3 tips dọn tủ quần áo đón Tết rất vui của Châu Bùi: Hoá ra chị em phải bày ra hết rồi xếp lại mới chuẩn

Rosy Cheeks, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:57 04/02/2021

Dưới đây là những tips sắp xếp lại tủ quần áo của Châu Bùi mà chị em nào cũng nên áp dụng để không gian gọn gàng hơn.

Mê shopping mà không sắp xếp đồ trong tủ thường xuyên thì đến lúc dọn nhà, tủ quần áo sẽ là nơi "hãi hùng" nhất. Chẳng nói đâu xa, cứ nhìn tủ đồ của Châu Bùi là thấy. Dù cô nàng chia sẻ 1 năm đã dọn đến 2-3 lần nhưng đến lúc cần dọn nhà đón Tết thì đồ đạc vẫn rất lung tung. Châu Bùi tâm sự chính vì cần mix & match đồ nhiều mỗi ngày nên thói quen là luôn rút quần áo ra và không xếp gọn lại một cách khoa học nên áo phông, sơ mi hay blazer đều túm tụm nhau ở cùng một chỗ chứ không được phân loại rõ ràng.

Vì đồ đạc lộn xộn thế này nên có những món nằm sâu bên trong lại ít được sử dụng. Cô nàng khẳng định với tủ đồ như này thì sẽ không biết mình có những món gì, đang sử dụng nhiều món gì hay món nào không còn dùng đến nữa. Vì vậy, nhân dịp đón Tết con trâu, 9X quyết định F5 tủ quần áo và dọn nhà theo phong cách người Nhật.

Tủ quần áo của Châu Bùi trước khi xếp gọn. Có thể thấy mọi thứ đều lộn xộn, rối mắt

3 tips dọn tủ quần áo đón Tết rất vui của Châu Bùi: Hoá ra chị em phải bày ra hết rồi xếp lại mới chuẩn - Ảnh 2.

Bỏ hết quần áo ra khỏi tủ và bắt đầu phân loại

Bước đầu tiên trong việc dọn tủ đồ kì tình là đòi hỏi sự kiên nhẫn của chính chủ lắm vì phải bỏ hết quần áo ra khỏi tủ rồi mới tiến hành "sàng lọc", phân loại và sắp xếp cho ngăn nắp, gọn gàng. Là người tiên phong, nâng cao tinh thần dọn nhà đón Tết, Châu Bùi đã đem hết quần áo đang treo trong tủ ra, bày la liệt trên giường và bắt đầu phân chia. Cô nàng cũng chuẩn bị một chiếc sọt riêng để bỏ vào những món không dùng tiếp nữa.

Tip của Châu Bùi là khi cầm món nào thì hãy quyết định số phận của em nó ngay, một là bỏ đi, hai là giữ lại, chứ đừng vì tiếc mà món nào cũng ôm vào mình rồi lại không sử dụng. Ngoài ra, những món ít mặc cũng nên để sang một bên.

Muốn tủ đồ gọn hơn thì trước tiên cần bày ra như Châu vậy đó

3 tips dọn tủ quần áo đón Tết rất vui của Châu Bùi: Hoá ra chị em phải bày ra hết rồi xếp lại mới chuẩn - Ảnh 4.

Màn phân loại quần áo khá quyết đoán của Châu

Gấp quần áo gọn gàng

Sau khi loại bỏ bớt số quần áo không mặc đến nữa thì bước tiếp theo là xếp gọn những item còn lại để tiết kiệm không gian và cũng khiến tổng thể gọn gàng. Châu Bùi áp dụng chiêu gấp áo phông kiểu cuộn tròn bằng cách gấp ngược gấu áo lên, kế đến gập 2 tay áo vào bên trong, cuộn áo chặt từ dưới lên trên và sau cùng là lật ngược mép gấu áo ban đầu để giữ cho quần áo không bị xổ tung khi cầm lên hay đặt vào trong tủ.

Cách gấp này giúp áo phông gọn chỉ bằng một nửa so với ban đầu

Áo sẽ không bị rơi ra nếu bạn gấp theo kiểu giống Châu Bùi

Bên cạnh đó, quần jeans cũng cần gấp lại theo hình chữ nhật

Và tất cũng được gấp kiểu cuộn tròn thông minh

Phân chia từng loại quần/áo vào những khay riêng

Bước cuối cùng đơn giản hơn vì bạn chỉ cần sắm những chiếc khay bằng nhựa, hoặc bằng chất liệu mây tre đan vintage để đựng quần áo mà thôi. Bí kíp của Châu Bùi là nên để các loại item riêng rẽ với nhau, đồng thời dán giấy ghi chú lên từng khay để khi cần tìm đồ sẽ dễ dàng, nhanh chóng. Cụ thể, hãy đựng áo phông trong một khay riêng và làm tương tự cho sơ mi, quần jeans, chân váy chẳng hạn.

Nguồn: YouTube Chau Bui Official

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm