30 chưa phải là Tết: "Cửu Châu Phiêu Miểu Lục" của "Dư Hoài" Lưu Hạo Nhiên bị hoãn chiếu trước lúc lên sóng chỉ 30 phút!

Giang Bùi, Theo Helino 12:32 04/06/2019

Việc tác phẩm đình đám "Cửu Châu Phiêu Miểu Lục" bị hoãn chiếu trước khi lên sóng chỉ 30 phút khiến cư dân mạng xứ Trung cảm thấy vô cùng ngán ngẩm.

Tối ngày 3/6 vừa qua, đài truyền hình Chiết Giang cùng trang mạng trực tuyến Tencent của Trung Quốc đã khiến khán giả và cư dân mạng nước này phải dậy sóng vì đột ngột hoãn chiếu tác phẩm được mong đợi nhất hè này - Cửu Châu Phiêu Miểu Lục.

30 chưa phải là Tết: Cửu Châu Phiêu Miểu Lục của Dư Hoài Lưu Hạo Nhiên bị hoãn chiếu trước lúc lên sóng chỉ 30 phút! - Ảnh 2.

Poster tuyên truyền phim "Cửu Châu Phiêu Miểu Lục" của trang mạng Tencent. Trên poster cũng ghi ngày phát sóng là 22 giờ ngày 3/6.

Chỉ trước khi bộ phim lên sóng khoảng 30 phút, trang Weibo chính thức của Tencent đã đăng lên dòng trạng thái xin lỗi khán giả vì Cửu Châu Phiêu Miểu Lục không thể lên sóng đúng như dự kiến. Trang mạng chỉ đưa ra một lí do khá chung chung: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng, do hoàn cảnh không cho phép nên Cửu Châu Phiêu Miểu Lục không thể lên sóng đúng như dự kiến, xin mọi người thứ lỗi." Hiện tại, cả Tencent và đài Chiết Giang vẫn chưa đưa ra lí do chính thức việc hoãn chiếu phim bất ngờ như vậy.

30 chưa phải là Tết: Cửu Châu Phiêu Miểu Lục của Dư Hoài Lưu Hạo Nhiên bị hoãn chiếu trước lúc lên sóng chỉ 30 phút! - Ảnh 3.

Dòng trạng thái trên Weibo của trang mạng Tencent.

Cùng trong tối ngày 3/6, không chỉ việc Cửu Châu Phiêu Miểu Lục bị hoãn chiếu sát giờ G khiến khán giả phẫn nộ, một đài truyền hình nổi tiếng khác của Trung Quốc - Hồ Nam Vệ thị cũng đang bị "ném đá" không ngớt vì hủy chiếu 2 tập cuối tác phẩm cổ trang Phong Thần Diễn Nghĩa. Không chỉ hủy chiếu 2 tập cuối, đài Hồ Nam còn "tiện thể" hủy luôn cả lịch chiếu Thiếu Niên Quần Vợt, thay vào đó là phát sóng bộ phim... Đại Tống Thiếu Niên Chí.

30 chưa phải là Tết: Cửu Châu Phiêu Miểu Lục của Dư Hoài Lưu Hạo Nhiên bị hoãn chiếu trước lúc lên sóng chỉ 30 phút! - Ảnh 4.

"Nhọ" như "Phong Thần Diễn Nghĩa": hết cảnh bị "đắp chiếu", nay lại bị hủy chiếu 2 tập cuối.

30 chưa phải là Tết: Cửu Châu Phiêu Miểu Lục của Dư Hoài Lưu Hạo Nhiên bị hoãn chiếu trước lúc lên sóng chỉ 30 phút! - Ảnh 5.

Bộ phim "đen đủi" nhất năm 2019 - Thiếu Niên Quần Vợt

30 chưa phải là Tết: Cửu Châu Phiêu Miểu Lục của Dư Hoài Lưu Hạo Nhiên bị hoãn chiếu trước lúc lên sóng chỉ 30 phút! - Ảnh 6.

Đài Hồ Nam còn hủy chiếu luôn cả bộ phim đã được lên lịch trước đó là "Thiếu Niên Quần Vợt" để phát sóng "Đại Tống Thiếu Niên Chí".

Một số cư dân mạng Trung đã bình luận rằng, việc hai bộ phim Cửu Châu Phiêu Miểu LụcThiếu Niên Quần Vợt bị hoãn chiếu một cách bất ngờ như vậy là do chưa qua kiểm duyệt. Thời gian gần đây, việc kiểm duyệt để các bộ phim lên sóng truyền hình ngày càng gắt gao hơn. Trong tháng 6 này cũng có hai bộ phim khác đã được lên lịch phát sóng và phải hoãn chiếu là Bán Sinh Duyên có sự góp mặt của Trịnh Nguyên Sướng, Tưởng Hân, Lưu Gia Linh và Đại Minh Phong Hoa do Chu Á Văn và Thang Duy đóng chính.

Hiện tại Cửu Châu Phiêu Miểu Lục chưa ấn định ngày phát sóng cụ thể sau khi bị "lật kèo" vào phút chót, mọi diễn biến sẽ được cập ngay khi có tin tức. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14