3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương

Hằng Nga, Theo Helino 16:59 06/03/2019

Câu chuyện tình yêu trong ba bộ phim Goblin, The Last Empres và Đông Cung ngược đến vô cùng tận và người “tạo nghiệp”, không ai khác chính là những vị hoàng đế si tình.

Những bộ phim xây dựng mối tình ngược luyến tàn tâm khiến cánh mọt phim như chúng mình vừa xót xa vừa tiếc nuối. Muốn họ có một cái "happy ending" cũng không thể được vì "nghiệp" của họ quá nặng, chừng nào chưa trả hết nghiệp thì chưa thể hạnh phúc. Không hẹn mà gặp, cả ba vị hoàng đế (hay hoàng tử) trong ba bộ phim Goblin (Yêu Tinh), The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng) và Goodbye My Princess (Đông Cung) đều vô cùng "nặng nghiệp", dẫn đến cái kết bi thương.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 1.

3 gương mặt vàng của làng tạo nghiệp.

Wang Yeo/ Thần Chết (Lee Dong Wook) trong Goblin

Trong Goblin, cặp đôi Thần Chết (Lee Dong Wook) và cô chủ tiệm gà Sunny (Yoo In Na) có mối "nghiệt duyên" trải dài mấy kiếp. Tiền kiếp của họ là hoàng đế Wang Yeo và hoàng hậu Kim Sun, em gái của tướng quân Kim Shin (Gong Yoo). Wang Yeo vì nghe lời xúi giục của gian thần mà khép Kim Shin vào tội phản quốc. Kết cục, cả nhà Kim Shin bị giết, trong đó có cả hoàng hậu Kim Sun.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 2.

Wang Yeo và Kim Sun từng là vợ chồng.

Cả hai gặp gỡ và yêu nhau như một định mệnh.

Sau khi hoàng hậu mất, Wang Yeo đau đớn đến tột cùng, hắn vùi mình vào rượu, bỏ bê triều chính, thân tàn ma dại. Bức chân dung hoàng hậu mà Wang Yeo vẽ chính là tội lỗi của hắn, nỗi bi thương và nhớ nhung của hắn. Nhưng Wang Yeo không hề biết rút kinh nghiệm, hắn còn mắc sai lầm tương tự cho đến mấy kiếp sau. Mà lạ lùng sao, kiếp nào Wang Yeo và Kim Sun cũng gặp lại nhau, cũng phải lòng nhau và bi thương không dứt.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 4.

Ở kiếp nào thì Wang Yeo cũng vẫn là một hoàng đế tồi.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 5.

Thân tàn ma dại sau khi "lỡ tay" giết cả nhà vợ.

Vì nặng nghiệp quá nên Wang Yeo lịch kiếp thành Thần Chết, đây chính là hình phạt cho những kẻ mang tội nặng ở tiền kiếp. Hắn gặp lại hoàng hậu đã chuyển kiếp thành Sunny – một cô chủ tiệm gà xinh đẹp và lại bị "sét đánh" từ cái nhìn đầu tiên. Vì đã quên sạch ký ức nên Thần Chết không hiểu tại sao hắn không thể cưỡng lại sức hút của Sunny. Hắn cũng không biết tại sao lại vô thức rơi nước mắt khi nhìn thấy bức chân dung Kim Sun.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 6.

Kiếp trước tạo nghiệp, kiếp sau làm Thần Chết anh nhé!

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 7.

Nhưng vẫn hút gái từ cái nhìn đầu tiên.

Bằng một "nụ hôn thần chết", Wang Yeo đã giúp Sunny nhớ lại toàn bộ ký ức của tiền kiếp. Bản thân hắn cũng bị trừng phạt bằng cách phải nhớ lại tất cả những tội lỗi, đau khổ ở tiền kiếp. Dù vẫn còn rất thương nhau nhưng Thần Chết và Sunny cũng không thể nên duyên ở kiếp này do không thể vượt qua nỗi đau quá khứ. Sunny mất ở tuổi 68 và cũng là người cuối cùng mà Thần Chết đưa tiễn. Cả hai bước qua cánh cửa thiên đường và thêm một lần lịch kiếp nữa mới có thể hạnh phúc bên nhau. Khi Wang Yeo trở thành một cảnh sát còn Sunny trở thành minh tinh nổi tiếng, họ lại yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 8.

Wang Yeo và Sunny không thể hạnh phúc ở kiếp này.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 9.

Mà phải chờ thêm một kiếp nữa.

Lee Hyuk (Shin Sung Rok) trong The Last Empress

Không hề thua kém Wang Yeo ở độ nhu nhược và tàn nhẫn, Lee Hyuk khiến người xem sởn da gà vì những tội ác mà hắn gây ra. Bộ phim The Last Empress lấy bối cảnh về một chế độ quân chủ lập hiến giả tưởng, kể về cuộc chiến hoàng cung phiên bản hiện đại không kém phần ác liệt và gay cấn. Lee Hyuk vốn là một hoàng đế bù nhìn, bị mẹ ruột dắt mũi từ bé đến lớn. Hắn cưới Oh Sunny (Jang Na Ra) – một cô gái dân thường làm hoàng hậu không phải vì yêu thương cô mà chỉ để che đậy scandal lái xe gây tai nạn.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 10.

Cặp đôi Đế - Hậu trong The Last Empress.

Từ việc ngoại tình, bồ bịch, tra tấn người làm, lái xe gây tai nạn rồi bỏ trốn phi tang đến tiếp tay giết người, không có tội ác gì là Lee Hyuk không "dây máu ăn phần". Hắn nhẫn tâm đẩy người vợ đầu ngã xuống hồ lúc đang mang thai chỉ vì ghen tuông mù quáng. Hắn còn ra lệnh cho cấp dưới giết chết người vợ thứ là Oh Sunny.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 11.

Hai người lẽ ra đã có thể trở thành cặp vợ chồng hạnh phúc.

Đến khi cả nhân tình, anh em thân tín đều trở mặt phản bội Lee Hyuk, thậm chí đến mẹ ruột cũng đâm sau lưng hắn mới nhận ra Oh Sunny mới là chân ái của đời mình. Không bao giờ là quá muộn cho hắn sửa sai và làm lại, nhưng hắn đã không làm. Oh Sunny hận hắn nhưng vẫn yêu hắn, vì yêu quá mà hóa hận. Dù Lee Hyuk gián tiếp gây ra cái chết của mẹ cô, dù hắn từng đẩy cô đến bờ vực thì cô vẫn bao dung với hắn. Khi tất cả đều bỏ chạy khỏi hiện trường vụ nổ bom, chỉ duy nhất Sunny quay lại cứu Lee Hyuk. Là Sunny luôn tin tưởng hắn, luôn chìa tay ra cho hắn nắm lấy.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 12.

Nhưng Lee Hyuk không phải ác vừa mà phải nói là siêu ác.

Công bằng mà nói, Lee Hyuk cũng chỉ là một nạn nhân của một hoàng tộc thối nát, mục ruỗng từ bên trong. Hắn bị "tẩy não" từ bé nên không nhận thức được là mình sai, không thừa nhận cái sai của mình. Sau khi mất niềm tin với tất cả những người gần gũi nhất, hắn bấu víu chút hy vọng cuối cùng vào tình yêu với Oh Sunny. Dù Lee Hyuk độc ác, tàn nhẫn thì tình yêu hắn dành cho Sunny vẫn là thật. Thậm chí khi biết Sunny lợi dụng hắn, lập mưu lật đổ hắn, hắn cũng không mảy may làm hại đến cô. Vì thế nên cái kết thảm khốc dành cho Lee Hyuk khiến không ít khán giả cảm thấy sốc và đau lòng.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 13.

Fan vẫn mong chờ cặp đôi này "lịch kiếp" trong một dự án hài lãng mạn.

Có lẽ Lee Hyuk cũng phải "học hỏi" Wang Yeo, lịch kiếp thành thần chết, trả hết nghiệp mới có cơ may hạnh phúc bên người mình yêu.

Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) trong Đông Cung

Trong bộ phim Đông Cung vẫn đang lên sóng, hoàng tử Lý Thừa Ngân cũng giẫm phải vết xe đổ của hai "người anh" trong hai bộ phim trên. Cứ như thể sinh ra trong gia đình đế vương là buộc phải tranh đấu, giành giật và làm tổn thương sâu sắc đến người mình yêu.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 14.

Lý Thừa Ngân yêu Tiểu Phong là thật nhưng lại giết cả nhà nàng.

Lý Thừa Ngân dùng đủ mọi thủ đoạn để có một chỗ đứng vững chắc trong cung. "Con cáo già" như hắn lại có được trái tim thuần khiết của nàng công chúa ngây thơ Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Lý Thừa Ngân đã lừa Tiểu Phong, không những giết cả họ nhà nàng mà còn hại Tiểu Phong nước mất nhà tan. Sau tất cả những "nghiệp chướng" đã gây ra, hắn vẫn tiếp tục lợi dụng Tiểu Phong làm bàn đạp tiến thân. Kết cục, hắn đã mất đi huynh đệ, bằng hữu thân thiết, mất cả người con gái mà hắn yêu thương nhất để rồi cô độc trong chính giang sơn của mình.

3 vị hoàng đế si tình nhưng “nặng nghiệp” trong phim Trung - Hàn nghĩ đến ai cũng vừa giận vừa thương - Ảnh 15.

Tin Ngân thì chỉ có đổ thóc giống ra mà ăn.

Bên trong những dối gian, lọc lừa thì tình yêu hắn dành cho Tiểu Phong vẫn là thật. Hắn không ngừng dằn vặt vì những tội lỗi hắn đã gây ra với Tiểu Phong. Hắn thậm chí không ngần ngại gieo mình xuống sông Quên cùng Tiểu Phong để quên đi. Ba năm sau khi cả hai cùng mất đi ký ức, hắn lại yêu Tiểu Phong thêm một lần nữa. Nhưng tội lỗi hắn gây ra chất chồng như núi, máu những người chết dưới tay hắn đã chảy thành sông. Hắn không thể quay đầu lại được nữa. Dùng cả phần đời còn lại để chuộc tội, hắn cũng không trả hết nghiệp.

Có lẽ câu "đúng người, sai thời điểm" thấm thía nhất là khi nói về những mối tình nơi hoàng tộc. Đa số những phim cung quyền, cung đấu đều không có kết thúc có hậu. Nhân vật không chết thì cũng sứt mẻ, thương tích đầy mình cả về phần xác lẫn phần hồn. Sau những cuộc đấu đá, tranh giành đẫm máu, họ chỉ ước kiếp sau đừng làm con cháu gia đình đế vương và gặp được người mình yêu khi cả hai là những người bình thường. Hy vọng ở những "tầng mây" khác, những cặp đôi màn ảnh gây tiếc nuối ấy sẽ gặp lại nhau và bên nhau thật hạnh phúc, như Thần Chết và Sunny trong Chạm Vào Tim Em chẳng hạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm