3 tính năng ẩn cực đỉnh trên ứng dụng Máy tính của iPhone mà không phải ai cũng biết

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 16/02/2021

Nếu hay sử dụng Máy tính trên iPhone mà không biết tới những tính năng ẩn này thì phí lắm.

Trên tất cả các dòng smartphone đều được trang bị những tiện ích, ứng dụng cơ bản như Lịch, Thời tiết, Máy tính... Và iPhone cũng như các thiết bị trong hệ sinh thái iOS cũng không ngoại lệ. Ứng dụng Máy tính (Calculator) là một ứng dụng rất hữu ích vì nó mô phỏng lại chiếc máy tính đơn giản mà chúng ta hay dùng.

Máy tính chuyên nghiệp

Ít ai biết rằng chỉ cần quay ngang màn hình là chiếc máy tính trông có vẻ đơn giản kia lại có thể trở nên phức tạp với đầy đủ chức năng.

3 tính năng ẩn cực đỉnh trên ứng dụng Máy tính của iPhone mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Tính toán ngay trên thanh tìm kiếm

Ở màn hình chính của iPhone, bạn vuốt sang bên trái để tới trang tìm kiếm ở phía ngoài cùng, hãy nhập từ 1+1 hoặc bất kì một phép tính cộng, trừ, nhân, chia cơ bản nào đó lên thanh tìm kiếm. Bạn sẽ có ngay kết quả mà chẳng cần phải tốn các thao tác để tìm đến và mở phần mềm máy tính.

3 tính năng ẩn cực đỉnh trên ứng dụng Máy tính của iPhone mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Xoá một số trong dãy tính

Tuy xịn xò là vậy nhưng Máy tính có một điểm khiến người dùng phải "khổ sở". Đó là khi thực hiện các phép tính nhiều thành phần là nó không có phím xóa theo từng số khiến mỗi lần nhập sai lại phải nhấn nút C để xóa toàn bộ và gõ lại từ đầu.

Thực ra, chúng ta có thể quét ngón tay qua trái hoặc phải lên số đã nhập để xóa đi một chữ số bên trái, mỗi lần quét ngón tay là một chữ số sẽ bị xoá.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm