3 vùng cơ thể nếu bị đau nhức thường xuyên có thể là dấu hiệu sớm của ung thư gan, cần đi khám sớm

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:11 31/10/2021

Ung thư gan thường không có biểu hiện gì cụ thể để bạn nhận biết nguy cơ mắc bệnh từ sớm. Dù vậy, hãy chú ý nhìn vào 3 vùng cơ thể dưới đây để phán đoán tình trạng sức khỏe của mình.

Ung thư gan là một trong những căn bệnh đang ngày càng trẻ hóa và tỷ lệ người mắc bệnh vẫn tăng đều theo từng năm. Tuy nhiên, nhiều người lại không hề biết cách phòng tránh bệnh nên vô tình mắc bệnh lúc nào chẳng hay. Ngay khi thấy 3 vùng cơ thể dưới đây thường xuyên bị "đau" thì bạn nên chủ động đi khám ngay vì có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

1. Vùng xương sườn bên phải

Tình trạng đau ở vùng xương sườn bên phải thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan. Nguyên nhân là do sự phát triển của khối u từ gan sẽ dần xâm lấn và chèn lên vùng xương sườn bên phải. Điều này khiến bạn thường xuyên bị đau ở vùng xương sườn bên phải nên hãy đặc biệt chú ý quan sát ngay khi gặp phải vấn đề này.

3 vùng cơ thể nếu bị đau thường xuyên có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan, tiếc rằng nhiều người chẳng hay biết - Ảnh 1.

2. Vùng tim

Đau ở vùng tim cũng là một dấu hiệu cho thấy cơ quan gan đang bị tổn thương. Nếu đã loại trừ khả năng mắc bệnh tim thì bạn có thể nghĩ đến một khối u đang phát triển ở thùy trái của gan. Hãy chú ý đến sự khác biệt giữa cơn đau tim thông thường và cơn đau tim do mắc bệnh ung thư gan để chủ động phòng tránh từ sớm.

3 vùng cơ thể nếu bị đau thường xuyên có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan, tiếc rằng nhiều người chẳng hay biết - Ảnh 2.

3. Vùng eo

Trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan, các cơn đau lưng cũng có thể xuất hiện. Nguyên nhân là do khối u trong gan thường nằm ở phía sau bên phải. Khi khối u này xâm lấn vào các cơ sẽ gây đau lan ra phía sau, từ đó dẫn đến tình trạng đau thắt lưng.

3 vùng cơ thể nếu bị đau thường xuyên có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan, tiếc rằng nhiều người chẳng hay biết - Ảnh 3.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư gan, trong đó phổ biến nhất là do thói quen sinh hoạt và ăn uống không tốt của con người. Có 3 thói quen là nguy cơ cao dẫn đến bệnh ung thư gan, cần thay đổi càng sớm càng tốt:

- Nghiện rượu.

- Cố ăn đồ đã hết hạn, bị ẩm mốc.

- Thích ăn đồ chiên rán và chế biến sẵn.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm