóa & tầm soát ung thư miễn phí. Đối với các khách hàng khác, duy nhất trong ngày 10/10 giảm 30% các dịch vụ nội soi tiêu hóa. Khách đăng ký trong tháng 10 được giảm 20% nội soi tiêu hóa. Đăng ký ngay tại đây hoặc gọi tới 1900 5588 96 để được hỗ trợ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm